Japan CitiesJapan Travelฮิโรชิม่า (Hiroshima)

10 สถานที่เที่ยวยอดนิยมเมืองฮิโรชิม่า (Hiroshima) ประเทศ ญี่ปุ่น (Japan)

          ฮิโรชิมา เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เป็นเมืองที่มีมีอดีตอันแสนขมขื่น เมืองที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตา และยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ มากมาย เรียกได้ว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวแทบทุกประเภท น่าไปทุกที่จริงๆ ค่ะ สำหรับทริปนี้ เราก็คัดสรร 10 สถานที่เที่ยว ที่เรียกว่าน่าสนใจและ เด็ดๆ ทั้งนั้น เอามาฝากกันค่ะ

 

“10 สถานที่เที่ยวยอดนิยมเมืองฮิโรชิม่า (Hiroshima) ประเทศ ญี่ปุ่น (Japan)”

 


1.) ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (Itsukushima shrine)

 

hiroshima-itsukushima shrine

 

          ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ ตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิมา ซึ่งในอดีตศาลเจ้าแห่งนี้เคยเป็นสัญลักษณ์แห่งความศักดิ์สิทธิของเกาะ และหากเป็นชาวบ้านสามัญชนจะถูกห้ามไม่ให้ย่างเท้าขึ้นไปบนเกาะโดยเด็ดขาดจึงต้องเดินทางโดยเรือผ่านเสาประตูทิโรอิที่ลอยอยู่กลางทะเลแทน ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “ศาลเจ้าลอยน้ำ” หรือที่เรียกกันว่า “ประตูทิโรอิลอยน้ำ” ค่ะ เวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนว่าศาลเจ้าแห่งนี้กำลังลอยอยู่กลางน้ำ และเวลาน้ำลงเราสามารถเดินไปชมใกล้ๆ ถึงฐานเสาได้เลย เวลามาที่นี่ก็นำเหรียญไปวางไว้ที่ฐานเสาแล้วอธิษฐานขอพร ทุกท่านอย่าลืมมาขอพรกันนะคะ

 

 

การเดินทาง นั่งรถไฟจากโอซาก้าไปยัง Hiroshima Station ค่ะ

 


 

2.) สวนเซนโคจิ และ วัดเซนโคจิ ( Senkoji Park , Senkoji Temple )

 

 

          สวนเซนโคจิ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวดอกซากุระที่สวยงามมากๆ ค่ะเพราะที่นี่มีกระเช้าลอยฟ้า พาเราขึ้นไปยังจุดชมวิวที่สวนเซนโคจิที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ถ้าไม่ชอบนั่งกระเช้าก็เดินขึ้นไปพร้อมกับสัมผัสและชื่นชมบรรยากาศดอกซากุระบานตลอดทางเดิน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

          วัดเซนโคจิ ก็ตั้งอยู่ในสวนค่ะ ภายในมีหอระฆังสีแดงอยู่ในวิหารสีแดง ซึ่งเราสามารถชมวิวทะเลจากมุมสูงได้ที่ห้องโถงในวิหารแห่งนี้และยังมีหอคอยรอให้เราขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยงามได้เกือบทั้งเมือง ไหนจะวิวของแม่น้ำโอโนะมิจิอีก เป็นบรรยากาศที่สวยงามมากๆ นอกจากนี้ใครจะหิ้วตะกร้ามาปิกนิกกันบนนี้ก็ตามสะดวกเลยนะคะ บนนี้ก็จะมีร้านรวงต่างๆ ที่ขายอาหารการกินอยู่มากมายด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ JR Onomichi เดินตรงมาเข้าเขตสวนสาธารณะใช้เวลา 30 นาที เดินออกมาจากสถานีรถไฟให้เลี้ยวซ้ายไม่ต้องข้ามถนน แล้วเดินเข้าซอยตรงสะพานลอยคนข้าม เดินตรงมาอีกหน่อยก็จะเข้าเขตสวนสาธารณะแล้วค่ะ

 

 

Pic Source : ikidane-nippon

 


 

3.) อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ ( Children’s Peace Monument )

 

 

          หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องราวของเด็กหญิงนกกระดาษนะคะ เธอคือซาซากิ ซาดาโกะ ซึ่งถูกระเบิดปรมาณูและต้องทนกับพิษบาดแผลอย่างสาหัสสากัญค่ะ เด็กหญิงตั้งใจพับนกกระเรียน 1,00 ตัว เพื่อขอพรให้หายจากการบาดเจ็บ แต่ก็มาเสียชีวิตไปซะก่อน ในวันที่ฝังศพของเธอเพื่อนๆ จึงช่วยกันพับนกจนครบ 1,000 ตัว และนำนกกระเรียนทั้งหมดใส่ลงไปในหลุมศพของเธอด้วย จึงเป็นที่มาของอนุสาวรีย์แห่งนี้และเป็นตำนานให้ทั่วโลกรู้จักเธอในฐานะเด็กหญิงนกกระเรียน เวลามาเที่ยวก็พับนกมาวางไว้ที่ฐานของอนุสาวรีย์แห่งนี้ได้ค่ะ

 

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Hiroshima นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Genbaku Domu Mae (อนุสาวรีย์อยู่ภายในสวนสาธารณะสันติภาพ)

pic : visithiroshima.net

 


 

4.) อนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะ ( Hiroshima Peace Memorial )

 

 

          อนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะ หรือ “โดมปรมาณู” สถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่เราจะได้เรียนรู้เรื่องราวในอดีตของฮิโรชิมาได้เป็นอย่างดีค่ะ โดมแห่งนี้ได้ถูกคงสภาพหลังจากที่โดนระเบิด เพื่อเป็นสิ่งที่ให้ชนรุ่นหลังได้รำลึกถึงความเสียสละของบรรพบุรุษ และเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังในสันติภาพและการต่อต้านการใช้อาวุธปรมาณู หลังจากที่ถูกทำลายก็เหลือเพียงซากอาคารและโดมตรงกลางเท่านั้น จึงเป็นที่มาของชื่อโดมปรมาณู และที่อยู่ติดกันคือสวนสันติภาพที่ยังคงความเขียวขจี ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศเงียบสงบ น่าปั่นจักรยาน หรือนั่งเรือชมรอบบริเวณเป็นที่สุดค่ะ

 

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ JR Hiroshima นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Genbaku Domu Mae
pic : japan-guide.com

 


 

5.) สวนอนุสรณ์สันติภาพ ( Hiroshima Peace Park )

 

 

          สวนแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับ Hiroshima Peace Memorial สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงเหตุการณ์ระเบิดปรมาณู ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ ซึ่งมีพื้นที่กว่า 120,000 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่กลางเมืองฮิโรชิมาเลยทีเดียว ไฮไลท์ของสวนอนุสรณ์สันติภาพมี 2 ส่วน คือ ส่วนของการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของเมืองฮิโรชิมา อีกส่วนก็จะจัดแสดงเกี่ยวกับการทิ้งระเบิดปรมาณู อาจจะดูแล้วสะเทือนใจนิดหน่อย แต่ก็เพื่อให้เราได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสันติภาพในโลกใบนี้นะคะ ฟังแล้วต้องมาที่นี่ให้ได้นะคะ

 

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ JR Hiroshima นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Genbaku Domu Mae ค่ะ
pic : thetruejapan.com

 


 

6.) ฮิโรชิม่า โอริซุรุ ทาวเวอร์ ( Hiroshima Orizuru Tower )

orizuru-tower

          Hiroshima Orizuru Tower  เรียกสั้นๆ ว่า Orizuru Tower เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ ฮิโรชิมาค่ะ จุดเด่นของที่นี่คือจุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้า นอกจากจะมองเห็นเมืองฮิโรชิมาได้ทั้งเมืองแล้ว ยังสามารถมองเห็นไกลไปถึงเกาะมิยาจิมะเลยล่ะค่ะ และเพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ที่นี่ได้รับสมยานามว่า “เนินเขาแห่งฮิโรชิมา” ค่ะ ภายในอาคารยังมีจุดสำคัญๆ ที่ให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของฮิโรชิมาค่ะ หนึ่งในนั้นคือ การพับนกกระเรียน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า เจ้านกชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งการมีสันติภาพ โอกาสครั้งนึงในการมาเยือนฮิโรชิมา อย่าลืมมาพับนกกระเรียนแล้วหย่อนลงไปในกำแพงแห่งนกกระเรียนเพื่อเป็นประวัติศาสตร์ของตัวเองกันนะคะ

การเดินทาง จากสถานีรถไฟฮิโรชิมา นั่งรถรางฮิโรชิมาเดงเทสสึ แล้วลงที่สถานีหน้า “โดมปรมาณู” จากนั้นเดินไปอีกนิดหน่อยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ะ
pic : gethiroshima.com

 


 

7.) ปราสาทฮิโรชิมา ( Hiroshima Castle )

 

Hiroshima Castle

 

          เป็นอีกแห่งหนึ่งทางประวัติศาสตร์ของฮิโรชิมาค่ะ เพราะสถานที่แห่งนี้ก็ไม่พ้นจากระเบิดปรมาณูในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นกัน ความแตกต่างของปราสาทแห่งนี้ คือ ไม่ได้สร้างบนเนินเขาสูงเหมือนกับปราสาทที่อื่นๆ นะคะ แต่สร้างบนพื้นที่ราบ ความสูงของตัวปราสาท ทั้งหมด 5 ชั้น บริเวณรอบปราสาทถูกโอบล้อมด้วยคูน้ำและต้นไม้ที่ยังคงเขียวขจี ร่มรื่นมากๆ เชียวค่ะ ปัจจุบันตัวปราสาทได้ถูกบูรณะขึ้นใหม่ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมด้วยนะคะ กระซิบบอกนิดนึงว่า จากชั้นบนสุดของปราสาทเราสามารถชมวิวเมืองฮิโรชิมาได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะช่วงโพล้เพล้พระอาทิตย์กำลังจะตกดินล่ะก็ บรรยากาศดีอย่าบอกใครเชียว

 

การเดินทาง นั่งรถรางมาลงที่ป้าย Kamiyacho และเดินเข้ามาในตัวปราสาทใช้เวลาเพียง 10 นาที หรือเดินจากสวนสันติภาพเพียง 15 นาทีค่ะ
pic:  japan-guide

 


 

8.) สวนชูเคเอน (Shukkei-en Garden)

 

Shukkei-en Garden

 

          มาถึงสวนชูเคเอน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดการมาสูดโอโซนที่นี่ค่ะ สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นหลังจากการสร้างปราสาทฮิโรชิมา โดยจำลองทั้งป่าและหุบเขามารวมไว้ในที่เดียวกัน ภายในสวนจะมีสะพานเพื่อเชื่อมไปยังจุดต่างๆ และยังมีศาลากลางน้ำในแต่ละจุดเพื่อให้ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้เต็มที่สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด หากมาเที่ยวชมประวัติศาสตร์ที่โดมปรมาณู ดูบรรยากาศสงบๆ ในสวนสันติภาพ พับนกกระเรียนฝากไว้ที่กำแพงนกกระเรียนแล้ว ก็อย่าพลาดมาจิบชาดื่มด่ำธรรมชาติที่สวนชูเคเอนด้วยนะคะ

 

การเดินทาง จากสถานีรถไฟฮิโรชิมา(Hiroshima ) เดินต่อไปประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ
pic : matcha-jp.com

 


 

9.) วัดมิตากิเดระ (Mitaki-dera)

Mitaki-DeraTemple

 

          หากใครอยากชมดอกซากุระบานสวยๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสีแบบงามๆ ในฤดูใบไม้ร่วง ต้องไม่พลาดวัดมิตากิเดระแห่งนี้ค่ะ วัดนี้ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขามิตากิ ใกล้กับตัวเมืองฮิโรชิมา ชาวเมืองจะเรียกที่นี่ว่า “มิตากิคันนอน” ภายในวัดก็แสนร่มรื่น สงบ และสวยงามมากๆ ค่ะ และเป็นที่ตั้งของเจดีย์ทาโฮโตสีแดงสดซึ่งเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองฮิโรชิมา ภายในเจดีย์ได้ประดิษฐานพระอมิตาพุทธะปางสมาธิแกะสลักจากไม้ สวยมากค่ะ และสิ่งนี้ก็เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติเลยทีเดียว

 

การเดินทาง จากสถานี hiroshima ประมาณ 15 นาทีโดยรถไฟสาย kabe line ลงสถานี Mitaki และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีจะถึงทางเข้าวัดค่ะ
pic : pop-japan.com

 


 

10.) หมู่บ้านคางุระ มงเซน โทจิ ( 神楽門前湯治村 )

 

 

          มาที่ฮิโรชิมา ห้ามพลาด “หมู่บ้านคางุระ มงเซน โทจิ” ขอบอกว่ามีออนเซนตั้งอยู่กลางหมู่บ้านเลยทีเดียว เป็นหมู่บ้านน้ำพุร้อนสไตล์โบราณของยุคสมัยลเอโดะ แถมบ้านเรือนยังปลูกสร้างด้วยไม้แบบสมัยเก่า ผู้คนที่นี่ยังใส่กิโมโนเดินท่ามกลางหมู่บ้านญี่ปุ่น แถมที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย รวมไปถึงการจัดแสดงโชว์ต่างๆ แบบพื้นบ้านของญี่ปุ่นด้วยค่ะ แหม!!! ถ้าพลาดก็ถือว่ามาไม่ถึงฮิโรชิมากันนะคะ

การเดินทาง จากศูนย์รถบัส Hiroshima Center นั่งรถบัสสาย Midoricho ไปลงที่ป้าย Kagura Monzen Touji จะถึงหน้าหมู่บ้านเลยค่ะ
pic : hiroshima-welcome.jp

 

โรงแรมที่พักราคาพิเศษในเมืองฮิโรชิม่า (Hiroshima)
Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *