Japanese Foodโตเกียว (Tokyo)

10 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Ueno เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

          ハロー !!! วันนี้ขอทักทายทุกท่านเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ และเราจะพาทุกท่านไปชิมอาหารกันและแน่นอนต้องเป็นอาหารญี่ปุ่น เราจะไปกันที่ย่านอูเอโนะ ( Ueno ) เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นจ้า!!! 10 ร้านชิคๆ ชิลๆ แถบนี้ห้ามพลาด!! เลยทีเดียว ลองมาดูค่ะและคุณจะรู้จักคำว่า อร่อยล้ำ!!! มีอยู่จริง
“10 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Ueno เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น”

 


1.) ร้านโซบะ Ueno Yabu soba

 

          เริ่มต้นกันที่ร้านนี้ค่ะ  Ueno Yabusoba เป็นร้านโซบะที่เปิดมาเป็นร้อยปีแล้วจ้า OMG!! ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1892 (ใครเกิดแล้วบ้าง) เรียกว่าเป็นร้านโซบะโบราณตั้งแต่สมัยเอโดะ ความมีชื่อเสียงของที่นี่ต้องเข้าแถวรอยาวทีเดียว ความอร่อยล้ำของโซบะคือการที่เค้าใช้เส้นโซบะที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ผสมผสานเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ได้มีขายแค่โซบะนะเจ้าคะ เค้ายังมีอาหารตามสั่งอีกหลายเมนูที่คุณๆ สามารถสั่งทานได รับรองว่าอร่อยล้ำทุกเมนู โดยเฉพาะทานคู่กับสาเกญี่ปุ่นค่ะ การมาที่นี่ก็มาด้วยรถไฟลงที่สถานีอูเอโนะได้เลย ร้านเค้าอยู่ใกล้สถานีนั่นแหละจ้า
Picture From : tripadvisor

 


2.) ร้านปลาไหล Izuei

 

 

          ความยาวนานระดับ 100 ปีเช่นกันค่ะสำหรับร้านนี้ ชื่อร้านอาจจะฟังดูไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่แต่เดินเข้าไปรับรอง ว๊าว!!! บรรยากาศร้านนี้คือดีงามมากจริงๆ ค่ะ ร้านน่านั่งบรรยากาศร่มรื่นสุดๆ ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้า Ueno Toshogu ซึ่งไม่ว่าจะมากลางวันหรือมากลางคืนคุณๆ ก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ดีงามสวยคนละแบบเลยล่ะ เรื่องของอาหารนั้นก็แน่นอนว่าปลาไหลย่างคือของขึ้นชื่อนะจ๊ะ มาทั้งทีต้องกินอะไรที่ Signature แบบต้นฉบับจะได้ลิ้มลองของแท้โบราณนานร้อยปี ปลาไหลย่างที่นี่เค้าย่างบนเตาถ่านโดยช่างผู้มากประสบการณ์ ดังนั้นแล้วความอร่อยล้ำมีแน่นอน
http://www.izuei.co.jp/en/

 


3.)  ร้าน Ueno Kameido

 

 

          ร้านนี้เป็นร้านขนมที่เรียกว่าขึ้นชื่อของญี่ปุ่นค่ะ หาทานได้และถ้าซื้อเป็นของฝากล่ะก็รับรองคนรับของปลื้มตายเลย “Ningyoyaki” เป็นขนมที่สร้างขึ้นมาโดย คาวาระเซมเบ้ ต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองโกเบและถ่ายทอดความอร่อยมาสู่โตเกียวและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ ความอร่อยล้ำจนต้องซื้อกลับบ้านเป็นของฝากของขนม“Ningyoyaki” ขนมหน้าตาคล้ายโดรายากิ แต่อันนี้ปั้นเป็นสี่เหลี่ยมและมีรูปตุ๊กตต่างๆ ซึ่งเป็นตำนานของญี่ปุ่น รสชาติดีงามอยู่ที่ความกรุบกรอบไม่แข็งจนเกินไปอร่อยล้ำเหมือนเค้กฟองน้ำเลยล่ะ รับรองว่ากินไปกินมาจะลืมแคลลอรี่ค่ะคุณ
https://japan-magazine.jnto.go.jp

 

4.) ร้าน โอโตโตะ (Oto oto)

 

 

          ร้านนี้เป้นร้านอาหารอิซากายะ การออกแบบตกแต่งร้านคือดีย์  ค่ะคุณ บรรยากาศภายในตกแต่งแบบเป็นโต๊ะอาหารคล้ายกับ Fuji ในบ้านเรา แต่ดีงามมากตรงที่กั้นด้วยระแนงไม้ไผ่และต้นไม้ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบคูลๆ อีกด้วยล่ะ ร้านอาหารกินดื่มแบบญี่ปุ่นร้านนี้ เค้ามีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายมากกก ความล้ำของเค้าอยู่ที่ข้าวรสชาติดีมีความนุ่มและที่สำคัญหอมมากๆ เลยล่ะค่ะ สั่งมาทานกับซาชิมิแลเทมปุระ คือเลิศเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหารเซ็ทอีกมากมายรับรองรสชาติดีงามจนไม่อยากลุกจากโต๊ะเลยทีเดียว  มาที่นี่ก็ลงที่สถานีอูเอโนะ ใช้ทางออก Yamashitaguchi เดินไปจะเจอประตู Shinobazu แล้วเดินต่ออีก 1 นาที หรือจะใช้ทางออก 7 แล้วเดินต่ออีก 4 นาทีก็เอาที่สะดวกเลยจ้า
otootorestaurant.com

 


5.)  ร้านโฮราอิยะ (Horaiya)

 

 

          มาต่อกันที่ร้านนี้ค่ะ ร้านโฮราอิยะ (Horaiya) สำหรับใครที่ชอบทานอาหารหนักหน่อยเพราะที่นี่เค้าคือร้านหมูทอดทงคัตสึที่รสชาติของหมูทอดนั้นล้ำอร่อยจนลืมอ้วนเลยล่ะ ร้านแห่งนี้เป็นร้านเล็กๆ ค่ะ ตั้งอยู่ที่หลังห้างสรรพสินค้าเก่า Matsuzakaya  ท่ามกลางตึกสูง  แหม่!!! แค่บรรยากาศก็ฟินแล้ว ร้านนี้เค้าเปิดมายาวนานมากๆ เป็นร้านที่รวมหมูทอดทุกแบบทุกสไตล์ที่คุณๆ ต้องลิ้มลองเลยล่ะ ความอร่อยชุ่มนุ่มลิ้นกับน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดนิดๆ กำลังดี กับข้าวญี่ปุ่นหอมๆ นุ่มๆ ความอมน้ำมันไม่มีเลยซักนิดเดียว คืองานดีมากกกก ว่าแล้วก็ท้องร้องค่ะคุณ ไปโดนกันให้ได้นะจ๊ะ ลงรถไฟที่สถานี  Ueno-hirokoji เดินต่อ 2 นาที เจอเลย
ueno-horaiya.com

 


6.)   ร้านร้านเรนเกียวคุอัน (Rengyokuan)

 

 

         ร้านโซบะอีกร้านนึงที่คุณๆ ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะการมาญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาวค่ะ มาซดน้ำซุบกับเสนโซบะนุ่มๆ ความล้ำก็อยู่ตรงนี้ล่ะ ร้านเล็กๆ ดูบ้านๆ แห่งนี้เค้าเปิดบริการมานานหลายปีแต่ความอร่อยไม่เคยลด เมนูมีทั้งโซบะร้อนและเย็น นอกจากจะซดน้ำซุบร้อนๆ รสชาติละมุนลิ้นแล้วคุณๆ ยังเลือกสั่งโซบะเย็นมาลองคีบจิ้มกับซอสโซบะรสชาติดี พร้อมกับเมนูเครื่องเคียงทานเล่นอย่างกุ้งเทมปุระทอด เรียกว่าเป็นเมนูยอดฮิตเลยล่ะ มาลงที่สถานี Ueno-hirokoji นะคะ จากนั้นใช้ทางออกที่ A3 แล้วเดินต่ออีกสองสามนาทีก็ถึงแล้วจ้า

 

7.)  ร้านคิโซจิ (Kisoji)

 

 

         มาเติมร้อนกับเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ ที่นี่เค้ามีความอร่อยล้ำทั้งเมนูชาบูชาบูแลพสุกี้ยากี้ รับรองว่าคุณจะฟินลืมเลยล่ะ กับความอร่อยสารพัดที่มาวางเรียงรายอยู่ตรงหน้า ทั้งเนื้อสด ผักสด วัตถุดิบชั้นดีทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ กับหม้อที่ร้อนแบบพอดีๆ กลิ่นหอมกรุ่นจากน้ำซุบร้อนๆ กับความสดใหม่ของอาหาร และที่สำคัญไฮไลท์ของการกิจชาบูชาบูก็อยู่ที่น้ำจิ้มนี่ล่ะค่ะ น้ำจิ้มของร้านนี้ก็มีทั้งน้ำจิ้มพอนสูและน้ำจิ้มแบบงา สองรสชาติที่ขาดไม่ได้เลยนะคะขอบอก  และถ้ามาเยือนที่นี่ก็ลงรถไฟที่สถานี Ueno-hirokoji ใช้ทางออก A3 ค่ะ
gurunavi.com

 

8.)  ร้านคามาโดยะ (Kamadoya)

 

 

        เป็นร้านอาหารดั้งเดิมและมีความเก่าแก่มากๆ อีกที่นึงของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เค้าเป็นร้านที่เรียกว่ารวมของกินที่อร่อยล้ำทุกเมนู นอกจากความหลากหลายของอาหารแล้ว  บรรยากาศที่ร้านยังดีมากๆ อีกด้วย รับรองว่าใครที่ชอบการตกแต่งแบบดิบๆ ชิคๆ ต้องปลื้มร้านนี้แน่นอนค่ะ มาที่นี่เมนูที่ต้องสั่งให้ได้เลยคือ เมนูปลาของเค้าที่มีความสดและรสชาติอร่อยต้องบอกต่อเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีซิชิมิที่ความล้ำอยู่ที่เคี้ยวไปแล้วละลายในปาก คือมันนุ่มมากค่ะคุณ และถ้าอยากนั่งทานไปด้วยรับไออุ่นแด้วยก็มีเมนูปลาย่างบนเตาที่เราย่างเองกินเอง กับสาเกรสล้ำ ฟินค่ะ มาที่นี่ก็ลงที่สถานี Ueno ใช้ทางออก 5A หรือ 5B ก็ได้ค่ะ
http://www.foodioz.com

 9.) ร้าน Tora-fugu Tei

 

 

          มาญี่ปุ่นทั้งที ของดีอูเอโนะคือนี่เลย เมนูปลาปักเป้า มาทั้งทีต้องมาให้ถึงที่ค่ะ เมนูนี้อาจจะฟังดูแปลกๆ เพราะบ้านเราเค้าไม่ทานปลาปักเป้ากัน แต่สำหรับญี่ปุ่น ปลาปักเป้าถือว่าเป็นของล้ำค่าอาหารชั้นเลิศเลยล่ะ ดังนั้นแล้วราคาก็จะสูงหน่อยแต่รับรองความอร่อยล้ำและความคุ้ม ที่นี่เค้าตักปลาปักเป้าสดๆ จากบ่อเลยล่ะค่ะ ปรุงโดยเชฟมืออาชีพดังนั้นแล้วไม่ต้องกลัวพิษจากปลาปักเป้ากันเลย รสชาตอเนื้อปลาก็จะมีความนุ่มละมุน กินกับซาชิมิรับรอง ฟินลืมเลยค่ะ  ถ้ามาที่นี่ก็ลงที่สถานี Ueno เช่นกันค่ะ ใช้ทางออกที่ 7 เดินต่ออีกไม่เกินสามนาที
https://www.klook.com

 

10.)  ร้าน Torigen

 

 

          ร้านสุดท้ายเอาใจคนชอบกินไก่ค่ะ เมนูไก่ของที่นี่เพียบมากทั้ง ไก่ย่างยากิโทริ ไก่ทอดคาราอาเกะ แล้วก็ยังมีข้าวหน้าไก่และไข่ โอยาโกะด้ง กับข้าวสวยร้อนๆ หอมๆ ของญี่ปุ่น รับรองเลยว่าอร่อยล้ำเต็มๆ คำค่ะ และยิ่งไก่ย่างบนเตาถ่านนะ หืมมมม!!!! หอมมากค่ะคุณ เยกว่าเป็นร้านอาหารเมนูไก่ที่คุณๆ ไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะ มาที่นี่ลงที่สถานี Ueno ใช้ทางออกที่ 1 เดินต่ออีก 3 นาทีเจอร้านเลยล่ะ
https://tabelog.com/

 Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *