8 ร้านชาเขียวห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !

          ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น หลายคนมักจะนึกถึงภูเขาไฟฟูจิที่มีหิมะปกคลุมยอดเขาเป็นสีขาวโพลนตลอดทั้งปี หรือดอกซากุระสีชมพูสวยๆ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ชาเขียว ( Green Tea , Matcha )” เครื่องดื่มสำคัญในการจิบชาชมวิวภูเขาไฟฟูจิและดอกซากุระ วันนี้เรามี 8 ร้านชาเขียวที่ดีที่สุดสำหรับคนชอบดื่มชาเขียวใน Tokyo มาแนะนำกัน จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

“8 ร้านชาเขียวห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !”

 

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว


1. Tokyo Saryo

View this post on Instagram

あけましておめでとうございます✨🎍 (年末年始、更新が滞っていましてすみません!それでも、この投稿をするために編集作業をずっとしておりましたので、ご容赦ください…) . 東京茶寮で、昨年末に2周年用のお茶を、「手もみ」でご用意しました。そうです、東京茶寮は明日、1月5日に2周年を迎えます㊗️ ご来店いただいている国内外のお客様に、感謝申し上げます。 . 今回、店頭に手もみ茶の永世名人の住田さんをお呼びして、和気あいあい、午前中から夜の9時頃までかかって数百グラムのお茶をこさえました。私達が「つくる」ということに携わった、こちらの茶葉を東京茶寮で本日よりご提供を開始いたします。 . 心をこめ、「茶を揉む」ということをしました。そのプロセスがどうであったか、名人のお人柄、伝えたい想いなど、店頭でお話させていただきながら、ゆっくりと楽しんでいただければと思います。いつもの3煎目玄米茶に替わりまして、手もみ茶は茶葉を召し上がっていただけます☝🏻 . 数量が少ないので、なくなり次第終了ということになりますが、一度に数グラムしか使いませんので、1月中は持つかな、、と思いますが、ぜひお早めに足をお運びください😌 . このお茶について、数日かけて投稿して語っていく予定です。 . Happy New Year! (I'm sorry that the update was stalled during New Year's holidays! I kept editing this contents/events, so please forgive me …) At the Tokyo Saryo, we prepared hand-made tea for 2nd anniversary at the end of last year. Yes, we will celebrate 2nd anniversary on January 5th tomorrow! We wish to express our gratitude to guests from all over the world. We invited Sumida-san, an eldest master of hand-made tea, to our store, and from morning to around 9 at night we were making tea of several hundred grams. We began serving this tea today. This is made by us! The method is called Temomi. I hope you enjoy the tea by talking to our staffs about how the process was, the personality of tea master, and what they feel. For this tea, you can eat tea leaves. Since the amount is small, but since it uses only a few grams at a time, I think you can have through January. Anyway, please be sure to carry your feet as soon as possible. . I will post this tea for a couple of days and talk about this tea, like why we do Temomi. #tokyosaryo#東京茶寮#tokyo#japan#手もみ茶#手揉み#茶#お茶#日本茶#緑茶#シンプルな暮らし#丁寧な暮らし#手作り

A post shared by 美味しいお茶がある暮らし 煎茶堂東京 / 東京茶寮 (@senchado_tokyo) on

          ร้าน Tokyo Saryo เป็นร้านชาเขียวคุณภาพดี ซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดในโตเกียว ซึ่งได้รวบรวมชาสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีรสชาติดีทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นมาไว้คอยบริการอย่างหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมชาเขียวที่มีรสชาติถูกใจได้ตามอุณหภูมิของน้ำที่ชงชา ซึ่งจะให้รสชาติที่หอม นุ่มนวล ละมุนลิ้น ชวนดื่มแตกต่างกันไป และทางร้านก็มีชาเขียวคุณภาพดีบรรจุแพ็คเกจสวยงามวางจำหน่าย ให้คุณได้ซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากคนทางบ้านได้อีกด้วย

 


2. Kosouan

         Kosouan ร้านชาเขียวแห่งนี้มีบรรยากาศดี สบาย น่านั่ง อบอุ่นเหมือนนั่งจิบชาในบ้านตัวเอง ด้วยความที่ร้านนี้ตกแต่งร้านแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ได้บรรยากาศเก่าแก่คลุกเคล้าความเป็นญี่ปุ่นด้วยอารยธรรมโบราณอย่างประณีต ด้วยอุปกรณ์และการตกแต่งของร้าน ตลอดจนสไตล์การชงชาแบบญี่ปุ่นโบราณ ทำให้ชาที่ได้มีรสกลมกล่อม หอม ละมุน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ใครได้มาลิ้มลองชาเขียวที่นี่แล้ว ต้องติดใจในรสชาติและความพิเศษของชาที่นี่กันแทบทุกคนเลยทีเดียว


3. Tokyo Mise

         Tokyo Mise , Tsuruya Yoshinobu Tokyo Store เป็นร้านชาเขียวระดับพรีเมี่ยมที่มีชาเขียวคุณภาพดี รสชาติยอดเยี่ยมไว้คอยบริการ มีทั้งชาเขียวต้นตำหรับ และชาเขียวมัทฉะสุดเข้มข้นไว้คอยต้อนรับแฟนๆ ชาเขียวอย่างไม่มีผิดหวัง เมื่อลิ้มลองรสชาติกันอย่างเต็มอิ่ม จุใจแล้ว จะเลือกซื้อกลับบ้านติดไม้ติดมือเป็นของฝากก็ดูดี มีคลาส เก๋ไก๋ไปอีกแบบ นอกจากนี้ ภายในร้านก็ยังมีขนมญี่ปุ่นโบราณไว้ให้ทานคู่กับชาเขียว รับรองความอร่อย กลมกล่อม หอมละมุน ทำให้วันพักผ่อนท่องเที่ยวของคุณในญี่ปุ่นได้รับประสบการณ์ดีๆ ตราตรึงใจไปอีกนาน


4. Nana’s Greentea

         Nana’s Greentea ร้านชาเขียวของนานะแห่งนี้ มีมากมายหลายสาขาทั่วกรุงโตเกียว ด้วยความพิถีพิถันในการคัดเลือกชาคุณภาพดี การเอาใจใส่กระบวนการชงชาอย่างประณีต ใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้ร้านมีชื่อเสียงและขายดีมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูชาเขียวหลากหลายให้เลือกดื่มมากกว่า 30 เมนู ไม่ว่าจะเป็นชามัทฉะเข้มๆ จิบแล้วชุ่มคอ หรือจะเป็นเมนูขนมหวานจากชาเขียว ล้วนแต่มีรสชาติชั้นเลิศ แต่ราคาไม่แพง รับรองว่าแฟนๆ ชาเขียวจะต้องชอบและโดนใจอย่างแน่นอน

 


5. Omotesando Chachanoma

          Omotesando Chachanoma เป็นร้านชาเขียวที่คนญี่ปุ่นนิยมแวะมาอุดหนุนกันมากอีกร้านหนึ่ง เพราะชาเขียวของร้านนี้มีคุณภาพเยี่ยม หลากหลายสายพันธุ์ที่ผ่านการคัดสรรอย่างดีไว้คอยบริการ พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญในการชงชาคอยเตรียมชาให้ลูกค้าด้วยเคล็ดวิธีลับเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ชาเขียวของร้านนี้มีรสชาติที่พิเศษ แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะให้ชาที่มีรสชาติแปลก แตกต่างกันไป ส่วนราคานั้นก็คุ้มค่ากับคุณภาพของใบชาเขียวอีกด้วย

 


6. Unistand

          ร้านชาเขียว Unistand เป็นร้านชาเขียวต้นตำรับแบบญี่ปุ่น มีทั้งชาเขียวและชาพื้นเมืองสายพันธุ์อื่นๆ ให้เลือก แต่ก็มีเมนูชาเขียวฟิวชั่นร่วมสมัยให้คนที่เพิ่งดื่มชาเขียวได้เลือกชิมกันอย่างจุใจเช่นกัน ชาเขียวของร้านนี้ล้วนแต่เป็นชาเขียวคัดพิเศษอย่างดี มาจากไร่ชาเขียวชั้นเลิศทั่วญี่ปุ่น ประกอบกับการเตรียมการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการชงชาโดยเฉพาะ พิถีพิถันประณีต ทำให้ได้รสชาติของชาเขียวที่กลมกล่อม หอมโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แถมบรรยากาศภายในร้านก็มีความสบายๆ แบบวิถีชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวที่สุด

 

           แต่เป็นที่น่าเสียดายยิ่งนักที่ร้านแห่งนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงโดยยังไม่มีกำหนดเปิด ไว้ถ้าเปิดเมื่อไหร่ Wherejapan จะรีบนำข้อมูลมาอัพเดตกัน

 


7. Kabaya Coffee (สาขา Yanaka)

 

        Kabaya Coffee (สาขา Yanaka) ร้านนี้ตกแต่งร้านแบบ Retro เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเก่าแก่ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นโบราณ โดยมีชาเขียวรสชาติดีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอาหารหลากหลายเมนู แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุด ก็คือชาเขียวมัทฉะลาเต้ ซึ่งเป็นชาเขียวแก้วโปรดของคอชาเขียวโดยเฉพาะ คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างก็แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ด้วยความอบอุ่นย้อนยุคของร้านนี้ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดลูกค้า อีกทั้งบนชั้น 2 ยังมีส่วนที่เป็นพื้นนั่งปูด้วยเสื่อทาทามิ ทำให้เข้าถึงบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุคได้เป็นอย่างดี

 


8. Tokyo Disneyland

         Tokyo Disneyland  โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ แลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวหลายคนวางแผนมาสัมผัสบรรยากาศความสนุกสนานไปกับสวนสนุกระดับโลก และภายในโตเกียวดิสนีย์แลนด์ก็มีร้านชาเขียวชั้นดี พร้อมเสิร์ฟชาเขียวหลากหลายเมนูให้นักท่องเที่ยวได้เลือกดื่มอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะลาเต้ที่มีการวาดเป็นหน้ามิกกี้เมาท์น่ารักๆ ทานคู่กับขนมอร่อยๆ รับรองจะต้องเพลิดเพลินจนลืมชาเขียวแบบเดิมๆ กันเลยทีเดียว แต่ต้องขอบอกก่อนว่า ชาเขียวมัทฉะลาเต้ในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์มีขายเฉพาะฤดูหนาวซึ่งสิ้นสุดแค่เดือนมีนาคมเท่านั้น

 


       
          8 ร้านชาเขียวในเมืองโตเกียวเหล่านี้ ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้งของคุณมาก โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการจิบชา เพราะจะช่วยให้คุณได้เปิดรับประสบการณ์ดื่มด่ำรสชาติชาเขียวแท้ๆ ถึงดินแดนญี่ปุ่น และหากติดใจในรสชาติของชาเขียว ก็สามารถซื้อกลับมาชงดื่มเองที่บ้าน หรือฝากเพื่อนสนิท ญาติๆ ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น มาเที่ยวโตเกียวทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองชาเขียวที่ร้านเหล่านี้กันล่ะ

“8 ร้านชาเขียว ( Green Tea , Matcha )ห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *