Japan CitiesJapan Travelอาโอโมริ (Aomori)

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมือง อาโอโมริ (Aomori) ประเทศญี่ปุ่น

          “อาโอโมริ” ชื่อนี้อาจจะฟังดูไม่ค่อยคุ้นหู เพราะที่นี่คือเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของจังหวัดโทโฮคุ บนเกาะฮอนซูค่ะ ว๊าวๆ ความที่ตั้งบนเกาะนี่แหละมีอะไรให้น่าค้นหา และด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆ จึงอาจจะยังไม่โด่งดังเหมือนเมืออื่นๆ ของญี่ปุ่น แต่เชื่อเถอะค่ะว่าที่นี่มีอะไรให้คุณๆ ว๊าว!!!! อีกเพียบเลยล่ะ ดังนั้นอย่ารอช้าค่ะ ไปดูกันว่าถ้ามาที่นี่เราต้องปักหมุดที่ไหนบ้าง

 

หากใครกำลังมองหาโรงแรมดีๆในเมืองอาโอโมริ ติดตามอ่านได้ที่นี่

“11 อันดับโรงแรมในเมืองอาโอโมริ (Aomori) ประเทศญี่ปุ่น”


1.) ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

 

         ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) ปราสาทแห่งนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของญี่ปุ่นในการชมดอกซากุระบานค่ะคุณ บรรยากาศสวนสวยสุด เพราะมีต้นซากุระถึง 2,600 ต้น สวนสวยแห่งนี้ควรค่าแก่การทิ้งตัวมากๆ ปลดปล่อยอารมณ์ทุกอย่างเหลือเพียงความโล่งเบาสบายตัวค่ะคุณ เพราะบรรยากาศธรรมชาติสวนโดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบาน ยิ่งไม่ควรพลาดเลยนะคะ และที่สวยไม่แพ้กันก็คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่เรียกว่าสวยจนไม่อยากจากเลยล่ะค่ะ ถ้าได้มารับรองว่าคุณต้องหลงเสน่ห์ความงามแน่ๆ

 

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Hirosaki ต่อรถ Dotemachi Loop Bus ไปลงที่ Shiyakusho-mae bus stop ใช้เวลา 15 นาทีค่ะ
Credit : japan-guide.com

2.) ทะเลสาบโทวาดะ (Towada Lake)

 

         ทะเลสาบโทวาดะ (Towada Lake) เป็นทะเลสาบที่กว้างใหญ่และมีความสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ และยิ่งไปกว่านั้นคือที่นี่เป็นทะเลสาบที่เกิดจากกระประทุของภูเขาไฟ OMG!!! ทะเลสาบใหญ่เบอร์นี้คิดดูว่าตอนที่ภูเขาไฟประทุขึ้นมาจนกลายเป็นทะเลสาบจะรุนแรงขนาดไหน แต่ความรุนแรงก็กลายมาเป็นความสวยงามที่ยากเกินบรรยายในตอนนี้เลยล่ะค่ะ และยิ่งในช่วงฤดูใบไม่ร่วงจึงพร้อมใจกันเปลี่ยนสีรอการผลัดใบ ช่วงนี้ที่นี่จะสวยมากกกก และเป็นจุดชมวิวที่ Unseen มากๆ เลยล่ะค่ะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Hachinohe ต่อรถบัส JR Bus Tohoku ที่ชานชาลา H 16 ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 20 นาที ไปถึงเลย หรือจากสถานี Aomori นั่งรถบัส JR Bus Tohoku ที่ชานชาลา 11 ไปลงที่ทะเลสาบโทวาดะ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 15 นาทีค่ะ
Credit : japan-guide.com

3.) ตลาดปลาฟูรุคาวะ (Furukawa Fish Market)

 

          ตลาดปลาฟูรุคาวะ (Furukawa Fish Market) มาญี่ปุ่นยังไงก็ต้องไม่ลืมตลาดปลาค่ะ ไม่งั้นคือมาไม่ถึง สำหรับที่นี่เป็นตลาดปลาขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล ผัก และของกิน ล้วนมีความสดมากกกกค่ะคุณ ตลอดสองข้างทางนี่คือแบบ… เกินคำว่าพุงกางเลยล่ะ โดยเฉพาะถ้ามาที่นี่ต้องชิมข้าวหน้าปลาดิบแบบสดๆ ซึ่งเราสามารถทำทานเองได้ไม่จำกัด โอ้ว!!! ความบุฟเฟต์ต่างๆก็มาค่ะงานนี้

 

การเดินทาง: จากสถานี Aomori เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 5 นาทีก็ได้ฟินกับของกินสดๆ แล้วจ้า
Credit : japan-guide.com

4.) ภูเขาโอโซเรซัง (Mount Osorezan)

 

          ภูเขาโอโซเรซัง (Mount Osorezan) ที่นี่เป็นภูเขาที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟค่ะ ดังนั้นสิ่งที่เราจะเห็นก็คือ พื้นดีที่ดูแห้งแล้ง (นั่นแหละคลาสสิคมากๆ ) และกลิ่นกำมะถันรุนแรงหน่อยๆ และบ่อนี้สีแดงเหลืองที่เกิดจากการมีกำมะถันเจือปน บรรยากาศรอบๆ ปกคลุมไปด้วยหมอกควันตลอดเวลา จึงถูกตั้งสมญานามว่า เมืองแห่งนรก อาจจะฟังดูไม่ค่อนสุนทรีเท่าไหร่ แต่รับรองว่าสวยแปลกตาเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ ที่นี่ยัเป็น 1 ใน 3 ภูเขาที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดในญี่ปุ่น (ร่วมกับโคยะซังและฮิเอย์ซัง)

 

การเดินทาง: จากสถานี JR Shimokita ให้ต่อรถบัส Shimokita (มีรถ 4 เที่ยวต่อวัน) ไปถึงภูเขาโอโซเรซัง ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีนั้นค่ะ
Credit : japan-guide.com

5.) ศาลเจ้าคาบุชิมะ (Kabushima Shrine)

 

 

          ศาลเจ้าคาบุชิมะ (Kabushima) เป็นศาลเจ้าที่มีความสวยงามและเราสามารถชมวิวมุมสูงจากที่นี่ได้อีกแห่งหนึ่งค่ะ ด้วยลักษณะของศาลเจ้าเป็นเหมือนเกาะเล็กๆ แต่มีความติดกับแผ่นดินใหญ่จนสามารถเดินข้างไปได้อย่างง่ายดาย และความที่มีนกมาอาศัยอยู่มากมาย เค้าจึงได้ชื่อว่าเกาะนกนางนวลนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่มาที่นี่อย่าลืมมากราบไหว้ขอพรกันนะคะ ซึ่งความมีชื่อเสียงของที่นี่คือการให้ความโชคดีเรื่องการทำมาค้าขายให้มีความเจริญรุ่งเรืองค่ะ อ่อ!!! และอย่าลืมพกหมวกพกร่มกันให้ดีเพราะจะมีอึของนกที่เจ้าตัวเค้าจะปล่อยลงมาได้ทุกเมื่อนะคะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Same ของรถไฟสาย JR Hachinohe Line เดินไปประมาณ 15 นาทีค่ะ
Credit : en-aomori.com

6.) สวนแอปเปิ้ลฮิโรซากิ (Hirosaki Apple Park)

 

          สวนแอปเปิ้ลฮิโรซากิ (Hirosaki Apple Park) แห่งนี้เป็นสวนที่สวยงามและกว้างใหญ่ไพศาลมากค่ะคุณ และมีแอปเปิ้ลกว่าพันต้นแหนะ รวมทุกสายพันธุ ก็ 65 สายพันธ์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะมาในช่วงเดือน ส.ค. – พ.ย. เค้าจะมีแอปเปิ้ลให้ทานกันสดๆ แถมฟรีอีกต่างหากค่ะ และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดอีกอย่างหนึ่งคือ เทศกาลชมดอกแอปเปิ้ล (Hirosaki Ringo Hana Festival) ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการดาวล้านดวง ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปีค่ะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Hirosaki ต่อรถบัส Konan Bus ไปลงที่ Tokiwazaka Bus Stop ใช้เวลา 20 นาที จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 7 นาทีเท่านั้นจ้า
Credit : japan-guide.com

7.) พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ (Nebuta Warasse)

 

          พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ (Nebuta Warasse)  มาที่นี่เราจะได้ชมประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นค่ะ เพราะเค้าจะมีการจัดแสดงเรื่องราวทุกอย่างของงานเทศกาลเนบูตะ หรือเทศกาลแห่โคมไฟ ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่สำคัญความ Unseen คือ ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงโคมไฟของจริงที่ใช้แห่ในเทศกาล และมีการสาธิตวิธีประดิษฐ์โคมไฟที่ต้องใช้ช่างฝีมือและความชำนาญมากๆ ในการประดิษฐ์ค่ะ เรียกว่าหาชมได้ยากแล้ว คุณๆ ไม่ควรพลาดนะคะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Aomori ประมาณ 3 นาทีค่ะ
Credit : japan-guide.com

8.) ภูเขาฮักโกดะ (Mount Hakkoda)

 

         ภูเขาฮักโกดะ (Mount Hakkoda) ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบโทวาดะ (Towada Lake) ค่ะ ความสวยงามของที่นี่คือความหลากสีของใบไม่ที่ปกคลุมกลุ่มยอดภูเขาไฟแห่งนี้ล่ะค่ะคุณ ที่สำคัญคือที่นี่คือ 1 ใน 100 ภูเขาที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ถ้าจะมาที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเหมาะเจาะมากๆ ค่ะ เพราะภูเขาทั้งลูกจะกลายเป็นสีส้มจากใบไม้เปลี่ยนสีที่รอกาลผลัดใบ และใครที่ชอบการเดินป่า กิจกรรมแอดเวนเจอร์ห้ามพลาดนะคะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Aomori ต่อรถบัส JR Bus Tohoku ไปลงสถานีโรปเวย์ Mount Hakkoda ใช้เวลาประมาณ 75 นาทีเท่านั้นค่ะ
Credit : japan-guide.com

9.) ศูนย์ศิลปะโทวาดะ (Towada Art Center)

 

          ศูนย์ศิลปะโทวาดะ (Towada Art Center)สำหรับสายอาร์ทไม่ควรพลาดงานศิลปะค่ะ ที่นี่เค้าจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะโดย 33 ศิลปินจากทั่วโลก และที่สำคัญไปกว่านั้นคือเราจะได้ชมสถาปัตยกรรมของอาคารต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์อีกด้วยล่ะค๊า แม้ที่นี่จะมีหลายอาคารก็ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนค่ะ เพราะเค้ามีทางเชื่อมที่สามารถเดินทะลุถึงกันได้หมดเลยล่ะค่ะคุณ

 

การเดินทาง: จากสถานี Hachinohe จะมีรถบัส JR ที่รับส่งโดยให้ไปลงที่ป้าย Towada Art Center ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้นค่ะ
Credit : japan-guide.com

10.) ลำธารโออิราเซะ (Oirase Stream)

 

          ลำธารโออิราเซะ (Oirase Stream) อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติที่เราไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ เพราะนอกจากเป็นป่าโปร่งแล้วความงามของลำธารที่มีระยะทางยาวกว่า 14 กิโลเมตร ซึ่งเป็นกระแสน้ำไหลลงมาจากภูเขายาเคยามะ (Yakeyama) ไหลลัดเลาะหุบเขาโออิราเซะ (Oirase Gorge) ยังมีความสวยงามมากๆอีกด้วย การเดินป่าเลียบลำธารแห่งนี้เป็นอะไรที่ชิวมาก ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

 

การเดินทาง: จากสถานี Hachinohe ต่อรถบัส JR Bus Tohoku ไปลงที่ป้าย Yakeyama ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที หรือ จากสถานี Shin-Aomori ต่อรถบัส JR Bus Tohoku ไปลงที่ป้าย Yakeyama ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ สะดวกทางไหนก็จัดไปทางนั้นเลยจ้า
Credit : japan-guide.com


Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *