10 ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อในเมืองโยโกฮาม่า (Yokohama)

10 ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อในเมืองโยโกฮาม่า (Yokohama)

 

        เมืองโยโกฮาม่า (yokohama) เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับจากอดีตที่ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาได้ทำสนธิสัญญาการค้าระหว่างกันเมื่อปี 1859 ทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองท่าที่เปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาตั้งรกรากกันในเวลาต่อมา

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

         “อาหาร” จึงกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทในเมืองโยโกฮาม่าพร้อมกับชาวต่างชาติด้วย ทำให้อาหารในโยโกฮาม่ามีความหลากหลาย ซึ่งก็มีทั้งอาหารจีนและอาหารตะวันตก รวมทั้งอาหารท้องถิ่นของโยโกฮาม่าเองก็ได้มีพัฒนาการอยู่ตลอดเช่นกัน โดยมีการผสมผสานกันของวัฒนธรรมอาหารจากต่างถิ่น จนเกิดเป็นอาหารโยโกฮาม่าที่มีลักษณะเฉพาะตัวเกิดขึ้น สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวเมืองโยโกฮาม่า และสนใจลองลิ้มชิมรสอาหารร้านอร่อย เราก็คัด 10 ร้านอาหารยอดนิยมในเมืองโยโกฮาม่ามาฝากกันแล้วดังนี้

อ่านรีวิว 11 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง Yokohama เมืองท่าอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น

 


1.ร้านโยชิมุระยะ (Yoshimuraya)

View this post on Instagram

#gargaiinjapan #japan #yokohama

A post shared by Rungkiat Nganglumpoon (@gargaii) on

 

        ร้านโยชิมุระยะ (Yoshimuraya) เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 1974 โดยเป็นร้านราเมงครอบครัวที่เรียกว่าเป็นร้านต้นตำรับของโยโกฮาม่าเลยทีเดียว ซึ่งโชยุราเมงของที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะคือ เส้นราเมงจะเป็นเส้นตรงอวบอ้วน ซึ่งมี 2 เมนูให้เลือกคือ “ราเมง” กับ “ชาชูเมง” มีให้เลือกรับประทานทั้งชามขนาดกลางและขนาดใหญ่ ชอบเส้นแข็งหรือเส้นนุ่มก็เลือกได้ตามความชอบ สั่งเพิ่มท็อปปิ้งอีกได้ หากคุณไปที่โยโกฮาม่าแล้วอยากหาร้านราเมงครอบครัว หรือ “โยโกฮาม่าราเมง” ที่เป็นตัวแทนของเมืองนี้ บอกเลยว่าร้านโยชิมุระยะคือ ร้านที่คุณต้องไม่พลาด !

 

 


2.ร้านอาหารจีนเมนคุย

         ร้านอาหารจีนเมนคุย หากคุณอยากลองทังเมนแบบญี่ปุ่นแท้ ก็คงต้องนี่เลย “โยโกฮาม่าทังเมน” ที่ไชน่าทาวน์ในโยโกฮาม่าแห่งนี้เท่านั้น เพราะทังเมนของร้านแห่งนี้ นอกจากจะมีลักษณะเฉพาะที่เส้นอ้วนๆ ถักร้อยเข้าด้วยกันแล้ว ยังมีน้ำซุปที่ให้รสชาติเหมือนซุปจีนโดยใช้กระดูกไก่เป็นหลัก และใช้ผักเป็นส่วนผสมซึ่งแตกต่างจากที่อื่นที่ใช้อาหารทะเล โดยเฉพาะที่ร้านทังเมนยอดนิยมอย่างร้าน “อาหารจีนเมนคุย” ที่คุณจะได้ลิ้มลองทังเมนที่มีน้ำซุปจากส่วนผสมของผักซึ่งให้รสชาติอร่อยแน่นอน


3. ร้านเกียวคุเซนเท สาขา Yokohama Porta

View this post on Instagram

. . 今日の横浜は昨日に引き続き曇り空🌥 お昼頃より雨予報が出てるようなので お出掛けの際は傘をお忘れなく🌂 . ⭐️本日のおススメメニュー⭐️ . 肉野菜炒めとライス 小スープ付き お野菜がしっかり摂れる定食的セットいかがですか?😊 . サンマーメン 寒くなって来るとサンマーメンがより美味しいです😋 . 海老ソバ 海老好きさんに超おススメ🍤 . ギョーザ サイドメニューならコレ!🥟 . 本日も皆さまのご来店をお待ちしてます😊😊😊 . . #玉泉亭 #玉泉亭ポルタ店 #サンマーメン #玉泉亭は今年で創業100周年 #サンマーメン発祥の店 #横浜のソウルフード #本日のおススメメニュー #肉野菜炒め #海老ソバ #ギョーザ #生馬麺 #餃子 #横浜グルメ #横浜ランチ #横浜 #麺スタグラム #中華そば #gyokusentei #ramen #yokohamalunch #noodles #ebisoba #sanmamen #gyoza #yokohamasoulfood #yokohama #porta

A post shared by 玉泉亭 横浜ポルタ店 (@gyokusentei) on

         ร้านเกียวคุเซนเท สาขา Yokohama Porta หากคุณมาถึงโยโกฮาม่าแล้วอยากลิ้มลองรสชาติของซันมาเมงดั้งเดิม ที่เต็มไปด้วยผักหลากหลายสี และน้ำซุปเหนียวข้น เราขอแนะนำให้มาที่ร้าน “เกียวคุเซนเท สาขา Yokohama Porta” แห่งนี้ เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่เพียงร้านเก่าแก่ที่เป็นร้านต้นตำรับของซันมาเมงเท่านั้น แต่ซันมาเมงของเกียวคุเซนเท นอกจากจะได้รับเสียงชมในเรื่องรสชาติแล้ว ยังเป็นอาหารที่นิยมทานเพื่อช่วยให้ร่ายกายอบอุ่นมากกว่าราเมงอีกด้วย ใครมาไชน่าทาวน์ของโยโกฮาม่า บอกเลยว่าห้ามพลาด

 


4. ร้าน Andante

 

        ร้าน Andante เป็นร้านอาหารตะวันตกเก่าแก่ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1914 โดยมีเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่ถูกเรียกว่าเป็น “ของอร่อย แบรนด์โททสึกะ” นั่นก็คือ จานที่ชื่อว่า Piccata rice เหตุที่อาหารจานนี้ถูกเรียกว่า“ของอร่อยแบรนด์โททสึกะ” นั่นก็เป็นเพราะเสน่ห์ความเป็นท้องถิ่นของโททสึกะได้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านอาหารจานนี้นั่นเอง Piccate เป็นอาหารจานตะวันตกที่มีข้าวราดไข่เจียว ซอสรสเผ็ดหวาน เซเลรี่และหัวหอมใหญ่เป็นส่วนประกอบ เมนูท้องถิ่นจานนี้เป็นที่นิยมของคนโททสึกะอย่างมาก ใครที่ไปเยือนที่นี่จึงควรที่จะไปลิ้มลองเป็นที่สุด

 


5. ร้านคิโยเคน สาขาใหญ่

         ร้านคิโยเคน เป็นร้านที่มีสาขามากมายอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีสาขาใหญ่อยู่ที่โยโกฮาม่าในเขตนิชิ ถือเป็นร้านอาหารจีนที่ขายขนมจีบในประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าแรก และเป็นเพียงสาขาเดียวเท่านั้นที่มีเมนูนี้ขาย โดยเมนูขนมจีบสูตรต้นตำรับของสาขาใหญ่ที่มีให้ลิ้มลองกันคือ ขนมจีบแอร์โรว์เฮด ใส่ผักแอร์โรว์เฮดน้ำ, ขนมจีบหูฉลาม ใส่หูฉลามและใบชิโซะ, ขนมจีบปลาแซลมอนใส่ชีสและใบกระเพรา ซึ่งหากใครอยากลองเมนูนี้ ต้องสั่งจองล่วงหน้าประมาณ 4 วันกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นเมนูที่ทำจำนวนจำกัด แต่หากมีโอกาสได้ไปชิม รับรองว่าคุณย่อมไม่อยากพลาดขนมจีบเจ้าดังร้านนี้แน่นอน

 

อ่านรีวิว 11 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง Yokohama เมืองท่าอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น

 


6. ร้านฟุจิยะ สาขาโยโกฮาม่าเซ็นเตอร์

          ร้านฟุจิยะ สาขาโยโกฮาม่าเซ็นเตอร์ ใครที่ชอบทานของหวาน โดยเฉพาะหากโปรดปรานช็อทเค้กเป็นพิเศษด้วยแล้ว ไม่ไกลนักจากสถานี JR Negishi Line Kannai จะมีร้านฟุจิยะ สาขาโยโกฮาม่าเซ็นเตอร์ ที่เปิดขายช็อทเค้กสไตล์ญี่ปุ่น โดยเปลี่ยนจากช็อทเค้กสไตล์อเมริกันที่มีผลไม้ประกบบิสกิตเป็นฐานรองมาเป็นฐานสปองจ์นุ่มๆ แทนบิสกิต เพื่อให้ถูกใจคนญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น โดยในปี 1922 ร้านช็อทเค้กแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นก็ได้เปิดขึ้นที่อิเซซาคิโจ ดังนั้น ใครไปโยโกฮาม่า อย่าลืมไปลองลิ้มชิมรสกันได้เลย


7. ร้านไดอิจิเท

View this post on Instagram

社会人になってから金銭感覚壊れてるせいで、赤字の月とかあるんですよね #第一亭 #野毛 孤独のグルメに登場したお店。パタンという裏メニューのこれは本当に美味しい。メニュー載ってないのにみんな頼む逸品。 #鮎ラーメン #二子玉川 たまたま見つけた名店。鮎の焼き干しももちろんですが、普通にスープも絶品。麺が残念でしたね。 #金味徳 #六本木 #蘭州ラーメン なので好みはわかれますよね〜。実は個人的にも苦手なのですが、ここは麺がとても美味しそうだったので来訪。麺は素晴らしかったですが、やはりスープが好きになれないですね。 #和正 #三軒茶屋 夫婦お二人で切り盛りされてるお店。接客がとにかく素晴らしい!ラーメンもめちゃんこ美味いので近所にあったら通っちゃいますね〜 #ラーメン#らーめん#ramen#つけ麺#らーめんインスタグラマー #麺スタグラム#ラーメン大好き#susuru_tv #🍜#noodles

A post shared by @ kona_otoshi on

          ร้านไดอิจิเท เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังที่เคยออกรายการทีวี และยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครมาแล้ว โดยเมนูเด็ดที่หากใครมาแล้วต้องไม่พลาดที่จะสั่งมาทานก็คือ “ปาตัน” เส้นอ้วนๆ ที่มีกระเทียมสดเป็นส่วนประกอบ โดยจะเสิร์ฟมาในปริมาณที่เรียกได้ว่าพูนล้นจานกันเลยทีเดียว ทานคู่กับซุปที่จัดมาเป็นเซ็ท ช่วยให้รสชาตินุ่มนวลชวนรับประทานมากยิ่งขึ้น และเนื่องจากเมนูนี้เป็นเมนูท้องถิ่น จึงหาทานได้จากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ดังนั้น ใครที่มีโอกาสได้ไปร้านแห่งนี้ จึงไม่ควรพลาดที่จะลองสั่งมาทานกันอย่างเด็ดขาด

 


 

8.ร้าน Hotel New Grand The Cafe

 

 

 

         ร้าน Hotel New Grand The Cafe หากพูดถึงร้านอาหารตะวันตกในประเทศญี่ปุ่นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ร้านหนึ่งที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึงคือ “Hotel New Grand The Cafe” หรือ “The Cafe” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งในอาคารหลักของโรงแรม New Grand โดยเมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ สปาเกตตี้นาโปลีแทน ซีฟู้ดโดเรีย ซึ่งเป็นอาหารทานง่าย เหมาะกับคนที่ทานอะไรไม่ค่อยได้, พุดดิ้ง A la mode ที่คุณสาวๆ นิยมรับประทานกันมาก ซึ่งในปัจจุบันเมนูเหล่านี้ก็มีให้รับประทานกันทั่วประเทศเลยทีเดียว แต่กับร้านอาหารแห่งนี้ถือเป็นต้นกำเนิดที่คุณจะได้สัมผัสประวัติศาสตร์ผ่านอาหารที่ทานได้อย่างดีเยี่ยม

 


9. ร้านโยโกฮาม่า บาชะมิจิ

         ร้านโยโกฮาม่าบาชะมิจิ ไอศครีม เป็นของหวานอีกอย่างหนึ่งที่ใครๆ ก็ชอบ ซึ่งในแต่ละที่ก็มักจะมีสูตรของตัวเองแตกต่างกันออกไป ในญี่ปุ่นก็เช่นกัน และหากใครที่มาโยโกฮาม่าก็ต้องไม่พลาดที่จะอร่อยเพลินลิ้นไปกับรสชาติของไอศครีมสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับที่บาซะมิจิในโยโกฮาม่า ซึ่งเป็นไอศครีมแฮนด์เมดที่ทำออกขายมาตั้งแต่ปี 1869 โดยทุกปีในวันที่ 9 ของเดือนพฤษภาคมที่บาชะมิจิในโยโกฮาม่าจะมีการจัดงานรำลึกขึ้น ในบริเวณงานมีการแจกไอศกรีมให้ทานฟรีอีกด้วย

 


10. ร้านอุมายะโนะโชคุทะคุ

         ร้านอุมายะโนะโชคุทะคุ สำหรับคอเบียร์ย่อมเป็นที่รู้กันว่าเบียร์ที่ผลิตเองในแต่ละท้องถิ่นจะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโยโกฮาม่าก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงามและวัฒนธรรมที่เก่าแก่แล้ว อุตสาหกรรมการผลิตเบียร์ของที่นี่ก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่น อย่างเบียร์ของอุมายะโนะโชคุทะคุ ที่ผลิตคราฟเบียร์ออกจำหน่ายมานานกว่า 140 ปี ซึ่งให้รสชาติเบียร์ท้องถิ่นที่มีให้ลิ้มลองมากมายตั้งแต่ Altbier, Pale Ale, Pilsner, Yokohama Lager、IBA (India Black Ale), รวมทั้ง Weizen ใครไปเที่ยวชมความงามของเมืองโยโกฮาม่าแล้วอยากหาอะไรดื่ม แวะไปจิบเบียร์สดๆ กันที่นี่ได้เลย

 

อ่านรีวิว 11 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง Yokohama เมืองท่าอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น

 


        โยโกฮาม่าไม่ใช่แค่เมืองที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแต่เพียงเท่านั้น ในส่วนร้านอาหารโยโกฮาม่าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พูดได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้เช่นกัน ซึ่งหากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองนี้เมื่อไหร่ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลอง อย่างยิ่ง ซึ่งคุณอาจจะติดใจจนอยากจะกลับมาทานอีกครั้งในคราวหน้าก็เป็นได้

 

โรงแรมที่พักยอดนิยมในโยโกฮาม่า (Yokohama)Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *