Japan CitiesJapan Travelโตเกียว (Tokyo)

คนรัก Gundum ห้ามพลาด กับ 6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม เมืองโตเกียว (Tokyo) ตอนที่ 2/2

    สาวกกันดั้ม (Gundum) ห้ามพลาดรีวิวนี้โดยเด็ดขาด เพราะนอกจากหุ่นยนต์กันดั้มขนาดใหญ่บริเวณโอไดบะแล้วยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่เหล่าสาวกหุ่นยนต์กันดั้มต้องไปเยือน ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้แล้วในรีวิวนี้กับ
“6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม (Gundum) เมืองโตเกียว (Tokyo) “
และจะดีขนาดไหนหากได้พักโรงแรมใจกลางย่ายอากิฮาบาระ (Akihabara) แหล่งขายหุ่นยนต์กันดั้ม ของเล่ม ฟิกเกอร์ ตู้เกมส์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น
“10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara”

 


 

1. ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ (Gundam Statue at kami igusa station)

 

Gundam กันดั้มwherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

          สำหรับวัฒนธรรมญี่ปุ่นต่างๆ ที่กระจายออกไปสู่สายตาชาวโลกนั้น ต้องบอกเลยว่าการ์ตูนญี่ปุ่นนั้นมีอิทธิพลเป็นอย่างยิ่งต่อหลายๆ ประเทศเเละนำมาซึ่งรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่ดินเเดนอาทิตย์อุทัยเเห่งนี้ โดยหนึ่งในวัฒนธรรมการ์ตูนที่มีอิทธิพลสูงเป็นอย่างมากก็คือ กันดั้ม ซึ่งมีเหล่าสาวกหรือโอตะหระจายอยู่ทั่วโลกเลยทีเดียว เเละมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในญี่ปุ่นที่มีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจอย่างที่ ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความน่าสนใจเเละน่าไปเที่ยวชม
       ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ นั้นเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเกี่ยวข้องกับกันดั้มอีกเเห่งที่น่าสนใจในโตเกียว นอกจากเจ้าหุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม ที่หน้าห้างสรรพสินค้า DiverCity Tokyo Plaza ย่านโอไดบะ เเล้วก็คงมีเเต่ที่นี่อีกเเห่งที่ดูสวยงามเเละมีความคลาสสิคเป็นอย่างยิ่ง กับ หุ่นกันดั้มรุ่นดังอย่าง RX-78-2 ซึ่งประติมากรรมหุ่นกันดั้มตัวนี้ สร้างขึ้นมาให้มีความสูงมากกว่ามนุษย์จริง 1.5 เท่านั้น โดยกำหนดท่าทางของหุ่นกันดั้ม RX-78-2 ให้เป็นเหมือนท่าดังในการ์ตูน
        สำหรับ ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ นั้นสร้างมาจากวัสดุอย่างโลหะผสมทองแดง ทำให้มันมีสีออกดำ เเละใช้งบในการสร้างไปประมาณ 20 ล้านเยน พร้อมกับสร้างเสร็จในปี ค.ศ.2008 ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องมาตั้งอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ ด้วยนั้นก็เพราะว่าสถานีรถไฟเเห่งนี้ เป็นจุดที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริษัทซันไรส์ ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมชั่นอย่างกันดั้มตั้งเเต่เมื่อ 30 ปีที่เเล้วนั่นเอง นับว่าย่านนี้เป็นสถานที่กำเนิดของกันดั้มนั่นเอง จึงมีการสร้างประติมากรรมชิ้นนี้เอาไว้เป็นที่ระลึกถึงที่หน้าสถานีรถไฟนั่นเอง
          โดยเหล่าบรรดาโอตะกันดั้มนั้นจะนิยมมาถ่ายภาพร่วมกับ ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ เเละจะเดินทางไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่หน้าบริษัทซันไรส์อีกด้วย ส่วนการเข้าชมด้านในของบริษัทนั้นไม่อนุญาตให้เข้าชมเเต่อย่างใด โดยนักท่องเที่ยวจะถ่ายภาพได้เฉพาะที่ด้านนอกเท่านั้น เเละบริเวณนี้สามารถมาเที่ยวชมได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จึงทำให้กลายเป็นอีกจุดท่องเที่ยวสำหรับสาวกกันดั้มขนานแท้ที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมซักครั้ง

 

 

        การเดินทาง ประติมากรรมกันดั้มหน้าสถานีรถไฟ คามิ-อิกูสะ นั้นเดินทางมาถึงอย่างง่ายดายเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Yamanote Line โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Takadanobaba จากนั้นทำการเปลี่ยนมาใช้บริการของรถไฟสาย Seibu-Shinjuku เเล้วให้มาลงที่สถานีรถไฟ Kami-Igusa เดินออกมาหน้าสถานีก็จะพบกับประติมากรรมชิ้นนี้เเล้ว

2. พิพิธภัณฑ์บันได (Bandai Museum)

 

Bandai Museum กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

        สำหรับเหล่าโอตะของกันดั้มเเล้วการได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเเละเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่้เกี่ยวข้องกับอนิเมะเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งความสุขที่สุดยอดเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเต่อีกหนึ่งที่ทำให้ กันดั้ม มีชื่อเสียงไปทั่วโลกนั้นก็ต้องยอมรับกันเลยว่าเป็นเพราะอิทธิพลของของเล่นชื่อดังอย่าง กันพลา ที่เป็นโมเดลหุ่นยนต์รุ่นต่างๆ จากอนิเมะเรื่องนี้ โดยในปัจจุบันนั้นผู้ที่ผลิตกันพลารายใหญ่ที่สุดก็คือ บันได เเละสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง พิพิธภัณฑ์บันได นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับกันดั้มที่น่ามาเที่ยวชมอีกเเห่ง
          สำหรับ Bandai Museum นั้นตั้งอยู่ที่เขตชิโมทสึกะ ในจังหวัดโทชิงิ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นเเละจัดเเสดงโมเดลเเละของเล่นต่างๆ ที่ผลิตโดยบริษัทบันได รวมทั้งกันดั้มอีกด้วย โดยตัวอาคารนั้นมีความสูงกว่า 8 ชั้นด้วยกัน โดยเเต่เดิมเเล้วทางบันไดได้ซื้อลิขสิทธ์การผลิตมาจากบริษัทซันไรส์ ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมชั่นกันดั้มมาตั้งเเต่เกือบ 30 ปีมาเเล้ว เเละของเล่นในซีรีย์ของกันดั้มนั้นก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยโมเดลของกันดั้มนั้นโด่งดังเป็นอย่างยิ่งจนมีชื่อเรียกเฉพาะว่า กันพลา เเละกลายเป็นเเหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญของบันได จนในที่สุดนั้นบันไดได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทซันไรส์ในที่สุด

 

Bandai Museum2 กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

 

      พิพิธภัณฑ์บันได นั้นจะเป็นในส่วนของการจัดเเสดงผลิตภัณฑ์ที่บันไดผลิตมาทั้งหมด โดยมีอยู่หลายเรื่องด้วยกันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งมีการเเบ่งโซนจัดเเสดงของเล่นเอาไว้อย่างมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักเเละชื่นชอบในของเล่นที่ผลิตโดยบันไดเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของชั้นที่ 7 เเละ 8 นั้นเป็นโซนของกันดั้มโดยเฉพาะ ซึ่งมีการจัดเเสดงกันพลาตั้งเเต่ตัวเเรกที่ผลิตเเละเริ่มจัดจำหน่าย จนถึงตัวปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ โดยเเบ่งออกเป็นหลายโซนให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ชื่นชมกันอย่างจุใจ ถือว่าเป็นเพียงเเห่งเดียวที่มีกันพลาครบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้
        Bandai Museum ในชั้น 7 เเละ 8 เต็มไปด้วยกันพลาที่ตั้งเรียงรายจัดเเสดงเอาไว้อย่างสวยงามเเละมากมายละลานตาเป็นอย่างยิ่ง เเละมีการจัดเเสดงเกี่ยวกับกันดั้มที่หมุนเวียนกันมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีจุดที่ไว้สำหรับซื้อของที่ระลึกโดยเฉพาะกันพลาอีกด้วย ซึ่งที่น่าสนใจก็คือจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าที่เป็นรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น มากมายหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งจะมีจำหน่ายเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 16.30 น. โดยประตูจะปิดในเวลา 16.00 น. เเละมีค่าเข้าชมคนละ 1,000 เยน ส่วนเด็กเล็กจนถึงมัธยมต้นจะอยู่ที่คนละ 600 เยน

 

 

         การเดินทาง มาเที่ยวชมที่ พิพิธภัณฑ์บันได นั้นจากโตเกียวนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Tobu Nikko โดยให้ขึ้นที่สถานีรถไฟ Asakusa โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Tochigi หลังจากนั้นก็ให้เปลี่ยนไปใช้บริการของรถไฟสาย Tobu Utsunomiya โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Omochanomachi เเล้วให้เรียกใช้บริการของเเท็กซี่ต่อไปยังตัวพิพิธภัณฑ์ โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงเเค่ 15 นาทีจากหน้าสถานีรถไฟก็จะถึงเเล้ว
Credit : bandai-museum.jp

 


3. หุ่น กันดั้ม ที่โอไดบะ  (Gundam at DiverCity Tokyo Plaza)

 

Gundam at DiverCity Tokyo Plaza 2 กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

          วัฒนธรรมของญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว เเละมันก็เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นของบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทย โดยหนึ่งในวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่วุดก็คือในเรื่องของ การ์ตูน โดยหนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือในเรื่องกันดั้ม เเละคราวนี้เราจะมาตารอบกับหุ่นยนต์กันดั้มขนาดเท่าของจริงอย่าง หุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม ที่ตั้งตระหน่างเป็นอีกจุดสำคัญที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกันดั้มมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชมให้ได้
       สำหรับหุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม ขนาดสเกล 1/1 นั้นตั้งอยู่ที่หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง DiverCity Tokyo Plaza ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะโอไดบะ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในโตเกียว ที่ใครมาเเล้วจะต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ โดยสำหรับหุ่นกันดั้มตัวนี้ ถือว่าเป็นตัวที่ 2 ที่ได้รับการนำมาติดตั้งเอาไว้ที่นี่เเล้ว โดยห่อนหน้านี่ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากก็คือการนำเอาหุ่น กันดั้ม RX 78-2 ซึ่งมีขนาด 1/1 มาตั้งเอาไว้เป็นเวลานานกว่า 8 ปี จนกลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญไปอีกเเห่งของโตเกียว
      โดยหลังจากที่ หุ่น กันดั้ม RX 78-2 สร้างชื่อเอาไว้ได้เป็นอย่างมากก็มีการเปลี่ยนมาเป็นหุ่นรุ่นใหม่อย่าง ยูนิคอร์น กันดั้ม มาตั้งเเทนซึ่งเป็นอีกรุ่นที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจ ด้วยความสูงกว่า 19.7 เมตร เเละมีลูกเล่นเพิ่มเติมมากขึ้นอย่าง Destroy Mode ซึ่งหุ่นตัวนี้จะเปล่งเเสงสีชมพูออกมาอย่างสวยงามในเวลากลางคืน อีกทั้งในช่วงเวลา 11.00 น,15.00 น. เเละ 17.00 น.ของทุกวันจะเป็นช่วงของการทำ Unicorn Mode ซึ่งจะเป็นการรวมเขาทั้งสองข้างมาเป็นเขาเดียวกันเหมือนกับ ยูนิคอร์น ตามชื่อของรุ่นเป็นอย่างยิ่ง
        โดยนักท่องเที่ยวจะให้ความนิยมในการเดินทางมาชมเเละถ่ายภาพร่วมกับหุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งบริเวณชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้า DiverCity Tokyo Plaza ก็ยังเป็นที่ตั้งของ Gundam front Tokyo ซึ่งสาวกกันดั้มจะได้ชมความน่าสนใจของกันดั้มอย่างครบครันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดที่เต็มไปด้วยข้อมูลของกันดั้มเเละมีกันพลาจำหน่ายมากมายครบทุกรุ่น ส่วนที่บริเวณชั้น 2 ของห้างเดียวกันก็ยังเป็นที่ตั้งของกันดั้มคาเฟ่ ซึ่งเป็นสาชาที่ 2 อีกด้วย ซึ่งก็มีสาวกกันดั้มเเวะเวียนมาเสอมอีกด้วย โดยการมาเที่ยวชม หุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม นั้นสามารถเข้ามาชมได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

        การเดินทาง  มาเที่ยวชมความน่าสนใจของหุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย JR Keiyo จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Shin-Kiba เเล้วให้เปลี่ยนมาใช้บริการของรถไฟโมโนเเรล โดยให้มาลงที่สถานี Tokyo-Teleport จากนั้นเดินมาที่ห้างสรรพสินค้า DiverCity Tokyo Plaza ก็จะถึงเเล้ว

 


 

“10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara”

 

 

คนรัก Gundum ห้ามพลาด กับ “6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 1/2”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *