10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

       เมืองโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันว่าอยากไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่คุ้นเคยกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดีก็สามารถเดินทางไปเที่ยวโตเกียวและเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องขอวีซ่า ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้น โตเกียวเป็นเมืองใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะไปจับจ่ายซื้อของ มาดูกันว่า 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียวมีที่ไหนกันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่า 10 สถานที่ๆเรารวบรวมมามีมาครบไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ยา ขนม ของกิน ของฝาก มีมาให้เลือกกันแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

” 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว (Tokyo) “

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า


1. ชินจูกุ (Shinjuku)

 

        ชินจูกุ ( Shinjuku ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OIOI Marui, Takashimaya, ISETAN, ISETAN, Keio ที่มีสินค้าให้เลือกมากมายอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีร้านแบรนด์ชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอีกหลายร้านทั้ง MUJI, Sara, BicQLO (BicCamera+Uniqlo) และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีทั้งร้านแบรนด์เนมและร้านมือ 2 ที่มีแต่สินค้าสภาพดี แต่ราคาไม่แพง เดินทางมาสะดวก มาย่านเดียวได้ของครบไม่มีผิดหวัง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมกินหรูอยู่สบายใจกลาง Shinjuku (1-5 ดาว)

 

 


2. อากิฮาบาระ (Akihabara)

View this post on Instagram

#akihabara#tokyo#japan

A post shared by Junko Suzuki (@junjun0914) on

            อากิฮาบาระ (Akihabara ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอนิเมะต่างๆ ทั้งของเล่น, โมเดล, ฟิกเกอร์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอนิเมะและสินค้าที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ เพราะที่อากิฮาบาระมีสินค้าดังกล่าวให้เลือกชมเลือกช้อปกันอย่างมากมายจุใจ ส่วนใครสนใจจะหาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คุณภาพดีราคาไม่แพง ก็ถือได้ว่ามาถูกที่แล้ว เพราะในย่านอากิฮาบาระนี้เต็มไปด้วยร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่มากมาย มีคุณภาพดีและที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara

 


3. อาเมโยโกะ ( Ameyoko , Ueno Station )            

          ย่าน อาเมโยโกะ ( Ameyoko )  แหล่งร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังประจำย่านอุเอโนะ (Ueno) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในย่านชื่อดังที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของนักท่องเที่ยวชาวไทย เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ไม่ห่างจากสวนอุเอโนะมากนัก ซึ่งมีสินค้าวางขายหลากหลายประเภทจากร้านค้ากว่า 400 ร้านที่ตั้งเรียงรายอยู่บนถนน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า, รองเท้า, ชุดกีฬา-รองเท้ากีฬา, เครื่องสำอาง, ของใช้กระจุกกระจิก, ยา ไปจนถึงสินค้าประเภทขนมและอาหารนานาชนิด รวมถึงอาหารทะเลสดๆ ที่วางจำหน่ายกันอย่างมากมาย นอกจากสินค้าสำหรับขาช้อปแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารและร้านขนมที่สามารถซื้อหารับประทานเพื่อเติมแรงในการช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่

 

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมสุดคุ้มใน Ueno ประจำปี 2019 ใจกลางย่านการค้าและการเดินทางยอดนิยมของคนไทย


4. ชิบูย่า ( Shibuya )

View this post on Instagram

crossing #tokyo #shibuya #japan #shopping

A post shared by Riley I (@rei_86) on

          ชิบูย่า ( Shibuya ) แหล่งกำเนิดแฟชั่นล้ำสมัยที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด เพราะชิบูย่ามีร้านค้าและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่รวมเอาแฟชั่น, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ ไปจนถึงแบรนด์เนมทุกรูปแบบทุกสไตล์ที่คุณต้องการมารวมไว้ในที่แห่งนี้อย่างครบครันแล้ว แม้เดินช้อปทั้งวันก็ยังไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าจิปาถะและของฝากสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงร้านดองกี้หรือร้านดองกี้โฮเต้ซึ่งมีสินค้านานาชนิดจำหน่ายในราคาไม่แพง แถมยังเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งซึ่งมีของทุกอย่างครบครันรวมอยู่ในที่เดียว มาย่านชิบูย่ารับรองว่าได้อย่างที่ใจคิดแน่นอน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ใจกลางกรุงโตเกียว ย่านชิบูย่า (Shibuya)

 


5. ฮาราจุกุ ( Harajuku )

 

           ฮาราจุกุ ( Harajuku ) แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว โดยขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของแฟชั่นและคอสเพลย์รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สุดฮิปที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งที่นักช้อปต้องมาเยือนคือ ถนน Takeshita ที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่ใครไม่มาก็ยังถือว่ามาไม่ถึงฮาราจุกุ โดยที่แห่งนี้มีครบทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, แฟชั่นๆ แปลกๆ เก๋ๆ, คาเฟ่และร้านอาหาร ส่วนสาวกซานริโอและคนที่ชื่นชอบของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาช้อปปิ้งในร้านค้าย่านฮาราจุกุแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com

 


6. โอโมเตะซันโด ( Omotesando )

 

View this post on Instagram

Street Corner Snap Tokyo Omotesando – pedestrian bridge This area is known as a shopping street , especially along Omotesando Japan famous brands in Japan and overseas. There are many shops in the store. In 2006, Omotesando Hills was also opened along Omotesando. On the other hand, the back alley is a quiet residential area, A selection shop and famous beauty parlor etc. are scattered and has become a popular area for young people. #pedestrian bridge #Stree t#Tokyo #Omotesando #peaple #shopping street #japan #meny shops #store #famous brands #young people #popular area #big town #Japan #winter #Twilight 街角スナップ・ 東京表参道 – 歩道橋 この一帯はショッピングストリートとして知られ 、特に表参道沿いには日本国内外の有名ブランド 店が集積している店舗が数多く立ち並んでいる。 2006年には表参道ヒルズも表参道沿いに開業した。 一方、裏通りは閑静な住宅地となっていて、新進 気鋭なセレクトショップや有名美容院などが点在 し、若者にも人気の地域となっている

A post shared by Chikara Amano (@lorcachi) on

 

         โอโมเตะซันโด ( Omotesando ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฮาราจุกุมากนัก โดยโอโมเตะซันโดก็เป็นแหล่งรวมแฟชั่นที่หลากหลายทั้งแบรนด์เนมสุดหรูระดับไฮเอนด์ เน้นแฟชั่นสำหรับวัยทำงานมากกว่าแฟชั่นล้ำสมัยของฮาราจุกุ เสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง Uniqlo ที่มีราคาไม่แพงก็มีให้ช้อปที่นี่อย่างจุใจ และยังมีแบรนด์เสื้อผ้าของดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่นที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหนซึ่งก็มีให้เลือกซื้อเลือกหาได้เช่นเดียวกัน ส่วนคนที่ชอบแฟชั่นน่ารักๆ อย่างสไตล์โลลิต้าและแฟชั่นสไตล์ยุโรปก็มีให้เลือกซื้อได้ที่โอโมเตะซันโดอีกด้วย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า

 

 


7. กินซ่า (Ginza)           

          กินซ่า (Ginza) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นซึ่งนักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเยือน ขาช้อปทั้งหลายรับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะย่านกินซ่าเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านรวงต่างๆ มากมาย โดยมีสินค้าตั้งแต่แบรนด์เนมสุดหรูไปจนถึงสินค้าคุณภาพดีราคาไม่แพง นักช้อปสามารถเลือกซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, ของเล่น, เครื่องสำอาง, ขนมและอื่นๆ ได้อย่างจุใจ อีกทั้งในย่านนี้ยังมีร้านเครื่องเขียนขนาดใหญ่ที่สาวกคนรักเครื่องเขียนจะต้องไม่พลาด รับรองว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินในการเดินเลือกชมเลือกช้อปจนหนำใจชนิดแทบไม่อยากกลับเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางมายังย่านนี้สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟใต้ดินสถานี Ginza หรือจะมาทาง JR Yamanote Line สถานี Tokyo Station ก็สามารถมาได้เช่นกัน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พัก ย่าน JR Tokyo Station ใกล้ย่านช็อปปิ้งชื่อดังแห่งเมืองโตเกียว “กินซ่า (Ginza)”

 


8. นิฮอนบาชิ ( Nihonbashi )

View this post on Instagram

また少し前ですが、4/3東京駅🌸 東京駅の八重洲口方面、駅出てすぐに手軽に見れる🌸ですが、とっても綺麗でした✨ 少し場所を移動して、ピンクにライトアップされているのは、日本橋方面の桜です🌸 駅前で都会に溶け込んだ桜をこれだけ堪能できるのはとっても魅力的ですね✨✨ 以前も似た場所のpicをpostしましたが、やはり🌸があるのとないのでは印象がだいぶ違います😊 今年も見れて幸せでした✨✨ #日本橋 #八重洲 #東京 #桜 #さくら通り #八重洲さくら通り #🌸 #夜桜 #夜桜ライトアップ #花見 #お花見 #東京の桜 #スマホ越しの私の世界 #tokyo #cherryblossom #cherryblossomviewing #yozakura #nihonbashi #japantrip #tokyostation

A post shared by shiro (@shiro7shiro) on

 

          นิฮอนบาชิ ( Nihonbashi ) แหล่งช้อปปิ้งซึ่งเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่รู้จักกันมานานในโตเกียว คำว่า นิฮงบาชิ มีความหมายว่าสะพานญี่ปุ่นซึ่งเคยเป็นย่านที่มีความเจริญอย่างมากมาก่อนตั้งแต่สมัยเอโดะ ปัจจุบันนี้ได้รับการปรับปรุงพื้นที่โดยสร้างตึกที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและมีห้างร้านมากมายที่มีสินค้าจำหน่ายหลากหลายประเภท รวมทั้งห้างนิฮมบาชิมิตสึโคชิฮนเต็นที่ได้ชื่อว่าเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารเก่าแก่ที่ยังคงเอกลักษณ์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า


9. ย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi )

 

         ย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของโตเกียว ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Tokyo Station ซึ่งมีร้านค้าให้เลือกช้อปเลือกซื้อมากมายไม่แพ้แหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ โดยมีสินค้าทุกอย่างทุกประเภท ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงของสุดหรูราคาแพง ห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อในย่านนี้มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ มารุบิรุ ที่มีร้านค้าเป็นจำนวนมากและมีสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, สินค้าประเภทของใช้และอื่นๆ รวมไปถึงสินค้าแบรนด์เนม ส่วนคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือก็สามารถไปใช้เวลากับการเลือกซื้อหนังสือได้ที่มารุโนะอุจิ โออาซะ ซึ่งเป็นแหล่งขายหนังสือชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟให้นั่งจิบเพื่อผ่อนคลายยามเมื่อยล้าหลังจากเดินช้อปปิ้งมาเหนื่อยๆ อีกด้วย

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พัก ย่าน JR Tokyo Station ใกล้ย่านช็อปปิ้งชื่อดังย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi )”

 

 


10. สนามบินนาริตะ ( Narita Airport )

ขนม สนามบิน คันไซ Kansai Osaka โอซาก้า airport ของฝาก Wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

 

         สนามบินนาริตะ ( Narita Airport ) สำหรับอันดับที่ 10 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งแหล่งสุดท้ายก่อนที่จะเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภายในสนามบินนาริตะมีร้านค้าให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ รวมทั้งขนม ยา และวิตามินต่างๆที่เรียกได้ว่ามีไม่น้อยกว่าร้านค้าด้านนอกกันเลยทีเดียวและที่สำคัญราคายังถูกกว่าร้านค้าข้างนอกอีกพอสมควรเลยทีเดียว เพราะร้านค้าภายในสนามบินนั้นไม่คิดภาษีนั่นเอง อย่าลืมเผื่อเวลาและเงินเพื่อมาเดิน Shopping ภายในสนามบินกันนะ แล้วจะหาว่า “Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี” ไม่เตือน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใกล้สนามบินนาริตะ เดินทางสะดวกไม่ต้องกลัวขึ้นเครื่องบินไม่ทัน

 


10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

         ทั้งหมดนี้คือ 10 ย่านช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโตเกียว ซึ่งหากใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งดีๆ ที่มีสินค้าครบครัน ปักหมุดแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตเหล่านี้รอกันไว้ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ของที่ถูกใจครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาหลายที่ คุ้มค่าคุ้มเวลาอย่างแน่นอนค่ะ

 


Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *