Japanese Food

9 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Shinjuku เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

10 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Shinjuku เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

         เที่ยวญี่ปุ่นต้องได้กินอาหารญี่ปุ่น งานเที่ยวก็มางานกินก็ต้องมีเช่นกันค่ะ แน่นอนล่ะว่ากองทัพก็ต้องเดินด้วยเท้า แต่เท้าจะมีแรงเดินไปเที่ยวต่อได้ท้องก็ต้องอิ่มก่อนนะเจ้าคะ สำหรับเราแล้วเรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ แต่ไม่ได้กินของอร่อยเรื่องใหญ่กว่า  ดังนั้นแล้ววันนี้เป็นโอกาสกันดีงามพระรามแปดมากที่จะพาทุกท่านไปชิมอาหารญี่ปุ่นรสล้ำแถวๆ ชินจุกุ รับรองว่าร้านต่างๆ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้บอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้  ไปทั้งที 10 ร้านนี้ต้องโดนให้ครบทุกร้านนะพูดเลย ไม่อย่างนั้นล่ะก็ รับรองว่าจะเสียใจขั้นสุดเลยล่ะ เริ่มกันที่ร้านแรกที่ ร้านซูชิมาโกะโตะ เลยจ้า

 


1.) ร้านซูชิมาโกะโตะ Makoto Sushi (พิกัดร้านนี้อยู่ที่ สถานี Nishi Shinjuku นะเจ้าคะ)

 

sushimakoto 1 wherejapan ซูชิ ญี่ปุ่น

 

        ถ้าจะไปจะมาที่นี่ล่ะก็ลงสถานีที่ว่านั้นแล้วก็เดินมาอีกประมาณ 132 เมตร เท่านั้นเองก็ถึงแล้วจ้า ถ้าคุณๆ นั่งรถไฟมาก็นี่เลย รถไฟสาย Marunouchi Line ถึงสถานี Nishi Shinjuku  แล้วเดินต่ออีกแค่ 3 นาทีถึงร้าน ร้านซูชิมาโกะโตะ  หรือถ้าออกที่สถานีชินจุกุ ก็เดินอีก 10 นาทีค่ะ สะดวกแบบไหนก็จัดไป!!!

sushimakoto 2 wherejapan ซูชิ ญี่ปุ่น

          มาถึงร้านแล้วก็เดินเข้าไปส่องได้เลย  ร้านนี้เป็นร้านซูชิที่ขึ้นชื่อลือชา เพราะมีเมนูที่หลากหลายนอกจากซูชิ แต่ว่าต้องใช้วิทยายุทธ์แย่งชิงที่นั่งกันหน่อยเพราะมีแค่ 19 ที่นั่งเท่านั้น!!! ไงล่ะ ของดีก็มีน้อยเป็นธรรมดาอะค่ะ แต่ว่าคุ้มค่าอีกขั้นตรงที่มีเครื่องดื่มต่างๆ เช่น นิฮงชู (สาเกญี่ปุ่น) และโซจู (เหล้าขาวแบบญี่ปุ่น ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 20-40%) ไปร้านนี้เพราะ Want ที่เครื่องดื่มนี่ล่ะ อุ๊บส์!!!!
Website : http://www.sushimakoto.jp

 


 

2.) ร้านซูชิมิโคะเระ Mikore Sushi (พิกัดร้านอยู่ที่ สถานีMinami Shinjuku)

 

mikore sushi shinjuku 1 WherejapanPhoto by Cristal G. on Yelp

 

          คุณๆ สามารถเดินทางโดยรถไฟสาย  Toei Shinjuku Line หรือ Keio New Line ถึงสถานี Shinjuku เดินต่อ 2 นาที หรือ สาย Toei Oedo Line ถึงสถานี Shinjuku เดินต่ออีก 4 นาที นอกจากนี้ยังมี JR Lineสายต่างๆถึงสถานี Shinjuku ใช้ทางออกทิศใต้หรือทางออกทิศใต้(ใหม่) เดินต่อประมาณ 6 นาที แหม่เดินทางได้แบบสะด๊วกสะดวกค่ะคุณ

 

mikore sushi shinjuku 2 wherejapan

Photoby Celine “Cuisine” L. on Yelp
          มาที่นี่ดีหน่อย ที่นั่งเยอะ มีทั้งที่นั่งเคาน์เตอร์และนั่งเสื่อทาทามิ (Tatami seats) หรือที่เรียกว่าเสื่อฟางทอเป็นเสื่อญี่ปุ่น ใครอยากกินบรรยากาศก็ลงปักหลักที่เสื่อเลยจ้า เมนูที่นี่ก็คือซูชิเป็นพื้นฐานแต่จะเน้นปลาเป็นหลัก คือดียยย์!!! จะได้ไม่ต้องกินข้าวเยอะ นอกจากนี้ยังเสิร์ฟเครื่องดื่มต่างๆ เช่น นิฮงชู (สาเกญี่ปุ่น) และโซจู (เหล้าขาวแบบ spirit ญี่ปุ่น ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 20-40%) เหมือนร้านซูชิมาโกะโตะ เลยค่ะ

 


 

3.) ร้านซูชิ ‘ซูชิมารุ’ Sushi maru  (ใกล้สถานี Shinjuku Sanchome) 

 

Sushi maru Shinjuku 3

 

        ใครอยากมาที่นี่เดินทางด้วยรถไฟสาย Marunouchi Line ถึงสถานี Shinjuku Sanchome เดินจากทางออก A5 ประมาณ 1 นาที หรือสถานี Shinjuku ใช้ทางออกทิศตะวันออกกลางของสถานี แล้วเดินต่อ ประมาณ 2 นาที และ

         นอกจากจะมีที่นั่งแบบเคาร์เตอร์ แบบเสื่อ แล้วยังมีห้องแบบ Digging your stand-type เป็นห้องทานอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบไพรเวท เมนูขึ้นชื่อมากมายเชียวล่ะโดยเฉพาะเมนูปลา, เมนูเพื่อสุขภาพและความงาม, เมนูมังสวิรัติเป็นเมนูหลัก และนอกจากเครื่องดื่มที่เสิร์ฟจะเป็นเหล้าขาวญี่ปุ่น และสาเกญี่ปุ่นแล้วยังมีไวน์ต่างๆ อีกด้วยค่ะคุณ
Credit : 鮨丸(新宿駅東口のすし処)

 


 

4.) ร้านซูชิซากุระ Sakura Sushi (พิกัดร้านอยู่ที่สถานี Seibu Shinjuku)

 

 

        มาต่อกันที่ซูชิสายพานค่ะ ร้านนี้เดินทางมาง่ายเช่นเคย โดยรถไฟสาย Seibu Shinjuku Line ถึงสถานี Seibu Shinjuku เดินต่อ 1 นาที  สาย Toei Oedo Line ถึงสถานี Shinjuku Nishiguchi เดินต่อ 4 นาที,  สาย Tokyo Metro Marunouchi Line ถึงสถานี  Shinjuku เดินต่อ 4 นาที, สาย JR Chuo Line ถึงสถานี Shinjuku เดินต่อ 6 นาที

This photo of Sakura Sushi is courtesy of TripAdvisor
          ร้านนี้เป็นร้านซูชิสายพาน ใครคอซูชิมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังเพราะหลักๆ ก็คือมาทานซูชิโดยเฉพาะค่ะ ที่นั่งมีแค่สายพานเท่านั้น ดังนั้นมาคนเดียวก็เปรี้ยวได้ที่นี่เลยจ้า

 


 

5.) ร้านซูชิโอตารุมาซาซูชิ Otaru Masazushi , สาขาชินจุกุ (พิกัดอยู่ที่ สถานีShinjuku)

 

 

          Otaru Masazushi  ร้านซูชิยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ การตกแต่งร้านทำได้อย่างหรูหราและสวยงาม มาลงที่ สถานี JR Shinjuku เดินจากทางออกทิศใต้(ใหม่) ประมาณ 3 นาที ขอบอกเลยว่าที่นี่สาขาเยอะเชียวล่ะ เพราะเค้าเป็นร้านซูชิชื่อดังจากโอตารุ จังหวัดฮอกไกโด ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ปรุงมีความสดใหม่มากกกกก มิน่าล่ะถึงได้ฮอท!!! ขนาดนี้ ส่วนเมนูที่เสิร์ฟก็มีหลากหลายแต่เน้นปลาเป็นหลัก ทั้งยังมีเครื่องดื่มมากมายอีกด้วยจ้า

 

 

Credit : masazushi-shinjuku.com

 


 

6.)  ร้านซูชิชินจุกุซาคาเอะ Shinjuku Sakae sushi (พิกัดร้านอยู่ที่ สถานีShinjuku Sanchome)

 

 

 

       อีกหนึ่งในร้านซูชิยอดนิยม แค่สาขาในย่านชินจูกุก็มีให้เลือกมากถึง 2 สาขา คือ  Shinjuku-Sakaezushi west Shinjuku store และ Shinjuku-Sakaezushi main store การมาที่นี่ก็สามารถมาได้โดยรถไฟขึ้นที่สถานี Shinjuku Sanchome ใช้ทางออก C3 เดินเลี้ยวซ้าย เจอสี่แยกไฟ แดงแล้วเลี้ยวซ้ายจะเจอร้านอยู่ทางขวา ที่นี่ก็เป็นร้านที่เน้นเมนูปลาเช่นกัน แต่นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆ อีกเพียบเลยจ้า ที่สำคัญเค้ายังเสิร์ฟเครื่องดื่มต่างๆ เช่น นิฮงชู(สาเกญี่ปุ่น), โซจู(เหล้าขาวแบบ spiritญี่ปุ่น ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 20-40%), ไวน์ต่างๆ ที่สำคัญไปกว่านั้น คือ เค้าอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและห้างสรรพสินค้า คือกินเสร็จแล้วเดินย่อยได้เลยล่ะ

 

 

Credit : shinjuku-sakaezushi.com

 


 

7.) ร้านคิตะมาเอะโซบะ ทาคาดายะ Kitamae Soba Takadaya สาขาชินจูกุ

 

 

          ออกจากร้านซูชิมาที่ร้านอาหารจริงจังกันบ้าง (คือเมื่อกี้ 6 ร้านที่ผ่านมายังไม่จริงจัง ??) ที่ร้านนี้เค้ามีเมนูเด็ดค่ะ คือโซบะต้มสดใหม่ที่ทำมาจาก แป้งโซบะ ซึ่งใช้เมล็ดโซบะบดเป็นผง นวดและตัดเป็นเส้น นอกจากการใช้แป้งโซบะคุณภาพคับแก้วเบอร์นี้แล้วยังมีการใช้งาดำอีกด้วย เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านเลยล่ะ ในการทานก็ใส่วาซาบิ ต้นหอมลงในซอส ที่เรียกว่า “เมนทสึยุ” และเอาเส้นลงจุ่มทานได้เลยล่ะ คู่กับสาเกญี่ปุ่นที่มีรสขมอ่อนๆ โซบะเนื้อแน่น และความซี๊ดดด!! ของวาซาบิ โอ้ว!! มายก็อด ถือว่าเป็นเมนูเก่าแก่ของคนโบราณล่ะค่ะ หาทานยากแล้วหนา

 

 

Credit : shinjuku-chuo.com

 


 

8.)  ร้าน อิโซมารุซุยซัง (Isomaru Suisan)  สาขานิชิ ชินจูกุอิทโจวเมะ

 

Isomarui Suisan wherejapan restaurant food - Copy

 

          ใครเคยไปตลาดปลา ก็จะรู้สึกว่าที่นี่คล้ายๆกัน ความล้ำของเมนูปลาดิบที่สดใหม่ และที่สำคัญคือลือชื่อ ก็คือเมนูปลาย่างรสเด็ดก็หาทานได้ที่นี่ล่ะค่ะ  ซึ่งแต่ละโต๊ะก็จะมีเตาให้เราย่างทานเองแบบฟินๆ  นอกจากนี้แล้วอย่าลืมสั่งเมนูสุดยอดของที่นี่คือ ปูปิ้ง คือเค้าจะมีปูมาให้ปิ้งกันสดๆ ทั้งกระดองเลยทีเดียว ซึ่งทางร้านจะผสมเนื้อปูเข้ากับมันปูปรุงรสและนำมาเสิร์ฟให้เราปิ้งรับประทานกันค่ะ

 

Isomarui Suisan wherejapan restaurant food 2

 

อ่านรีวิวร้านอาหาร  Isomaru Suisan แบบเต็มๆได้ที่นี่

 


9.) ร้าน ชินจูกุทสึนะฮาจิ Shinjuku Tsunahachi สาขาหลัก

 

 

         ใครที่ชื่นชอบอาหารประเภทเทมปุระ (Tempura) ห้ามพลาดร้าน Shinjuku Tsunahachi  เป็นอันขาด ร้านนี้เปิดมากว่า 90 ปีแล้วล่ะค่ะ นานจริงจังไปอีก ไม่แปลกใจที่เป็นที่นิยมและอาหารคือดีงามมากค่ะ ร้านเล็กๆ ที่เราจะได้ทานเทมปุระที่อร่อยล้ำ  โดย เทมปุระสไตล์ญี่ปุ่นเค้าจะนำแป้งซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างไข่ไก่และแป้งสาลีละลายน้ำมาชุบวัตถุดิบต่างๆ แล้วนำไปทอดจนกรอบกรุบๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งวัตถุดิบต้องบอกว่ามีตามฤดูกาลซึ่งไม่มาที่นี่ถือว่าพลาดอย่างแรง

 

 

Credit : tunahachi.co.jp

 


โรงแรมราคาพิเศษในชินจูกุ (Shinjuku)
Booking.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *