Japan CitiesJapanese Foodโตเกียว (Tokyo)

10 ร้านคาเฟ่ (Cafes) ห้ามพลาด ดูดี ตามสไตล์ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

          หากคุณกำลังแพลนไปเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และกำลังมองหาคาเฟ่ชิคๆ เอาไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟชิลๆ พร้อมบรรยากาศดีงามในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายรูปลงโซเชียล อวดไลฟ์สไตล์สุดคูล ถ้าเช่นนั้น คุณต้องไม่พลาด! กับ 10 คาเฟ่สุดชิคในโตเกียวสไตล์ญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากกัน เป็นแลนด์มาร์คบังคับที่นักท่องเที่ยวจะต้องปักหมุดลองไปเยือนสักครั้งในชีวิต จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย
” 10 ร้านคาเฟ่ (Cafes) ห้ามพลาด ดูดี ตามสไตล์ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น “

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com


1. SHOZO Coffee

           SHOZO Coffee  สายตะลุยชิมทั้งหลายไม่ควรพลาดกับร้านกาแฟที่มีบรรยากาศญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นสุดๆ เมื่อคุณได้มาลองจิบกาแฟอุ่นๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายที่ Shozo Coffee แล้วรับรองได้เลยว่าไม่มีคาเฟ่ที่ไหนฟินกว่านี้อย่างแน่นอน ด้วยสไตล์การตกแต่งที่มาในบรรยากาศบ้านไม้คอทเทจ ทำให้เกิดความคอนทราสต์กับบริเวณตึกสูงโดยรอบ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศในการนั่งจิบกาแฟท่ามกลางชีวิตสัญจรของผู้คนที่เพลินหูเพลินตาสุดๆ ใครเป็นสายเซลฟี่ รับประกันได้เลยว่าคุณจะได้รูปชิคๆ สวย เอาไปลงโซเชียลกันเพียบแน่นอน

 


2. Kohikan Café

          Kohikan Café ร้านกาแฟเจ้าดังแห่งย่าน Asakusa ที่มาในสไตล์ท้องถิ่น ให้บรรยากาศความเป็นคาเฟ่แบบดั้งเดิม เป็นร้านที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปชิมกันเป็นหมู่คณะ เพราะภายในร้านมีพื้นที่ให้บริการอย่างกว้างขวาง ที่สำคัญก็คือการให้บริการของพนักงานในร้านนั้น ก็เป็นกันเองแบบสุดๆ เพราะเพียงแค่คุณก้าวเท้าเข้าไป พนักงานก็จะออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม พร้อมแนะนำเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดให้กับทุกท่าน แถมยังใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม บริการก็ดี บรรยากาศสุดฟินขนาดนี้ ใครผ่านมาแถว Asakusa ต้องมาจัดกันซะหน่อยแล้ว

 


3. Cat Café Calico

           Cat Café Calico  ทาสแมวทั้งหลายเมื่อถึงโตเกียวแล้ว รีบตรงดิ่งมาที่คาเฟ่แห่งนี้ด่วนๆ เพราะที่นี่ถือเป็นคาเฟ่ที่มีแมวน่ารักๆ ให้คุณเล่นและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก นับไปนับมาก็ราวๆ 50 กว่าตัวเลยทีเดียว ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของคนรักแมวทั้งหลายที่จะได้เล่นกับเจ้าเหมียวจนลืมวันลืมคืนกันไปเลย ซึ่งระหว่างที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับเจ้าเหมียวนั้น คุณก็สามารถสั่งชา กาแฟหรือขนมต่างๆ เพื่อมารับประทานไปด้วยได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีขนมสำหรับแมวให้คุณซื้อป้อนเจ้าเหมียวด้วยตัวเองอีกด้วย ทาสแมวทั้งหลายมีแต่ฟินกับฟิน! แถมการเดินทางก็สะดวกมากๆ แต่ลงรถไฟฟ้าที่ JR Shinjuku แล้วเดินต่อไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น

 


4. Sidewalk Stand

          Sidewalk Stand ร้านกาแฟอารมณ์ชิลๆ ริมแม่น้ำ Meguro สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการดีไซน์สไตล์ร้านให้ออกมาน่านั่งชิลสุดๆ โดยเป็นการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและความเป็นเมืองโตเกียวได้อย่างลงตัว ด้วยบรรยากาศในการนั่งจิบกาแฟที่เต็มไปด้วยวิวสวยๆ ของสองฝั่งแม่น้ำ ยิ่งถ้าคุณมาในช่วงดอกซากุระบาน คุณจะยิ่งฟินกับความสวยงามมากขึ้นไปอีก เรียกว่าเป็นคาเฟ่สุดฮิตสำหรับสาย IG ทั้งหลายที่ต้องการเก็บภาพสวยๆ บรรยากาศเยี่ยมๆ ของคาเฟ่ในโตเกียวไปอวดเพื่อนๆ และถ้ามาเป็นคู่รักบรรยากาศแบบนี้ก็เรียกความโรแมนติกได้ไม่น้อยเช่นกัน

 


5. Bills Omotesando

https://www.instagram.com/p/BskC2QBgJzo/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           Bills Omotesando หนึ่งในคาเฟ่สุดฮิต ที่เหล่าวัยรุ่นจากเมืองไทยต้องไปลองสักครั้ง กับความเก๋ในการออกแบบร้านกาแฟให้อยู่บนดาดฟ้าชั้น 6 ในสไตล์สวนลอยฟ้าขนาดย่อม ซึ่งจะทำให้คุณได้รู้สึกเพลิดเพลินไปกับความชิลของอากาศอันแสนสบายและกาแฟรสชาติเยี่ยม เหมาะแก่การหลบหลีความวุ่นวายจอแจของผู้คนเพื่อมานั่งพัก เมาท์มอยกับเพื่อนฝูง หรือใช้เวลากับคนรู้ใจได้อย่างเป็นอิสระส่วนตัว ซึ่งนอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านก็ยังมีอาหารอีกหลากหลายเมนูทั้งตะวันตกและตะวันออกไว้พร้อมเสิร์ฟ ทำให้คุณได้ลิ้มลองไปกับความอิ่มอร่อยครบ

 


6. Nalu 76 Café 

https://www.instagram.com/p/BboEK38hhGB/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         
          Nalu 76 Café  คาเฟ่สไตล์เก๋ๆ ที่ผสมผสานบรรยากาศของความเป็นร้านกาแฟและร้านทำผมเอาไว้ในหนึ่งเดียว เรียกได้ว่า มาร้านเดียว คุณจะได้ทั้งทรงผมสวยๆ ไปอวดผู้คนบนโลกโซเชียล แถมยังได้ลิ้มรสกาแฟและอาหารเมนูต่างๆ อีกด้วย รับประกันความเป็นคาเฟ่ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน โดยภายในร้านมาพร้อมการตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เหมาะสำหรับทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย เพราะที่นี่เค้ามีช่างผมไว้บริการสำหรับคุณผู้ชายเช่นกัน

 


7. Café De Miki With Hello Kitty

https://www.instagram.com/p/BiqgUwalsD0/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           Café De Miki With Hello Kitty แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นคาเฟ่ Hello Kitty ไม่ต้องเดาเลยว่าสาวก Kitty จะฟินกันขนาดไหน ใครที่อยากจิบกาแฟไป ทานขนมไป และมองไปทางไหนก็มีแต่คิตตี้เต็มไปหมด คาเฟ่แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด ความพิเศษของร้านนี้นอกจากบรรยากาศที่น่ารักชวนให้ถ่ายรูปทุกมุมแล้ว เมนูอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็ดีไซน์มาในสไตล์ Kitty เพื่อเอาใจสาวกอย่างเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีจุดขายของที่ระลึกเกี่ยวกับ Kitty ทั้งหลายไว้สำหรับซื้อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลต่างๆ ด้วย

 


8. Tower Records Cafe Shibuya


Tower Records Cafe Shibuya มาถึงโตเกียวทั้งที ก็ต้องหาคาเฟ่ที่มีความเป็นญี่ปุ่นในสไตล์มุ้งมิ้งน่ารักๆ กันซักหน่อย ซึ่งร้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สายแบ๊วไม่ควรพลาด เพราะมันคือคาเฟ่ในสไตล์ Loft ที่ผสมผสานกับตัวการ์ตูนที่น่ารักๆเต็มไปหมด ที่รับประกันได้ว่าเพียงแค่คุณก้าวเท้าเข้ามาในร้าน คุณก็จะได้ฟินกับความน่ารักของเจ้าหมีแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะเจอกับตุ๊กตาและการตกแต่งที่น่ารักเต็มไปหมด เรียกว่าทุกมุมของร้านสามารถใช้เป็นแบ็คกราวด์ในการถ่ายรูปลง IG สวยๆ ได้เพียบเลย ถ้าลองได้ถ่ายไปอวดเพื่อนๆ รับรองว่าต้องมีกรี๊ดกันอย่างแน่นอน

 


9. Starry Café

            Starry Café เพิ่มบรรยากาศความล้ำให้กับวันสบายๆ ของคุณมากขึ้นไปอีกกับคาเฟ่ที่ออกแบบมาในสไตล์ดวงดาวและอวกาศ ให้คุณเสมือนกำลังนั่งจิบกาแฟ ทานขนมอยู่ใต้ดวงดาวนับหมื่น ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุณควรจะได้มาลองกันสักครั้ง โดยนอกจากร้านนี้จะมาพร้อมบรรยากาศที่แตกต่างจากคาเฟ่อื่นๆ ใหคุณได้เพลิดเพลินกับความงามของดวงดาว(จำลอง)แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มน่ารักๆ เป็นลายเซ็นต์ของทางร้านมาให้ลองลิ้มกันด้วย รับประกันว่ามีแต่ฟินกับฟินอย่างแน่นอน โดยร้าน Cafe  ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณสนามบิน Haneda ใครมีไฟต์บินที่นี่อย่าลืมที่จะแวะไปเช็คอินที่แห่งนี้กัน

 


10. Tea House Café

           Tea House Café  นี่คือคาเฟ่ที่คุณหนุ่มๆ และคุณสาวๆ ทั้งหลายเมื่อได้มาเยือนจะรู้สึกเหมือนตัวเองได้เป็นพระ-นางในหนังโรแมนติกสักเรื่องเลยทีเดียว เพราะบรรยากาศภายในร้านตกแต่งในสไตล์บ้านเรือนกระจก ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และต้นไม้มากมาย คุณจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นจากธรรมชาติขณะที่กำลังจิบกาแฟและชิมอาหารแสนอร่อย โดยที่อาหารแต่ละจานนั้นก็ยังตกแต่งในสไตล์ดอกไม้เบ่งบานแสนสวยสะดุดตา ถือเป็นร้านเหมาะสำหรับการถ่ายรูปเซลฟี่ท่ามกลางบรรยากาศความงามของหมู่มวลดอกไม้ให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาเป็นอย่างมาก

 


         
           และนี่ก็คือ 10 คาเฟ่สุดชิคในโตเกียวในสไตล์ญี่ปุ่น ที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัสและลิ้มลองกัน ด้วยบรรยากาศและสไตล์ที่หลากหลายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกท่าน รับประกันได้ว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง คุณจะได้ดื่มด่ำทั้งกาแฟเลิศรส อาหารแสนอร่อยและรูปสวยๆ กลับมาฝากเพื่อนๆ ของคุณเพียบอย่างแน่นอนค่ะ

10 ร้านคาเฟ่ (Cafes) ห้ามพลาด ดูดี ตามสไตล์ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *