Japan TravelJapanese Food

8 ร้านชาเขียวห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !

          ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น หลายคนมักจะนึกถึงภูเขาไฟฟูจิที่มีหิมะปกคลุมยอดเขาเป็นสีขาวโพลนตลอดทั้งปี หรือดอกซากุระสีชมพูสวยๆ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ชาเขียว ( Green Tea , Matcha )” เครื่องดื่มสำคัญในการจิบชาชมวิวภูเขาไฟฟูจิและดอกซากุระ วันนี้เรามี 8 ร้านชาเขียวที่ดีที่สุดสำหรับคนชอบดื่มชาเขียวใน Tokyo มาแนะนำกัน จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

“8 ร้านชาเขียวห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !”

 

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว


1. Tokyo Saryo

          ร้าน Tokyo Saryo เป็นร้านชาเขียวคุณภาพดี ซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดในโตเกียว ซึ่งได้รวบรวมชาสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีรสชาติดีทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นมาไว้คอยบริการอย่างหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมชาเขียวที่มีรสชาติถูกใจได้ตามอุณหภูมิของน้ำที่ชงชา ซึ่งจะให้รสชาติที่หอม นุ่มนวล ละมุนลิ้น ชวนดื่มแตกต่างกันไป และทางร้านก็มีชาเขียวคุณภาพดีบรรจุแพ็คเกจสวยงามวางจำหน่าย ให้คุณได้ซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากคนทางบ้านได้อีกด้วย

 


2. Kosouan

         Kosouan ร้านชาเขียวแห่งนี้มีบรรยากาศดี สบาย น่านั่ง อบอุ่นเหมือนนั่งจิบชาในบ้านตัวเอง ด้วยความที่ร้านนี้ตกแต่งร้านแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ได้บรรยากาศเก่าแก่คลุกเคล้าความเป็นญี่ปุ่นด้วยอารยธรรมโบราณอย่างประณีต ด้วยอุปกรณ์และการตกแต่งของร้าน ตลอดจนสไตล์การชงชาแบบญี่ปุ่นโบราณ ทำให้ชาที่ได้มีรสกลมกล่อม หอม ละมุน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ใครได้มาลิ้มลองชาเขียวที่นี่แล้ว ต้องติดใจในรสชาติและความพิเศษของชาที่นี่กันแทบทุกคนเลยทีเดียว


3. Tokyo Mise

         Tokyo Mise , Tsuruya Yoshinobu Tokyo Store เป็นร้านชาเขียวระดับพรีเมี่ยมที่มีชาเขียวคุณภาพดี รสชาติยอดเยี่ยมไว้คอยบริการ มีทั้งชาเขียวต้นตำหรับ และชาเขียวมัทฉะสุดเข้มข้นไว้คอยต้อนรับแฟนๆ ชาเขียวอย่างไม่มีผิดหวัง เมื่อลิ้มลองรสชาติกันอย่างเต็มอิ่ม จุใจแล้ว จะเลือกซื้อกลับบ้านติดไม้ติดมือเป็นของฝากก็ดูดี มีคลาส เก๋ไก๋ไปอีกแบบ นอกจากนี้ ภายในร้านก็ยังมีขนมญี่ปุ่นโบราณไว้ให้ทานคู่กับชาเขียว รับรองความอร่อย กลมกล่อม หอมละมุน ทำให้วันพักผ่อนท่องเที่ยวของคุณในญี่ปุ่นได้รับประสบการณ์ดีๆ ตราตรึงใจไปอีกนาน


4. Nana’s Greentea

         Nana’s Greentea ร้านชาเขียวของนานะแห่งนี้ มีมากมายหลายสาขาทั่วกรุงโตเกียว ด้วยความพิถีพิถันในการคัดเลือกชาคุณภาพดี การเอาใจใส่กระบวนการชงชาอย่างประณีต ใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้ร้านมีชื่อเสียงและขายดีมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูชาเขียวหลากหลายให้เลือกดื่มมากกว่า 30 เมนู ไม่ว่าจะเป็นชามัทฉะเข้มๆ จิบแล้วชุ่มคอ หรือจะเป็นเมนูขนมหวานจากชาเขียว ล้วนแต่มีรสชาติชั้นเลิศ แต่ราคาไม่แพง รับรองว่าแฟนๆ ชาเขียวจะต้องชอบและโดนใจอย่างแน่นอน

 


5. Omotesando Chachanoma

          Omotesando Chachanoma เป็นร้านชาเขียวที่คนญี่ปุ่นนิยมแวะมาอุดหนุนกันมากอีกร้านหนึ่ง เพราะชาเขียวของร้านนี้มีคุณภาพเยี่ยม หลากหลายสายพันธุ์ที่ผ่านการคัดสรรอย่างดีไว้คอยบริการ พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญในการชงชาคอยเตรียมชาให้ลูกค้าด้วยเคล็ดวิธีลับเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ชาเขียวของร้านนี้มีรสชาติที่พิเศษ แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะให้ชาที่มีรสชาติแปลก แตกต่างกันไป ส่วนราคานั้นก็คุ้มค่ากับคุณภาพของใบชาเขียวอีกด้วย

 


6. Unistand

          ร้านชาเขียว Unistand เป็นร้านชาเขียวต้นตำรับแบบญี่ปุ่น มีทั้งชาเขียวและชาพื้นเมืองสายพันธุ์อื่นๆ ให้เลือก แต่ก็มีเมนูชาเขียวฟิวชั่นร่วมสมัยให้คนที่เพิ่งดื่มชาเขียวได้เลือกชิมกันอย่างจุใจเช่นกัน ชาเขียวของร้านนี้ล้วนแต่เป็นชาเขียวคัดพิเศษอย่างดี มาจากไร่ชาเขียวชั้นเลิศทั่วญี่ปุ่น ประกอบกับการเตรียมการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการชงชาโดยเฉพาะ พิถีพิถันประณีต ทำให้ได้รสชาติของชาเขียวที่กลมกล่อม หอมโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แถมบรรยากาศภายในร้านก็มีความสบายๆ แบบวิถีชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวที่สุด

 

           แต่เป็นที่น่าเสียดายยิ่งนักที่ร้านแห่งนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงโดยยังไม่มีกำหนดเปิด ไว้ถ้าเปิดเมื่อไหร่ Wherejapan จะรีบนำข้อมูลมาอัพเดตกัน

 


7. Kabaya Coffee (สาขา Yanaka)

https://www.instagram.com/p/BMQZ2-SjKQz/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

        Kabaya Coffee (สาขา Yanaka) ร้านนี้ตกแต่งร้านแบบ Retro เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเก่าแก่ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นโบราณ โดยมีชาเขียวรสชาติดีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอาหารหลากหลายเมนู แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุด ก็คือชาเขียวมัทฉะลาเต้ ซึ่งเป็นชาเขียวแก้วโปรดของคอชาเขียวโดยเฉพาะ คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างก็แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ด้วยความอบอุ่นย้อนยุคของร้านนี้ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดลูกค้า อีกทั้งบนชั้น 2 ยังมีส่วนที่เป็นพื้นนั่งปูด้วยเสื่อทาทามิ ทำให้เข้าถึงบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุคได้เป็นอย่างดี

 


8. Tokyo Disneyland

https://www.instagram.com/p/Bt0y_54g2KI/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         Tokyo Disneyland  โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ แลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวหลายคนวางแผนมาสัมผัสบรรยากาศความสนุกสนานไปกับสวนสนุกระดับโลก และภายในโตเกียวดิสนีย์แลนด์ก็มีร้านชาเขียวชั้นดี พร้อมเสิร์ฟชาเขียวหลากหลายเมนูให้นักท่องเที่ยวได้เลือกดื่มอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะลาเต้ที่มีการวาดเป็นหน้ามิกกี้เมาท์น่ารักๆ ทานคู่กับขนมอร่อยๆ รับรองจะต้องเพลิดเพลินจนลืมชาเขียวแบบเดิมๆ กันเลยทีเดียว แต่ต้องขอบอกก่อนว่า ชาเขียวมัทฉะลาเต้ในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์มีขายเฉพาะฤดูหนาวซึ่งสิ้นสุดแค่เดือนมีนาคมเท่านั้น

 


       
          8 ร้านชาเขียวในเมืองโตเกียวเหล่านี้ ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้งของคุณมาก โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการจิบชา เพราะจะช่วยให้คุณได้เปิดรับประสบการณ์ดื่มด่ำรสชาติชาเขียวแท้ๆ ถึงดินแดนญี่ปุ่น และหากติดใจในรสชาติของชาเขียว ก็สามารถซื้อกลับมาชงดื่มเองที่บ้าน หรือฝากเพื่อนสนิท ญาติๆ ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น มาเที่ยวโตเกียวทั้งทีก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองชาเขียวที่ร้านเหล่านี้กันล่ะ

“8 ร้านชาเขียว ( Green Tea , Matcha )ห้ามพลาดในเมืองโตเกียว เอาใจคอชาเขียวตัวยงโดยเฉพาะ !”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *