Japan CitiesJapan Travelโตเกียว (Tokyo)

10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

       เมืองโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันว่าอยากไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่คุ้นเคยกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดีก็สามารถเดินทางไปเที่ยวโตเกียวและเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องขอวีซ่า ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้น โตเกียวเป็นเมืองใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะไปจับจ่ายซื้อของ มาดูกันว่า 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียวมีที่ไหนกันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่า 10 สถานที่ๆเรารวบรวมมามีมาครบไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ยา ขนม ของกิน ของฝาก มีมาให้เลือกกันแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

” 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว (Tokyo) “

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า


1. ชินจูกุ (Shinjuku)

 

        ชินจูกุ ( Shinjuku ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OIOI Marui, Takashimaya, ISETAN, ISETAN, Keio ที่มีสินค้าให้เลือกมากมายอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีร้านแบรนด์ชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอีกหลายร้านทั้ง MUJI, Sara, BicQLO (BicCamera+Uniqlo) และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีทั้งร้านแบรนด์เนมและร้านมือ 2 ที่มีแต่สินค้าสภาพดี แต่ราคาไม่แพง เดินทางมาสะดวก มาย่านเดียวได้ของครบไม่มีผิดหวัง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมกินหรูอยู่สบายใจกลาง Shinjuku (1-5 ดาว)

 

 


2. อากิฮาบาระ (Akihabara)

            อากิฮาบาระ (Akihabara ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอนิเมะต่างๆ ทั้งของเล่น, โมเดล, ฟิกเกอร์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอนิเมะและสินค้าที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ เพราะที่อากิฮาบาระมีสินค้าดังกล่าวให้เลือกชมเลือกช้อปกันอย่างมากมายจุใจ ส่วนใครสนใจจะหาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คุณภาพดีราคาไม่แพง ก็ถือได้ว่ามาถูกที่แล้ว เพราะในย่านอากิฮาบาระนี้เต็มไปด้วยร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่มากมาย มีคุณภาพดีและที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใจกลางแหล่ง Anime แหล่งร้านคีบตุ๊กตา ย่าน Akihabara

 


3. อาเมโยโกะ ( Ameyoko , Ueno Station )            

          ย่าน อาเมโยโกะ ( Ameyoko )  แหล่งร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังประจำย่านอุเอโนะ (Ueno) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในย่านชื่อดังที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของนักท่องเที่ยวชาวไทย เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ไม่ห่างจากสวนอุเอโนะมากนัก ซึ่งมีสินค้าวางขายหลากหลายประเภทจากร้านค้ากว่า 400 ร้านที่ตั้งเรียงรายอยู่บนถนน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า, รองเท้า, ชุดกีฬา-รองเท้ากีฬา, เครื่องสำอาง, ของใช้กระจุกกระจิก, ยา ไปจนถึงสินค้าประเภทขนมและอาหารนานาชนิด รวมถึงอาหารทะเลสดๆ ที่วางจำหน่ายกันอย่างมากมาย นอกจากสินค้าสำหรับขาช้อปแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารและร้านขนมที่สามารถซื้อหารับประทานเพื่อเติมแรงในการช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่

 

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมสุดคุ้มใน Ueno ประจำปี 2019 ใจกลางย่านการค้าและการเดินทางยอดนิยมของคนไทย


4. ชิบูย่า ( Shibuya )

https://www.instagram.com/p/BwRQt4BHn67/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          ชิบูย่า ( Shibuya ) แหล่งกำเนิดแฟชั่นล้ำสมัยที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด เพราะชิบูย่ามีร้านค้าและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่รวมเอาแฟชั่น, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ ไปจนถึงแบรนด์เนมทุกรูปแบบทุกสไตล์ที่คุณต้องการมารวมไว้ในที่แห่งนี้อย่างครบครันแล้ว แม้เดินช้อปทั้งวันก็ยังไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าจิปาถะและของฝากสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงร้านดองกี้หรือร้านดองกี้โฮเต้ซึ่งมีสินค้านานาชนิดจำหน่ายในราคาไม่แพง แถมยังเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งซึ่งมีของทุกอย่างครบครันรวมอยู่ในที่เดียว มาย่านชิบูย่ารับรองว่าได้อย่างที่ใจคิดแน่นอน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ใจกลางกรุงโตเกียว ย่านชิบูย่า (Shibuya)

 


5. ฮาราจุกุ ( Harajuku )

 

           ฮาราจุกุ ( Harajuku ) แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว โดยขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของแฟชั่นและคอสเพลย์รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สุดฮิปที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งที่นักช้อปต้องมาเยือนคือ ถนน Takeshita ที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่ใครไม่มาก็ยังถือว่ามาไม่ถึงฮาราจุกุ โดยที่แห่งนี้มีครบทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, แฟชั่นๆ แปลกๆ เก๋ๆ, คาเฟ่และร้านอาหาร ส่วนสาวกซานริโอและคนที่ชื่นชอบของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาช้อปปิ้งในร้านค้าย่านฮาราจุกุแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com

 


6. โอโมเตะซันโด ( Omotesando )

 

 

         โอโมเตะซันโด ( Omotesando ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฮาราจุกุมากนัก โดยโอโมเตะซันโดก็เป็นแหล่งรวมแฟชั่นที่หลากหลายทั้งแบรนด์เนมสุดหรูระดับไฮเอนด์ เน้นแฟชั่นสำหรับวัยทำงานมากกว่าแฟชั่นล้ำสมัยของฮาราจุกุ เสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง Uniqlo ที่มีราคาไม่แพงก็มีให้ช้อปที่นี่อย่างจุใจ และยังมีแบรนด์เสื้อผ้าของดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่นที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหนซึ่งก็มีให้เลือกซื้อเลือกหาได้เช่นเดียวกัน ส่วนคนที่ชอบแฟชั่นน่ารักๆ อย่างสไตล์โลลิต้าและแฟชั่นสไตล์ยุโรปก็มีให้เลือกซื้อได้ที่โอโมเตะซันโดอีกด้วย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า

 

 


7. กินซ่า (Ginza)           

https://www.instagram.com/p/BwROIDnFO41/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          กินซ่า (Ginza) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นซึ่งนักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเยือน ขาช้อปทั้งหลายรับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะย่านกินซ่าเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านรวงต่างๆ มากมาย โดยมีสินค้าตั้งแต่แบรนด์เนมสุดหรูไปจนถึงสินค้าคุณภาพดีราคาไม่แพง นักช้อปสามารถเลือกซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, ของเล่น, เครื่องสำอาง, ขนมและอื่นๆ ได้อย่างจุใจ อีกทั้งในย่านนี้ยังมีร้านเครื่องเขียนขนาดใหญ่ที่สาวกคนรักเครื่องเขียนจะต้องไม่พลาด รับรองว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินในการเดินเลือกชมเลือกช้อปจนหนำใจชนิดแทบไม่อยากกลับเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางมายังย่านนี้สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟใต้ดินสถานี Ginza หรือจะมาทาง JR Yamanote Line สถานี Tokyo Station ก็สามารถมาได้เช่นกัน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พัก ย่าน JR Tokyo Station ใกล้ย่านช็อปปิ้งชื่อดังแห่งเมืองโตเกียว “กินซ่า (Ginza)”

 


8. นิฮอนบาชิ ( Nihonbashi )

 

          นิฮอนบาชิ ( Nihonbashi ) แหล่งช้อปปิ้งซึ่งเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่รู้จักกันมานานในโตเกียว คำว่า นิฮงบาชิ มีความหมายว่าสะพานญี่ปุ่นซึ่งเคยเป็นย่านที่มีความเจริญอย่างมากมาก่อนตั้งแต่สมัยเอโดะ ปัจจุบันนี้ได้รับการปรับปรุงพื้นที่โดยสร้างตึกที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและมีห้างร้านมากมายที่มีสินค้าจำหน่ายหลากหลายประเภท รวมทั้งห้างนิฮมบาชิมิตสึโคชิฮนเต็นที่ได้ชื่อว่าเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารเก่าแก่ที่ยังคงเอกลักษณ์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมสุดคุ้มในกรุงโตเกียว จาก PANTIP.com ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า


9. ย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi )

 

         ย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของโตเกียว ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Tokyo Station ซึ่งมีร้านค้าให้เลือกช้อปเลือกซื้อมากมายไม่แพ้แหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ โดยมีสินค้าทุกอย่างทุกประเภท ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงของสุดหรูราคาแพง ห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อในย่านนี้มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ มารุบิรุ ที่มีร้านค้าเป็นจำนวนมากและมีสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, สินค้าประเภทของใช้และอื่นๆ รวมไปถึงสินค้าแบรนด์เนม ส่วนคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือก็สามารถไปใช้เวลากับการเลือกซื้อหนังสือได้ที่มารุโนะอุจิ โออาซะ ซึ่งเป็นแหล่งขายหนังสือชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟให้นั่งจิบเพื่อผ่อนคลายยามเมื่อยล้าหลังจากเดินช้อปปิ้งมาเหนื่อยๆ อีกด้วย

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พัก ย่าน JR Tokyo Station ใกล้ย่านช็อปปิ้งชื่อดังย่านมารุโนอูจิ ( Marunouchi )”

 

 


10. สนามบินนาริตะ ( Narita Airport )

ขนม สนามบิน คันไซ Kansai Osaka โอซาก้า airport ของฝาก Wherejapan ญี่ปุ่นไปไหนดี

 

         สนามบินนาริตะ ( Narita Airport ) สำหรับอันดับที่ 10 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งแหล่งสุดท้ายก่อนที่จะเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภายในสนามบินนาริตะมีร้านค้าให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ รวมทั้งขนม ยา และวิตามินต่างๆที่เรียกได้ว่ามีไม่น้อยกว่าร้านค้าด้านนอกกันเลยทีเดียวและที่สำคัญราคายังถูกกว่าร้านค้าข้างนอกอีกพอสมควรเลยทีเดียว เพราะร้านค้าภายในสนามบินนั้นไม่คิดภาษีนั่นเอง อย่าลืมเผื่อเวลาและเงินเพื่อมาเดิน Shopping ภายในสนามบินกันนะ แล้วจะหาว่า “Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี” ไม่เตือน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใกล้สนามบินนาริตะ เดินทางสะดวกไม่ต้องกลัวขึ้นเครื่องบินไม่ทัน

 


10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในเมืองโตเกียว

         ทั้งหมดนี้คือ 10 ย่านช้อปปิ้งที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโตเกียว ซึ่งหากใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งดีๆ ที่มีสินค้าครบครัน ปักหมุดแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตเหล่านี้รอกันไว้ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ของที่ถูกใจครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาหลายที่ คุ้มค่าคุ้มเวลาอย่างแน่นอนค่ะ

 


Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *