Japan CitiesJapan Travelโตเกียว (Tokyo)โอซาก้า (Osaka)

คนรัก Gundum ห้ามพลาด กับ “6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 1/2”

        สาวกกันดั้ม (Gundum) ห้ามพลาดรีวิวนี้โดยเด็ดขาด เพราะนอกจากหุ่นยนต์กันดั้มขนาดใหญ่บริเวณโอไดบะแล้วยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่เหล่าสาวกหุ่นยนต์กันดั้มต้องไปเยือน ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้แล้วในรีวิวนี้กับ
“6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม (Gundum) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)”
และจะดีขนาดไหนหากได้พักโรงแรมใจกลางย่ายอากิฮาบาระ (Akihabara) แหล่งขายหุ่นยนต์กันดั้ม ของเล่ม ฟิกเกอร์ ตู้เกมส์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น
“10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara”

1. กันดั้ม สแควร์ (Gundam Square)

 

GUNDAM SQUARE กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

       สำหรับประเทศญี่ปุ่นเล้วเป็นดินเเดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามเเละมีวัฒนธรรมมากมายที่ชาวโลกรู้จัก โดยอย่างหนึ่งก็คือในเรื่องของวัฒนธรรมของอนิเมะ ซึ่งเป็นที่จักกันอย่างกว้างขวางเเละได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างมากก็คือ การ์ตูนหุ่นยนต์อย่างกันดั้ม ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ให้ความนิยมท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นที่มีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเรื่องนี้ โดยอย่างที่ กันดั้ม สแควร์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
          Gundam Square นั้นตั้งอยู่ในย่านเดนเดนทาวน์ ของเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยที่ย่านเดนเดน ทาวน์ นั้นก็ได้ชื่อว่าเป็น อากิฮาบาระเเห่งโอซาก้านั่นเอง เพราะเป็นเเหล่งของการจำหน่ายสินค้าอนิเมะเเละของเล่นจำนวนมากมาย ให้บรรยากาศที่คึกคักเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวที่ย่านนี้ของโอซาก้ากันอย่างมากมายในเเต่เเละวัน
        จุดเด่นตั้งเเต่หน้าทางเข้ามายัง กันดั้ม สแควร์ ในโอซาก้า เห็นจะเป็นท่าเเอคชั่นของหุ่นรบขนาดใหญ่อย่าง Gundam RX-78 และ Zaku II Char ที่กำลังต่อสู้กัน ถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเเละเหล่าโอตะของกันดั้มให้ความสนใจมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ส่วนภายในนั้นจะเเบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือในส่วนของโซนร้านค้าเเละโซนของคาเฟ่ โดยพนักงานทั้งหมดนั้นจะเเต่งตัวด้วยเครื่องเเบบของนักบินในเรื่องกันดั้มทั้งสองฝั่ง ทำให้บรรยากาศดีเป็นอย่างยิ่ง
          โดยที่ โซนคาเฟ่ใน Gundam Square ของโอซาก้านั้น ก็ไม่ต่างจาก กันดั้มคาเฟ่ มากนัก โดยจะมีเมนูมาให้เลือกลองลิ้มชิมรสกันอย่างหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เเต่ก็ยังคงคอนเซปต์เอาไว้ว่าจะมีลักษณะเป็นเรื่องราวของกันดั้มทุกเมนู เเต่ที่เด็ดน่าจะเป็นในส่วนของโซนร้านค้าที่จะได้พบกับกันดั้มขนาด 1/10 ตั้งโชว์เอาไว้ให้ได้ถ่ายภาพกัน พร้อมกับตู้โชว์กันพลามากมายหลายเเบบ เเละมีกันพลาหลากหลายรุ่นวางจำหน่ายเอาไว้มากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมกันทุกวันตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. โดยไม่เสียค่าเข้าเเต่อย่างใด

 

 

        การเดินทาง มาที่ กันดั้ม สแควร์ ในโอซาก้า นั้นก็สามารถใช้บริการของรถไฟสาย Hankyu-Kyoto โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Minami-Ibaraki เเล้วให้ใช้บริการของรถไฟ Monorail สาย Osaka-Monorail โดยให้มาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen เเล้วเดินต่อประมาณ 2 นาทีจะมาถึงบริเวณ ExpoCity เเล้วมองหาหุ่นยักษ์ Gundam RX-78 และ Zaku II Char ซึ่งน่าจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : gundam-square.jp

2. กันดั้มคาเฟ่ สาขาอากิฮาบาระ (Gundam Cafe Akihabara)

 

Gundam Cafe Akihabara กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

       สำหรับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่เติบโตไปทั่วโลกนั้น คงไม่มีใครที่จะไม่ยอมรับเเละไม่รู้จักกับการ์ตูนหุ่นรบชื่อดังอย่าง กันดั้ม ที่ได้กลายมาเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นสุดคูลไปเเล้ว จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งที่มีความน่าสนใจเเละน่าไปเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างที่ กันดั้มคาเฟ่ สาขาอากิฮาบาระ นั้นก็นับว่าอีกหนึ่งสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับโอตะกันดั้มที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เเละยิ่งเป็นที่อากิฮาบาระ ด้วยเเล้ว มันเหมือนกับการเข้าสู่โลกของกันดั้มอย่างเเท้จริง
         โดย Gundam Cafe ที่นี่นั้นมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Akihabara GUNDAM Cafe & Bar U.C.0079 โดยมันตั้งอยู่ในย่านช็อปปิ้งสำคุญของโตเกียวอย่าง อากิฮาบาระ ที่เป็นศูนย์กลางของอนิเมะ เเละย่านที่เต็มไปด้วยร้านขายของเล่นของทีระลึกเกี่ยวกับอนิเมะจำนวนมากมาย จึงทำให้บรรยากาศเเวดล้อมของที่นี่นั้นช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเละเป็นเเหล่งรวมของเหล่าบรรดาโอตะกันดั้มชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมายที่จะมารวมตัวกันที่คาเฟ่เเห่งนี้เพื่อสนทนา
         เเน่นอนว่า กันดั้มคาเฟ่ สาขาอากิฮาบาระ นั้นเป็นร้านคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของการเป็นร้านอาหารที่เต็มไปด้วยเมนูอาหารที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เเละมีเครื่องดื่มมากมาย โดยที่จุดเด่นของเเต่ละเมนูไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรืออาหารนั้นก็คือการตกเเต่งที่มีความสวยงามเเละเเสดงออกถึงกันดั้ม โดยทุกเมนูต้องมีความคล้ายกับหุนยนต์ในเรื่องกันดั้ม ไม่ตัวใดก็ตัวหนึง โดยที่จะเริ่มขายอาหารกลางวันกันตั้งเเต่เวลา 11.00 น. จนไปถึงเวลา 16.30 น. เเละในช่วงค่ำตั้งเเต่เวลา 17.00 น. นั้นจะเริ่มมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์จำหน่ายอีกด้วย
        บรรยากาศภายในร้าน Gundam Cafe ที่อากิฮาบาระ นั้นได้รับการตกเเต่งให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้เหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในการ์ตูนเรื่องกันดั้มเลยทีเดียว ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เเละผนังที่เต็มไปด้วยการโชว์กันพลาที่เป็นหุ่นรบรุ่นต่างๆ ในกันดั้ม รวมไปถึงในส่วนของห้องน้ำที่ก็ให้ความรู้สึกของการเป็นกันดั้มเป็นอย่างดี นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีพื้นที่สำหรับการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกโดยเฉพาะกันพลาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่อีกด้วย รวมทั้งตู้กาจาปองต่างๆ เเละสินค้าที่ระลึกอีกมากมายที่เกี่ยวกับกันดั้ม ทำให้เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่สาวกกันดั้มไม่ควรพลาด โดยที่นี่เปิดให้บริการกันทุกวันตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 22.30 น. โดยเรทค่าอาหารเเละเครื่องดื่มนั้นจะขึ้นอยู่กับเเต่ละรายการ

 

 

การเดินทาง มาเที่ยวที่ กันดั้มคาเฟ่ สาขาอากิฮาบาระ นั้นนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของรถไฟทั้งสาย Yamanote หรือจะเป็นรถไฟใต้ดินสาย Hibiya โดยให้มาลงที่สถานี Akihabara จากนั้นให้เลือกทางออก Electric Town Exit เเล้วเดินต่อมาเพียงเล็กน้อยก็จะพบเเล้ว ซึ่งบางวันอาจจะต้องเข้าคิวเพื่อเข้าไปใช้บริการ

3. บันได ฮอปปี้ เซนเตอร์ (Bandai Hobby Center)

 

Bandai Hobby Center กันดั้ม wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

          วัฒนธรรมญี่ปุ่นที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกก็คืออนิเมะ ซึ่งมีมากมายหลากหลายเรื่องเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในนั้นก็คือกันดั้ม การ์ตูนหุ่นยนต์ที่ได้รับความนิยมมานานมากกว่า 30 ปีเเล้ว เเละหนึ่งในสิ่งที่สร้างความนิยมเเละเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกก็คือ โมเดลกันดั้ม หรือที่เรียกกันด้วยชื่อเฉพาะว่า กันพลา ซึ่งเป็นของเล่น งานอดิเรก เเละของสะสม ที่สร้างชื่อเเละนิยมกันในวงกว้างรวมทั้งประเทศไทย โดยสถานที่ซึ่งเปรียบเหมือนกับเมกกะของคนรักเเละชื่นชอบกันดั้มเลยก็คงจะหนีไม่พ้นสถานที่อย่าง บันได ฮอปปี้ เซนเตอร์ สถานที่ซึ่งจะได้สัมผัสกันกันพลาทุกชิ้น ทุกรุ่น
        Bandai Hobby Center นั้นเป็นโรงงานที่ใช้ในการผลิตกันพลาของบริษัทบันได ซึ่งเป็นผู้ผลิตเเละถือลิขสิทธิ์ของอนิเมะเรื่องกันดั้มอยู่ในปัจจุบัน โดยตัวโรงงานเเห่งนี้นั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดชิซูโอกะ ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวไม่มากนัก สามารถเดินทางไปถึงอย่างสะดวก เเละกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของคนที่รักกันพลาเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยมันคือสวรรค์ของบรรดาคนที่รักกันดั้มเเละรักการต่อกันพลาจากทั่วโลกที่จะต้องเเวะเวียนมาเยี่ยมเยือนให้ได้ซักครั้งเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น
        โดยที่ บันได ฮอปปี้ เซนเตอร์ นั้นนอกจากจะเป็นโรงงานที่ใช้ผลิตกันพลาเเทบจะทุกรุ่นของบริษัทบันไดเเล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดที่ใช้สำหรับทำงานวิจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตกันพลา เเละการออกเเบบกันพลารุ่นต่างๆ อีกด้วย ส่วนตัวโรงงานก็เป็นโรงงานสมัยใหม่ที่มีความสวยงามเเละไฮเทคสุดล้ำด้วยเทคโนโลยีในการผลิตอันทันสมัย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่โรงงานเเห่งนี้ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมการออกเเบบเเละการวิจัยต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นเฉพาะส่วนที่เปิดให้ชมได้เท่านั้น นอกจากนี้เเล้วยังจะได้ชมการผลิตกันพลาในไลน์การผลิตอันทันสมัย ซึ่งจะได้เห็นถึงการฉีดพลาสติกเข้าเกต เเละเครื่องในการฉีดพลาสติกที่ว่ากันว่าทันสมัยมากที่สุดอีกเเห่งของโลก
       โดยการที่จะเข้าชมในส่วนของโรงงาน Bandai Hobby Center นั้นจะต้องมีการจองทัวร์เข้าชมล่วงหน้า โดยสามารถเข้าไปจองทัวร์ได้ที่
https://ssl.bandai.co.jp/bhc/usr/calendar.php
          โดยจะเป็นภาษาญี่ปุ่น เเละการเข้าชมโรงงานนั้นก็จะมีไกด์นำเที่ยวเเละอธิบาย โดยทั้งหมดนั้นก็จะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดอีกด้วย นอกจากการเข้าชมไลน์การผลิตเเล้ว ก็ยังจะได้พบกับตู้โชว์กันพลาตั้งเเต่รุ่นเเรกที่เริ่มผลิตจนถึงรุ่นล่าสุดอีกด้วย โดยมีจำนวนมากมายหลายพันตัวเลยทีเดียว เเละมีบางตัวที่เป็นสินค้าลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่หาชมยากก็จะจัดเเสดงเอาไว้อีกด้วย นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีโซนร้านค้า ซึ่งเเน่นอนว่ามีสินค้าที่เป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น ซึ่งจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้นอีกด้วย ซึ่งที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. ในโซนพิพิธภัณฑ์เเละโซนร้านค้า ส่วนการเข้าชมโรงงานต้องจองล่วงหน้า

 

 

การเดินทาง มาที่ บันได ฮอปปี้ เซนเตอร์ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟความเร็วสูงชินคันเซนจากสถานีรถไฟโตเกียว โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Shizuoka จากนั้นก็ให้เปลี่ยนมาใช้บริการของรถไฟสาย JR Tokaido โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Higashi-Shizuoka เเล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงตัวโรงงานเเล้ว
Credit : bandai-hobby.net

“10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara”

 

 

คนรัก Gundum ห้ามพลาด กับ 6 สถานที่จุดเช็คอินกับหุ่นยนต์กันดั้ม เมืองโตเกียว (Tokyo) ตอนที่ 2/2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *