Japan OtherJapan Travelรวมของฝากในประเทศญี่ปุ่น

10 อันดับของฝากยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่ต้องมี ปลื้มทั้งผู้ให้ โดนใจทั้งผู้รับ !

10 อันดับของฝากยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่ต้องมี ปลื้มทั้งผู้ให้ โดนใจทั้งผู้รับ !

 

         ญี่ปุ่นเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนต่างหลงรัก ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ภูมิประเทศ วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และที่ขาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นของฝากที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ละลานตา สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ยังไม่รู้จะซื้อของฝากอะไรดีกลับมา วันนี้เราก็มี 10 ของฝากยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อกัน จะมีของฝากอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

“10 อันดับของฝากยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่ต้องมี ปลื้มทั้งผู้ให้ โดนใจทั้งผู้รับ !”

 

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com

 


 

1.กล่องข้าวญี่ปุ่น

 

 

 

         ความพิถีพิถัน ใส่ใจ ในการเตรียมอาหารไปเพื่อรับประทานยังที่ต่างๆ คงเป็นสิ่งที่พอจะบ่งบอกถึงความละเอียดในวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี อันเป็นที่มาที่ทำให้กล่องข้าวญี่ปุ่นเป็นของฝากยอดฮิตตลอดกาล เนื่องจากมีความหลากหลายทั้งแบบ และสีสันต่างๆ ทำให้เราสามารถเลือกซื้อเป็นของฝากให้กับแต่ละเพศ วัยของผู้รับได้อย่างเหมาะสมลงตัว โดยกล่องข้าวญี่ปุ่นก็มีทั้งแบบเก็บกักความเย็น และความร้อนจึงสามารถคงความสดของอาหารให้ได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2. ชาญี่ปุ่น

 

 

          สังเกตจากวัฒนธรรมการดื่มชา คงพอจะทำให้ทราบกันได้ว่าชานั้นผูกพันกับชาวญี่ปุ่นมาแสนนาน จนแทรกไปอยู่ในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ คนญี่ปุ่นเองก็นิยมดื่มกันแทบจะทุกคน ทุกบ้าน และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ชาของญี่ปุ่นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการซื้อเป็นของฝากเช่นกัน โดยชาที่เป็นที่นิยมถูกปากคนไทยส่วนใหญ่ ก็คือ ชาเขียวมัทฉะแบบผง ไม่ว่าจะซื้อเป็นของฝาก หรือซื้อมาทานเอง ก็ไม่ผิดหวังเลยทีเดียว

3. ขนมทามาโกะ

 

 

 

          ขนมหวานดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่นิยมเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญ ของฝาก อีกอย่างหนึ่งก็คือ ขนมทามาโกะ ที่แปลว่า “ไข่” ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง เป็นของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่ไม่ซื้อเป็นไม่ได้ โดยด้านนอกจะเป็นในส่วนของไวท์ช็อกโกแลตแสนอร่อยเคลือบกับตัวเค้กที่สอดไส้งาดำไว้ด้านใน ตัวไส้งาดำนี้ ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า kuro goma นำมาผสมเข้ากันกับถั่ว ก็จะได้ออกมาเป็นขนมทามาโกะ ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย เหมาะมากที่จะซื้อเป็นของฝากให้กับคนที่เรารักและใส่ใจ

 

4. ผ้าพันคอเทนุกูอิ (Tenugui)

 

 

 

 

        พูดถึงของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่เป็นของรับประทานกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้ถึงคิวของฝากที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแห่งแดนปลาดิบอีกชิ้นหนึ่ง ที่เราจะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย นั่นคือ ผ้าพันคอเทนุกูอิ ที่มีลักษณะเฉพาะคือ เนื้อผ้าที่จะมีความนุ่มมากขึ้นตามระยะการใช้งาน โดยผ้าเทนุกูอินี้ ที่จริงแล้วก็คือผ้าสารพัดประโยชน์ดีดีๆ นี่เอง เพราะนอกจากจะนำมาให้เป็นผ้าพันคอได้แล้ว ยังสามารถนำมาโพกผม หรือห่อของต่างๆ ได้อีกด้วย แถมยังมีลวดลายหลากหลายให้ได้เลือกซื้อ เลือกใช้กันอย่างจุใจไปเลย

 


 

5. ไดฟูกุ

 

 

        ขนมหวานในตำนานอีกอย่างหนึ่งที่มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีเป็นต้องได้ลองชิม และซื้อตุนกลับไปให้หนำใจ เพราะด้วยความอร่อยลงตัวที่มาจากแป้งโมจิที่เหนียวนุ่มลิ้นเมื่อได้สัมผัสบวกกับไส้หอมหวานภายใน ทำให้ไดฟูกุอยู่ในใจของคนทุกเพศทุกวัยที่ได้ลิ้มลอง แถมไดฟูกุก็มีด้วยกันหลายรสชาติแต่ที่กินขาดคงต้องยกให้ Ichigo Daifuku เพราะสอดไส้สตรอเบอร์รี่เต็มคำ เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากที่สุด

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมสุดคุ้มใน Ueno ประจำปี 2019 ใจกลางย่านการค้าและการเดินทางยอดนิยมของคนไทย

 


 

 

6. ราเมงสำเร็จรูป

 

 

           ไม่ถึงกับต้องเป็นเซียนประเทศญี่ปุ่น ก็คงพอจะทราบดีว่าราเมงที่นี่อร่อยแค่ไหน มาถึงประเทศต้นตำรับราเมงทั้งทีถึงจะนำเอาราเมงแท้ๆ ที่ทานในร้านอาหารญี่ปุ่น กลับมาเมืองไทยไม่ได้ แต่ก็ยังมีเจ้าราเมงสำเร็จรูปที่สามารถซื้อมาทาน หรือเป็นของฝากได้เช่นกัน โดยมีให้เลือกมากมายหลากหลายรสชาติ เมื่อนำมาต้ม ใส่ผักลงไป และตามด้วยเนื้อแบบที่ชอบ ก็จะกลายเป็นราเมงสูตรเฉพาะของแต่ละคนขึ้นมาได้เลย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะซื้อราเมงกลับไปเป็นของฝากกันด้วย

 

 


 

7. สาเก (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ญี่ปุ่น)

 

 

 

 

          เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของญี่ปุ่นที่ทำมาจากการหมักข้าวอย่างสาเก ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งในบรรดาของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นทั้งหลาย โดยทั่วไปคนท้องถิ่นจะนิยมดื่มกันเป็นจอก หรือถ้วยเล็กๆที่เรียกว่า “Ochoko” โดยใช้วิธีรินจากขวดที่เรียกว่า “Tokkuri” นั่นเอง ซึ่งในแต่ละท้องที่ของประเทศญี่ปุ่นจะมีพันธุ์ข้าวที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การหมักข้าวเพื่อทำสาเกนั้น ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบ อย่างไรก็ลองซื้อมาเป็นของฝากกันดูนะคะ

 

 


 

8. ธูปหอม

 

 

          ธูปหอมจัดว่าเป็นของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ของฝากอื่นๆ และสำหรับร้านธูปหอมที่ได้รับความนิยม เราขอแนะนำร้าน Kohgen เป็นร้านที่จำหน่ายเฉพาะธูปหอม และเครื่องหอมประเภทต่างๆ อยู่ที่กินซ่าในโตเกียว โดยแบรนด์ที่น่าสนใจมีเรื่องราวอยู่คู่กับญี่ปุ่นมาอย่างช้านานกว่า 300 ปี เห็นจะเป็นแบรนด์อื่นไปไม่ได้ นอกจาก Kyukyodo โดยราชวงศ์อิมพีเรียลได้รับมอบการถวายธูปจาก Kyukyodo ในช่วงรัชสมัยเอโดะนั่นเอง นอกจากที่กินซ่าในโตเกียวแล้ว แบรนด์นี้ยังมีสาขาอยู่ทั่วไปทั้ง ชินจูกุ ชิบูย่า และอิเคะบุคุโระ ซึ่งก็หาซื้อได้ทั่วๆ ไปกันเลย

9. เครื่องรางนำโชค

 

 

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ที่ไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่นนั้น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทั่วๆ ไปที่คนไทยชอบแล้ว การไปเที่ยวตามวัดหรือศาลเจ้าในญี่ปุ่นก็เป็นสิ่งที่ชาวไทยหลายคนนิยมกัน เมื่อเข้าไปในวัดหรือศาลเจ้าเหล่านี้ ก็มักจะมีเครื่องรางนำโชคต่างๆ มาวางจำหน่าย โดยมีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางนำโชคช่วยเรื่องเดินทาง เรื่องความรัก หรือเครื่องรางสำหรับหญิงตั้งครรภ์เพื่อให้คลอดลูกง่าย ซึ่งก็เป็นของฝากอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว

 

10. เครื่องสำอาง

 

 

          สุดท้ายนี้ต้องบอกว่าเลยนี่คือ สุดยอดของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่เอาใจสาวๆ หลายคนได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเป็นเครื่องสำอางคุณภาพที่มาพร้อมราคาที่ถูกกว่าเมืองไทย แถมร้านเครื่องสำอางของญี่ปุ่นก็หาได้ง่าย มีมากมายพอๆ กับร้านสะดวกซื้ออีกด้วย ซึ่งเราก็ขอแนะนำร้านเด็ดๆ ได้แก่ Matsumoto Kiyoshi,Takeya และ Don Quijote ซึ่งเป็นร้านที่ขายสินค้าลดราคา แม้แต่ Bic Camera, Labi ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังมีในส่วนของเครื่องสำอางให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่สามารถซื้อเครื่องสำอางกันได้แบบปลอดภาษี เลือกช้อปกันได้ฟรีสไตล์เลยล่ะ

 

 

 


 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับของฝากยอดฮิตจากแดนอาทิตย์อุทัย ถือเป็นของฝากยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนจะต้องไม่พลาดกับการซื้อติดมือมาฝากคนที่เมืองไทยกันบ้างหลายชิ้นหลายอย่าง หวังว่าคงพอจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อของฝากกันอย่างง่ายดายมากขึ้น ซึ่งก็รับรองเลยว่าโดนใจผู้รับอย่างแน่นอน

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในโตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากเว็บ Pantip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *