Japan CitiesJapan Travelโอกินาว่า (Okinawa)

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดบนเกาะโอกินาว่า (Okinawa) ประเทศญี่ปุ่น

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดบนเกาะโอกินาว่า (Okinawa) ประเทศญี่ปุ่น

 

          เมื่อเอ่ยชื่อโอกินาว่า “Okinawa” นักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยทั้งร้อยต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะโอกินาว่าสถานที่แห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นฮาวายแห่งญี่ปุ่น และเป็นเกาะในฝันของใครหลายๆ คน ว่าจะต้องไป Okinawa ให้ได้ เมื่อหมายมั่นปั้นมือขนาดนี้แล้ว จะรอช้าอยู่ใย วันนี้เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้มาฝากกันค่ะ

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดบนเกาะโอกินาว่า (Okinawa)

 

Toptenhotel application รีวิวโรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว

 

 

สำหรับใครที่กำลังหาที่พักดีๆ ทำเลใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง เราขอแนะนำ

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมบนถนนสาย Shopping ในเมืองโอกินาว่า Okinawa ประจำปี 2019”

 


1.) แหลมเฮโดะ (Cape Hedo/Hedo Misaki)

แหลมเฮโดะ (Cape Hedo - Hedo Misaki) 1

          แหลมเฮโดะ(Cape Hedo/Hedo Misaki) ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะโอกินาวา เป็นหน้าผาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ค่ะ และจากจุดนี้เราสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทะเลจากมุมสูงได้จากที่แห่งนี้ล่ะค่ะ

 

การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ จาก Naha โดยสารรถบัสหมายเลข 111 ไปยัง Nago Bus Terminal และเปลี่ยนไปนั่งรถบัสหมายเลข 67 ลงที่ Hentona Bus Terminal แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถเมล์ที่ไปยัง Hedo Misaki เท่านี้ก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ

 


2.) สวนชิคินาเอน (Shikinaen Garden)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี Shikinaen Garden

          สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะ Okinawa ซึ่งว่ากันว่าเป็นที่พักอาศัยของกษัตริย์ริวกิว แต่ว่าภายในกลับถูกตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย ที่สำคัญเราสามารถชมทัศนีย์ภาพอันงดงามของที่นี่ได้จากทางเดินวงกลมระยะทาง 300 เมตร ก่อนจะนำไปสู่พื้นที่ป่าที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน ไปจนถึงบ่อน้ำและสะพานหินในที่สุด

 

การเดินทางได้ทั้ง 2 แบบนะคะ คือ
1.) ใช้รถโดยสาร: จากใจกลางเมือง Naha โดยสารรถบัสหมายเลข 2/5/14
2.) รถยนต์ส่วนตัว: จากใจกลางเมือง Naha ขับไป 10 นาที และจาก Naha Airport ขับไป 20 นาที

 


3.) ซากปราสาทซาคิมิ (Zakimi Castle Ruins)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี ซากปราสาทซาคิมิ (Zakimi Castle Ruins)

           ซากปราสาทซาคิมิ (Zakimi Castle Ruins) ตั้งอยู่บนเนินเขากลางเกาะ Okinawa และเมื่อเดินขึ้นไปบนซากปรักหักพังนี้ เราก็จะได้พบกับมุมมองที่สวยงามของท่าเรือนาฮะ(Naha Port) ในระยะไกลๆ ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในมรดกโลก UNESCO World Heritage อีกด้วยค่ะ รู้แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว
ทางด้านล่างบริเวณลานจอดรถ ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะขนาดเล็ก ที่นี่เค้าก็จะนำเสนอศิลปะฝีมือท้องถิ่น และประวัติศาสตร์โดยทั่วไปของริวกิว เราก็สามารถเข้าชมได้แต่มีค่าใช้จ่าย 200 เยนค่ะ

 

 

การเดินทางมาที่นี่ ก็มาได้ทั้งรถโดยสารและรถยนต์ส่วนตัวค่ะรถบัสโดยสาร
จาก Naha Bus Terminal โดยสารรถบัสหมายเลข 28 ไปลงที่ Takashiho Iriguchi แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 20-30 นาที หรือโดยสารรถบัสหมายเลข 29 ไปลงที่ Zakimi bus stop แล้วเดินต่อไปอีก 10 นาที
รถยนต์ส่วนตัว : ใช้เวลาขับรถจากใจกลางเมือง Naha ไปประมาณ 1 ชั่วโมง

 

วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)
วันหยุดราชการ วันที่ 23 มิถุนายน และวันหยุดปีใหม่

 


4.) สวนสนุกริวกิวมูระ (Ryukyu Mura)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี สวนสนุกริวกิวมูระ (Ryukyu Mura)

 

          สวนสนุกริวกิวมูระ (Ryukyu Mura) ที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดจำลองค่ะ เพื่อบอกเล่าถึงความดั้งเดิมของอาณาจักรริวกิว ในสมัยโบราณ ถ้าแวะมาที่นี่ก็จะได้เรียนรู้วัฒณธรรมของชาวริวกิว และนอกจากนี้ยังมีโชว์อีกมากมายหลายหลากที่จัดขึ้น เช่น โชว์ตีกลองไทโกะ(taiko) เต้นรำ คอนเสิร์ต ขบวนพาเหรด และพิธีกรรมทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ พร้อมกับได้ชิมอาหารพื้นเมืองของโอกินาว่า และช้อปปิ้งของที่ระลึกของฝากกลับไปอีกเพียบแน่นอนค่ะ

 

ในส่วนของการเดินทาง ก็ใช้ได้ 2 แบบเช่นกันค่ะ คือ
โดยสารรถบัส
จาก Naha โดยสารรถบัสหมายเลข 120 ลงที่ Ryukyu Mura-mae bus stop หรือจาก Naha Airport 90
รถยนต์ส่วนตัว
จาก Naha ใช้เวลาขับรถประมาณ 50 นาที โดยใช้ expressway ระหว่าง NahaกับIshikawa IC

 

สำหรับที่นี่เค้าเปิดทำการทุกวันล่ะค่ะ ตั้งแต่ 08:00 – 17:30 น. มีค่าเข้าชมคนละ 1,200 เยน เท่านั้นเอง

 


5.) คฤหาสน์นาคามูระ (Nakamura Residence)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี คฤหาสน์นาคามูระ (Nakamura Residence)

          คฤหาสน์นาคามูระ (Nakamura Residence) ที่นี่เป็นบ้านดั้งเดิมของโอกินาวา ซึ่งต่อมาได้รับการสถาปนาเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของทางการญี่ปุ่น และเค้าเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมด้วยล่ะค่ะ ภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แต่จะมีลักษณะพิเศษ คือ หลังคากระเบื้องสีแดง รูปปั้นชิซะ(สิงโตที่เชื่อกันว่ามีไว้ขับไล่วิญญาณชั่วร้าย) กำแพงหินสูง และต้นไม้สูง เพื่อป้องกันภัยพิบัติจากพายุไต้ฝุ่น เรียกว่าหาดูยากมากๆ เลยนะคะ ค่าเข้าชมเพียง 500 เยน มาได้ทุกวัน อย่าพลาดเชียวล่ะ

 

 

การเดินทาง คฤหาสน์นาคามูระ ตั้งอยู่ใจกลางเกาะโอกินาว่า ห่างจาก Naha ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 15 กิโลเมตร และห่างจากซากปรักหักพังของปราสาทนาคางุซูคุ(Nakagusuku Castle Ruins)ไปเพียง 500 เมตรเท่านั้น

 


 

สำหรับใครที่กำลังหาที่พักดีๆ ทำเลใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง เราขอแนะนำ

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมบนถนนสาย Shopping ในเมืองโอกินาว่า Okinawa ประจำปี 2019”

 


6.) ปราสาทนาคางุซูคุ (Nakagusuku Castle Ruins)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี Nakagusuku Castle Ruins

          ปราสาทนาคางุซูคุ (Nakagusuku Castle Ruins) ปราสาทแห่งนี้ก็เป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะนี่เป็นหนึ่งในปราสาทที่สร้างขึ้นทั่วเกาะโอกินาวา และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นอ่าวนาคางุซูกุที่งดงามอีกด้วย กระซิบบอกสักนิดค่ะว่าหากได้มาที่นี่ ก็ควรเยี่ยมชมพื้นที่รอบๆนาคามูราเกะ(Nakamurake) ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยแบบดั้งเดิมสมัยศตวรรษที่ 18 ไสตล์โอกินาว่านั่นเองค่ะ แล้วคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมเลย

 

 

การเดินทาง : ได้ทั้งรถโดยสารและรถส่วนตัวเช่นกันนะคะ
โดยสารรถบัสประจำทาง
จาก Naha Bus Terminal โดยสารรถบัสหมายเลข 30 ไปยัง Nakagusuku Shogakko-mae แล้วเดินขึ้นเนินเขาต่อไปอีก 30 นาที
ขับรถยนต์ส่วนตัว
ใช้เส้นทาง Okinawa Expressway ไปยัง Kita-Nakagushuki Exit(จากใจกลางเมือง Naha ใช้เวลา 20 นาที) แล้วขับต่อไปอีกประมาณ 5 นาที

 


7.) โอกินาว่าเวิล์ด (Okinawa World)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี โอกินาว่าเวิล์ด (Okinawa World)

          โอกินาว่าเวิล์ด (Okinawa World) ควรปักหมุดที่นี่เป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ ถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave) และ สวนสาธารณะฮาบุ(Habu Park)
สำหรับถ้ำเกียวคุเซนโดะ เป็นถ้ำที่ขึ้นชื่อลือชาว่าสวยงามมากนักของเกาะแห่งนี้ มีความยาวถึง 5 กม. (แต่เปิดให้ชมเพียง 850 ม.เท่านั้นนะคะ) ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อกระทบกับแสงไฟจะส่องแสงระยิบระยับสวยงามจับตาทีเดียวค่ะ ถัดมาคือสวนสาธารณะฮาบุ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์งูขนาดเล็ก ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับงูสายพันธุ์ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าประจำท้องถิ่น หรือของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงร้านอาหารอีกด้วยล่ะค่ะ
การเดินทาง จาก Naha Bus Center โดยสารรถบัสหมายเลข 83 ไปลงที่สถานีปลายทาง Gyokusendo-mae 60 นาที 580 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ ถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวจาก Naha ไปประมาณ 40 นาทีค่ะ

 


8.) พิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa Prefectural Museum)

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี พิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa Prefectural Museum)

          Okinawa Prefectural Museum มาโอกินาว่าจะไม่พูดถึงที่นี่ก็เห็นจะมาไม่ถึงเสียล่ะค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของโอกินาวา โดยแบ่งออกเป็น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ จะมีข้อมูลเกี่ยวกับโอกินวาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และในส่วนของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เป็นอาคารขนาดเล็ก ภายในจัดแสดงงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ประติมากรรม ภาพวาด ภาพสเก็ตช์ และวีดีโอ ศิลปะเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นของศิลปินท้องถิ่นนั่นเองค่ะ

 

การเดินทาง : จาก Naha Bus Center โดยสารรถบัสหมายเลข 10 ไปลงที่ Kenritsu Hakubutsukan-mae
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ จะปิดในวันถัดไป)

 


9.) หมู่บ้านมิฮามะสไตล์อเมริกัน (Mihama American Village)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี หมู่บ้านมิฮามะสไตล์อเมริกัน (Mihama American Village)

          Mihama American Village เป็นเมืองๆ นึงเลยก็ว่าได้ค่ะสำหรับ หมู่บ้านมิฮามะสไตล์อเมริกัน เป็นแหล่งความบันเทิงขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่กลางเกาะโอกินาวา ซึ่งภายในก็จะรวมเอาร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านรวงต่างๆ มารวมกันไว้ที่นี่ รวมไปถึงชิงช้าสรรค์ขนาดมหิมาที่จะช่วยให้เราสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเกาะโอกินาวาได้อีกด้วย
ค่าใช้จ่าย 500 เยน

 

การเดินทาง :
โดยสารรถบัสประจำทาง
จาก Naha Bus Terminal โดยสารรถบัสหมายเลข 28/29/120 ไปลงที่ Gunbyoin-mae bus stop หรือลงที่ Kuwae bus stop แล้วเดินไปอีกเล็กน้อ
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน ปิดบริการเมื่อพายุเข้า

 


10.) Kokusai Dori (International Street)

 

Wherejapan เที่ยวญี่ปุ่นไปไหนดี Kokusai Dori (International Street)

          สุดท้าย คือ Kokusai Dori เป็นถนนสายหลักที่ทอดยาว 2 กิโลเมตรผ่านใจกลางเมืองนาฮะ ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์รวมความบันเทิงอย่างแท้จริง เพราะสถานที่แห่งนี้รวบรวมเอาแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ที่เรียงรายรอให้เรามาสัมผัสตลอดทางเดิน เรียกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของนักเดินทางเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

การเดินทาง : ถนนโคคุไซโดริ ตั้งอยู่ด้านขวามือของใจกลางเมือง Naha ซึ่งเริ่มต้นจากสถานีขนส่งรถบัสนาฮะ(Naha Bus Terminal)ไปถึงสถานีรถไฟมากิชิ (Makishi Station) ของ Okinawa Monorail ก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ

Credit : japan-guide.com

 

สำหรับใครที่กำลังหาที่พักดีๆ ทำเลใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง เราขอแนะนำ

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมบนถนนสาย Shopping ในเมืองโอกินาว่า Okinawa ประจำปี 2019”

 

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดบนเกาะโอกินาว่า (Okinawa)Booking.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *