Japan Citiesนาโกย่า (Nagoya)

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองนาโกย่า (Nagoya) ประเทศญี่ปุ่น

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองนาโกย่า , นาโงยะ(Nagoya) ประเทศญี่ปุ่น

          นาโกย่า เป็นเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายที่เราห้ามพลาดเลยค่ะคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปราสาทนาย่า นั่นเองค่ะ นอกจากนี้แล้วเค้ายัง เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความน่ารัก และร่มรื่นของสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียง มีประวัติอันยาวนาน เรียกว่าเป็นเมืองเล็กๆ ที่น่ารักและน่าเที่ยวมากๆ อีกเมืองนึงค่ะ เรามาดูกันว่า ๆปน่าโกย่า เราต้องปักหมุดที่ไหนกันบ้าง

“10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองนาโกย่า , นาโงยะ (Nagoya) ประเทศญี่ปุ่น”

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

 

อ่านรีวิว 12 อันดับโรงแรมใกล้สถานีรถไฟนาโกย่า (Nagoya) เดินทางสะดวกสุดๆ

 


1. ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) 

 

          สำหรับปราสาทแห่งนี้ ต้องบอกว่าเป็นตำนานแห่งประวัติศาสตร์นาโกย่าก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของบุตรชายท่าน Tokugawa Ieyasu ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งรัฐบาลเอโดะ และที่นี่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนาโกย่ามากว่า 400 ปีแล้วจ้า ปราสาทแห่งนี้และที่มาดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในสมัยนั้นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ แต่ก็น่าเสียดายที่เมื่อปี 1945 เกิดไฟไหม้ตัวปราสาทถูกทำลายไป แต่ก็ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ ในปี 1959 และที่สำคัญคือภายในปราสาท มีการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจอีกเพียบเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถเดินชมบรรยากาศอันสวยงามรอบๆ ปราสาทได้ด้วย ซึ่งบอกเลยว่าธรรมชาติมากๆ สงบร่มรื่น ร่มเย็น คือ มันดีไปหมดจริงๆ ค่ะคุณ


 

 

2. ศาลเจ้า ( Atsuta Jingū Shrine )

 

          ศาลเจ้า Atsuta-Jingu สถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนาโกย่าเลยล่ะ ใครมาเที่ยวต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ เค้ามีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1900 ปีมาแล้วด้วย แถมยังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่าปกคลุมด้วยต้นไม้ที่เขียวขจีอยู่ตลอด เช่น ต้นการบูรใหญ่ ซึ่งบางต้นคาดว่าอายุร่วม 1000 ปีเลยทีเดียว คิดดูว่าจะใหญ่ยักษ์ขนาดใหน สวยงามแผ่กิ่งก้านขนาดไหน พูดแล้วก็รู้สึกลมโชยมาเลยทีเดียวล่ะคุณผู้โชมมมม !! ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวชมสถาปัตยกรรม มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ เพราะเค้าได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากศาลเจ้า Ise ( ศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น) ดังนั้นความตระการตามาเต็มจ้า

 

 

 


 

3. Shirotori Garden

https://www.instagram.com/p/B20misog3j_/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         Shirotori Garden ที่นี่เค้าเป็นสวนญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนาโกย่าค่ะ ภายในสวนมีพื้นที่ประมาณ 3.7 เฮกเตอร์ และจากศาลเจ้า Atsuta สามารถเดินเท้ามาที่นี่ได้ในเวลาเพียง 10 นาทีเอาค่ะคุณ และเห็นว่าที่นี่เป็นสวน แต่ไม่เหมือนสวนสาธารณะทั่วไปแน่นอน เพราะเค้าได้ช่างพื้นเมืองท้องถิ่นมาออกแบบที่นี่ซึ่งนอกจากมีความพื้นเมืองแล้วยังมีความทันสมัยอีกด้วย แขกไปใครมาสามารถมาชิมชาในห้องน้ำชาได้จ้า นอกจากนี้แล้ว แถบนี้เค้ายังมีร้านอาหารอีกมากมายบริการด้วยล่ะ

 

 


 

4. วัด OSU Kannon และย่านการค้า OSU

https://www.instagram.com/p/B2N1uiJnT18/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

        มาต่อกันที่วัดแห่งนี้บ้างค่ะ นั่นก็คือวัด Osu Kannon และย่านการค้า OSU เรียกได้ว่ามา 1 ได้ถึง 2 เลยทีเดียว ทั้งเที่ยวชมวัดและช็อปปิ้งในย่านการค้าขนาดใหญ่มากๆ และยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีนาโกย่า ภายในมีรูปปั้นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นั่นก็คือ พระพุทธรูป Kannon นั่นเองค่ะคุณ นอกจากนี้แล้ว วัดแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1333 ปีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพราะเค้ามีตลาดนัดขายของเก่า ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 18 และ 28 ของทุกเดือน นอกจากนี้ยังมีย่านการค้า Osu Shopping Arcade ที่อยู่ใกล้ๆ กันด้วย ทำให้บริเวณระหว่างรถไฟฟ้าสองสถานี้แถบนั้นคึกคักด้วยร้านค้ากว่า 1200 ร้าน รวมถึงร้านอาหารอีกเพียบ ดังนั้นห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

 


 

5. Nagoya City Science Museum

          Nagoya City Science Museum ยังอยู่กันที่ตัวเมืองนาโกย่าค่ะ และเรามาต่อกันที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้กันจ้า สำหรับที่นี่เรียกว่ามีความพิเศษมากมายเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละอย่างไม่ได้ดูแค่ตาแต่ยังสามารถจับต้องได้จริงๆ และที่สำคัญมีท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกคุณภาพเหนือชั้นด้วย ห้องที่มีอุณหภูมิ -30 องศาเพื่อให้เราไดสัมผัสกับแสงเหนือ (ออโรร่า) มีพายุหมุนทอร์น่าโด ความสูง 9 เมตร กับหอกระจายพลังงานของเทสลา ( Tesla Tower ) นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางตอนค่ะคุณ ภายในยังมีของดีๆ อีกเพียบเลยล่ะ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยนะเจ้าคะ

 

 


 

6. TOYOTA Commemorative Museum of Industry and Technology

          TOYOTA Commemorative Museum of Industry and Technology อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองนาย่าเลยจ้า เห็นชื่อแล้วก็รู้ได้เลยว่าที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของใคร ซึ่งการแสดงโชว์ภายในเค้าเน้นการนำเสนอประวัติที่มาและเจตนารมณ์ของการเป็น โตโยต้า บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย โดยที่การแสดงนี้จะมีตั้งแต่ วัสดุตัวรถ ไปจนถึงระบบโรโบติก เลยทีเดียว เรียกว่าน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะค่ะ

 

 


 

7. Toyota Automobile Museum

         เอาใจคนรักรถกันต่ออีกซักนิดค่ะ กับ Toyota Automobile Museum ซึ่งที่นี่อยู่ในตัวเมือง Nagakute เรียกว่ายังอยู่ในแถบ นาโกย่านะคะคุณแค่ห่างออกมานิดหน่อย 50 นาที จากสถานีนาโกย่าเท่านั้น แต่น่ารัก อยากให้มา เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีธีมเป็นประวัติรถยนต์ตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งบริษัทโตโยต้า มีรถเก่าประมาณ 160 คัน จากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง นับว่าเป็นที่ที่หาชมได้ยากมากๆ แล้วค่ะคุณ คนรักรถไม่ควรพลาด คนที่ไม่ได้รักรถมาก มาที่นี่แล้วคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน

 

 


 

8. Port of Nagoya Public Aquarium

          Port of Nagoya Public Aquarium จากตัวเมืองออกมาที่ท่าเรือกันบ้างจ้า เปลี่ยนบรรยากาศมาชมความสวยงามที่อะควาเรียมแห่งนี้ ซึ่งเป็นอะควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดและดีงามตามท้องเรื่องที่สุดในญี่ปุ่นเลยล่ะ สำหรับที่นี่เหมาะแก่การทัศนะศึกษาค่ะ แต่ถ้าใครอยากเดทต้องไปที่ Kaiyukan นะเจ้าคะ บรรยากาศเค้าคนละฟีลล์ กลับมาที่ Nagoya Aquarium แห่งนี้กันค่ะ เราพุ่งเป้าไปที่การแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่เค้าจะแบ่งออกเป็น 2 อาคาร คือ อาคารหนึ่งแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่จำพวกวาฬออก้า วาฬบูเลก้า และมีการแสดงโชว์โลมาด้วย และแน่นอนว่าอีกอาคารต้องแสดงสัตว์น้ำขนาดเล็กค่ะคุณ และไฮไลท์ก็คือ การแสดงโชว์ทอร์นาโดปลาซาดีน ซึ่งงานนี้เจ้าซาดีนน้อยทั้งหลายๆ ร้อยตัวว่ายน้ำเป็นฝูงพุ่งทะยานไปในทิศทางต่างๆ โดยพร้อมเพรียงกัน เป็นภาพที่น่ารักมากๆ ค่ะ

 

 


 

9. Urakuen [Inuyama]

          Urakuen [Inuyama] ที่นี่คือ สวนญี่ปุ่น ที่อยุ่ทางทิศตะวันออกของปราสาท Inuyama ที่ท่าน Uraku ซึ่งเป็นน้องของ Oda Nobunaga ผู้เผด็จการในสมัย Sengoku และที่สำคัญไปกว่านั้นค่ะคุณ เค้าเป็นลูกศิษย์ของ Sen-no Rikyu ( บรมครูพิธีชงชา) ภายในมีสวน Jo-An ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงน้ำชาที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น แน่นอนที่สุดคือเราสามารถเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับการชงชาและชิมชาค่ะคุณงานนี้สายชาอย่าพลาด หลังจากนั้นเราเดินชมวิวในสวนค่ะคุณ เงียบ สงบ ร่มรื่น รับรองว่าใครต้องการการพักผ่อนสบายๆ มาที่นี่คือดีงามค่ะ

 

 


 

10. Oasis 21 [Sakae]

https://www.instagram.com/p/BrfEiimF_yf/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         Oasis 21 [Sakae] ไม่พูดถึงที่นี่ก็คงจะไม่ได้ เพราะเค้าคือแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมา !! Oasis 21 เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแบบว่าเมืองมาก ใหม่มากจ้า ที่ว่าใหม่นี่คือสมัยใหม่ แบบที่เราไม่ควรพลาดเลยนะเจ้าคะ เพราะที่แห่งนี้เค้าตั้งอยู่ที่บริเวณ Sakae ย่านศูนย์การค้า ที่คึกคักคึกครื้นมากกกกกก ของนาโกย่า ประกอบไปด้วยสวนสาธารณะ สถานีปลายทางรถบัส และศูนย์การค้าแบบครบวงจร และที่แห่งเดียวกันนี้ค่ะคุณ เราสามารถผ่อนคลายไปกับสวนสวยสีเขียวขจี เดินเล่นชมวิวเมืองจากหลังคากระจก และอยู่ยาวๆ ไปจนถึงค่ำคืนดึกดื่นรอชมแสงสีอันสวยงามตระการตาเลยค่ะคุณ เรียกว่าห้ามพลาดจริงๆ

 


อ่านรีวิว 12 อันดับโรงแรมใกล้สถานีรถไฟนาโกย่า (Nagoya) เดินทางสะดวกสุดๆ

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองนาโกย่า (Nagoya) ประเทศญี่ปุ่น

 Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *