Japan CitiesJapan HotelsKumamoto Hotelคุมาโมโตะ (Kumamoto)

Kumamoto พักที่ไหนดี 10 อันดับ โรงแรมคุมาโมโตะ ดินแดนแห่งภูเขาไฟและสายน้ำ

       “คุมาโมโตะ (Kumamoto)” เมืองแห่งภูเขาไฟและสายน้ำ เมืองแห่งนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีธรรมชาติอันสวยงาม เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟอาโซะ (Mount Aso) ภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่ ด้วยเหตุนี้ที่นี่จึงถูกเรียกว่าเป็น “ดินแดนแห่งไฟ” นอกจากนั้นยังมีสายน้ำและลำธารมากมาย ทำให้ป่าไม้อุดมสมบูรณ์จนถูกขนานนามให้เป็นเมืองแห่งสายน้ำและป่าไม้อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบความสงบชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติห้ามพลาดเมืองคุมาโมโต้แห่งนี้โดยเด็ดขาด หากว่ายังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดีเดินทางสะดวก วันนี้เรามี 10 ที่พัก โรงแรมดีเดินทางสะดวก มาฝากกันจ้า

 

“Kumamoto พักที่ไหนดี 10 อันดับ โรงแรมคุมาโมโตะ ดินแดนแห่งภูเขาไฟและสายน้ำ”

 


 

ใกล้ JR Kumamoto (โรงแรมอันดับที่ 1 – อันดับที่ 4)

 

1.) JR Kyushu Hotel Kumamoto  

 

 

         JR Kyushu Hotel Kumamoto   โรงแรมระดับ 3 ดาว ที่เป็นสุดยอดโรงแรมจากการรีวิวในครั้งนี้นั่นก็เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับ JR Kumamoto แทบจะลงจากรถไฟก็ถึงโรงแรมกันเลยทีเดียว สะดวกกันสุดๆสำหรับเรื่องการเดินทาง โดยจากห้องพักของที่นี่จะเป็นวิวเมืองให้เราได้ชมกันกันแบบฟินแลนด์กันไปเลยจ้า พูดถึงเตียงนอนที่นอนก็เป็นเตียงใหญ่พร้อมที่นอนหนานุ่มน่านอนมากๆ อีกล่ะค่ะ ทั้งห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย ถัดมาในส่วนของห้องอาหารก็เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ คือโต๊ะเล็กๆ พร้อมเบาะรองนั่ง ก็ได้บรรยากาศการทานอาหารไปอีกแบบนะคะคุณ 

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Kumamoto Station เพียงแค่ 0 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

2.)  The New Hotel Kumamoto 

         New Otani Hotels – The New Hotel Kumamoto  โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ทำเลเลอค่ามากๆ ของคุมาโมโตะเลยล่ะค่ะ ห่างจากสถานีรถไฟ Kumamoto Station แค่ 1 นาทีค่ะ เดินนะคะคุณ ใกล้ได้อีกจ้า เอาเป็นว่าเรื่องทำเลและความสะดวกสบายก็สบายใจหายห่วงได้เลย มาในส่วนของที่พักกันบ้างค่ะ หากคุณๆ จะหาที่พักที่มีความหลากหลายสไตล์ทั้งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ห้องปูเสื่อฟางทอ นอนบนฟูกสบายๆ หรือจะเป็นห้องพักสไตล์ตะวันตกก็ครบเครื่องค่ะ ขนาดห้องพักมีตั้งแต่ห้องเล็กไปจนถึงห้องใหญ่มาก สตูดิโอเลยทีเดียว ความคลาสสิคสไตล์แบบเรียบง่ายก็ทำให้ที่นี่น่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ หรือกิมมิกของห้องพักที่นี่เค้าจะมีห้องที่เป็นห้องนอนที่ตกแต่งด้วย “คุมะมง” ทั้งผ้าห่ม หมอน อื่นๆ อีกเพียบเลยล่ะ น่ารักเบอร์นี้อยู่แล้วมีความสุขค่ะ

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Kumamoto Station เพียงแค่ 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Hotel Route-Inn Kumamoto Ekimae 

 

          Hotel Route-Inn Kumamoto Ekimae  ที่นี่เป็นโรงแรม 3 ดาวที่น่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะคุณ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ JR Kumamoto Train Station เพียง 200 เมตรเท่านั้นเองจ้า ภายในโรงแรมก็โอ่อ่าเริ่มจากส่วนของล็อบบี้ที่มีความโมเดิร์น พื้นกระเบื้อหินอ่อน พร้อมชุดโซฟาเก๋ๆ คลุมโทนสีขาวเทา บรรยากาศสบายๆ มากๆ เลยล่ะค่ะคุณ ฝั่งของห้องพักมีความบูติกเต็มขั้น ห้องสะอาดสะอ้านแต่ไม่ใหญ่มาก ปูพื้นด้วยพรมสีเข้ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำใหญ่โตรอเลยล่ะค่ะคุณ นับว่าเป็นความสามดาวที่ไม่น่าพลาดเลยทีเดียวค่ะ และที่สำคัญอีกหนึ่งความพิเศษของโรงแรมเครือ Hotel Route Inn นั่นก็คือเป็น โรงแรมคุมาโมโตะ ระดับ 3 ดาว ที่มีบ่อออนเซ็น (Onsen) ให้เราได้ลงไปแช่กัน เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน ทั้งใกล้สถานี ราคาไม่แพง และยังแช่ออนเซ็นได้อีกด้วย

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Kumamoto Station เพียงแค่ 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Hotel the Gate Kumamoto 

 

          Hotel the Gate Kumamoto มาถึงโรงแรมใจกลางเมืองบ้างค่ะคุณ สำหรับที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากที่ท่องเที่ยวเช่น ปราสาท Kumamoto Castle เพียง 2.2 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ และยังมีที่อื่นๆ อยู่ละแวกใกล้เคียงกัน ใกล้สถานีรถไฟ Kumamoto ใกล้มากๆ เพียงแค่ข้ามถนน มีสถานีอยู่ข้างหน้าเลยทีเดียว ในส่วนของโรงแรมและห้องพักออกแบบแบบโมเดิร์นสไตล์ค่ะ เรียกว่าเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งมีความทันสมัยมากๆ ห้องพักมีความเตียงสองชั้น เป็นดีไซน์ที่ทำขึ้นพิเศษ คล้ายที่นอนแคปซูล แต่โล่งกว่ามาก ห้องน้ำรวมที่สะอาดมากๆ ก็เห็นจะเป็นที่นี่ล่ะ นักเที่ยวสายแบ็คแพ็คเกอร์ห้ามพลาดที่นี่นะคะคุณ

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Kumamoto Station เพียงแค่ 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 1,750 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


ใกล้โซน Shopping (โรงแรมอันดับที่ 5 – อันดับที่ 10)

 

5.) Hotel Nikko Kumamoto 

        Hotel Nikko Kumamoto  โรงแรมสุดหรูระดับ 4 ดาว ใจกลางแหล่ง Shopping ของเมือง Kumamoto “ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street”  โรงแรมแห่งนี้ก็ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคุมาโมโตะเช่นกันค่ะคุณ นอกจากวิวเมืองสวยๆ มองไปเห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น ปราสาท Kumamoto Castle และยังมีความเดินทางสะดวกด้วย JR Kumamoto Train Station สถานีรถไฟอยู่ใกล้แค่เดิน 10 นาทีเองค่ะคุณ ทางด้านห้องพักที่มีความบูติกสไตล์ ทั้งในส่วนของพื้นที่โรงแรมก็ตกแต่งอย่างหรูหราแบบบูติกเช่นกันค่ะไฮไลท์อยู่ที่ห้องทานอาหารที่ให้บริการหลากหลายทั้งจีนและญี่ปุ่นพร้อมวิวสวนสวยๆ ให้เราดื่มดำธรรมชาติอันงดงามพร้อมอาหารอร่อยล้ำ และความน่าอยู่ของที่นี่เห็นจะเป้นความเรียบง่ายของห้องพักนี่แหละ ห้องขนาดกำลังดีปูพื้นห้องด้วยพรม และเตียงนอนหนานุ่ม เห็นแล้วอยากจะลงไปนอนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Facility อื่นๆ อำนวยความสะดวกอีกมากมายเลยล่ะค่ะ 

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Torichosuji Tram Station เพียงแค่ 100 เมตร , Kamitori Shopping Street 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

6.) Dormy Inn Kumamoto Natural Hot Spring  

 

         Dormy Inn Kumamoto Natural Hot Spring โรงแรมแห่งนี้จัดว่าเป็นที่ที่ใครหลายคนปักหมุดแน่นอนค่ะ ทำเลที่ตั้งๆอยู่ใน “ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street” เพราะเค้ามีบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นพร้อมวิวธรรมชาติไว้ให้บริการอยู่หลายบ่อทีเดียวเชียวจ้า ซึ่งบรรยากาศนั้นต้องบอกว่าอยากแช่ทั้งวันไม่อยากขึ้นเลยจริงๆ ค่ะคุณ ทั้งบ่อ In door ทั้งบ่อ Out Door งานนี้ต้องพักหลายๆ วันถึงจะใช้บริการครบทุกบ่อจ้า ส่วนของห้องพักก็เป็นแบบบูติกแบบตะวันตกซึ่งจัดไว้แบบเรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ค่ะ การเดินทางก็สะดวก เพราะเค้ามีทำเลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสถานีขนส่ง Kumamoto Bus Terminal และอยู่ห่างจากสถานี JR Kumamoto Station 1.6 กม. เองจ้า

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Nishikarashimacho Tram Station เพียงแค่ 80 เมตร ,  Kamitori Shopping Street 50 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


7.) Mitsui Garden Hotel Kumamoto 

         Mitsui Garden Hotel Kumamoto สำหรับโรงแรมแห่งนี้ต้องบอกว่าเดินทางสะดวกมากๆ ค๊า เพราะที่แห่งนี้เค้าตั้งอยุ่ห่างจากสถานี JR Kumamoto Station เพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ ว๊าว!! แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางละเนาะ มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้างจ้า ที่นี่เค้ามีหลากหลายไว้ให้บริการ แต่ละห้องต้องบอกว่าเหลือพื้นที่ไว้ให้เราวิ่งเล่นได้อีกแหนะ คือเค้ากว้างมากๆ จัดสรรทุกอย่างแบบลงตัวสุดจ้า และที่สำคัญ ที่พักในคุมาโมโตะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก”ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street” เพียง 200 เมตรเท่านั้น

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจากKarashimacho Tram Station เพียงแค่ 150 เมตร ,  Kamitori Shopping Street 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Richmond Hotel Kumamoto Shinshigai 

 

         Richmond Hotel Kumamoto Shinshigai โรงแรมแห่งนี้เป็นอีกแห่งที่เราสามารถเดินทางได้แบบสะดวกสบาย ด้วยความที่เค้าอยู่ใกล้สถานี Karashima Tram Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเองค่ะคุณ เรียกว่าก้าวพันประตูโรงแรมก็เกือบถึงแล้วกระมัง นอกจากนี้แล้วยังตั้งอยู่กลางเมืองอีกด้วย ดังนั้นเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ก็ไม่ไกลจากที่นี่มากนักค่ะ ในส่วนของโรงแรมสไตล์ริชมอนด์ก็จะมีความโมเดิร์นโล่งๆ โอ่โถงมากๆ หน่อย และที่พักมีความร่วมสมัยแบบโมเดิร์นที่มีกิ่นอายของความคลาสสิคค่ะคุณ ห้องกว้าง และเตียงนอนใหญ่มาก ฟูกหนาๆ นั่นน่าทิ้งตัวมากเลยทีเดียวค่ะคุณ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะลาพักร้อนซักเดือน ที่พักในคุมาโมโตะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก”ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street” เพียง 80 เมตรเท่านั้น

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Karashimacho Tram Station เพียงแค่ 200 เมตร ,  Kamitori Shopping Street 80 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.) Kumamoto Tokyu REI Hotel 

 

          Kumamoto Tokyu REI Hotel ที่แห่งนี้เป็นโรงแรมที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และร้านสะดวกซื้อมากๆ ค่ะคุณ ความสะดวกนี้เป็นสิ่งที่เราต้องการมากนักล่ะ และที่สำคัญกว่านั้นคือ ใกล้รถไฟฟ้า Kumamoto Station โดยเดิน 8 นาที เท่านั้นค่ะ ในส่วนของห้องพัก มีความคลาสสิค และดูเรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อน มากเลยทีเดียวล่ะ แม้ว่าห้องจะไม่กว้างมากแต่หน้าต่างบานกว้างตลอดความยาวของห้องก็ทำให้เราสามารถชมวิวเมืองและบรรยากาศสวยๆ ทั้งเช้าและเย็นได้เลยล่ะค่ะคุณ นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ติดกับรถรางของเมืองคุมาโมโตะแห่งนี้อีกด้วยล่ะค๊า ที่พักในคุมาโมโตะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก”ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street” เพียง 50 เมตรเท่านั้น

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Karashimacho Tram Station เพียงแค่ 30 เมตร ,  Kamitori Shopping Street 50 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) KⅡHOTEL Shimotori

 

         KⅡHOTEL Shimotori  โรงแรมที่พักใน Kumamoto สไตล์ Capsule แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองคุมาโมโตะเช่นกันค่ะคุณ เรียกว่าบรรยากาศดีงามมากเลยทีเดียว และความที่เค้าตั้งอยู่กลางเมืองสิ่งอำนวยความสะดวกก็จะมีความมากมายหลากหลายทั้งที่เที่ยวและที่เดินเล่นค่ะ ในส่วนของห้องพักเป็นแคปซูลซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากเลยล่ะ ห้องน้ำรวมก็สะอาดสะอ้าน แม้จะเป็นโรงแรม 1 ดาว แต่เราก็ไม่ควรพลาดความน่ารักและความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวของที่นี่เลยล่ะ ที่พักในคุมาโมโตะแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนน “ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori Shopping Street” เรียกได้ว่าออกจากที่พักมาก็ Shopping ได้ทันที

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Hanabatacho Tram Station เพียงแค่ 250 เมตร ,  Kamitori Shopping Street 0 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1  ท่าน
ราคาเริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท (Capsule)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 
Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *