Japan CitiesJapan TravelJapan Trips

10 อันดับเมืองท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น พร้อมเดือนที่น่าไปมากที่สุด

       ญี่ปุ่น (Japan) แดนอาทิตย์อุทัย ขึ้นชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นแล้ว เชื่อได้เลยว่าต้องขึ้นแท่นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยว Top 10 ของชาวไทยอย่างแน่นอนค่ะ ครั้งนี้เราก็มี 10 เมืองท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น พร้อมช่วงเวลาที่น่าไปเยือนมากที่สุดมาฝากกันค่ะ จะได้ใช้วางแผน ดูข้อมูลแล้วเก็บกระเป๋าไปตามรอยเราได้เลย
“10 อันดับเมืองท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น พร้อมช่วงเวลาที่น่าไปเยือนมากที่สุด”

1.) Tokyo, โตเกียว

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-tokyo-โตเกียว

 

         ต้องยกขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งค่ะสำหรับเมืองโตเกียว (Tokyo) และชาวโลกเค้าเรียกขานเมืองแห่งนี้ว่า East Meets West เหตุที่เรียกแบบนี้ก็เพราะ เมืองโตเกียวเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมตะวันออกแบบชาวญี่ปุ่น บ้านเรือนและประเพณีแบบดั้งเดิมที่ยังคงความอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความมีอารยธรรมอันเก่าแก่ ทั้งยังมีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของชาวญี่ปุ่นพร้อมกับแฟชั่นนำยุคนำสมัยที่หลากหลาย และสถานที่ท่องเที่ยวที่รังสรรค์ปั้นแต่งตนเองให้สวยงามตามธรรมชาติ เหล่านี้นับเป็นสิ่งดึงดูดและยั่วยวนใจให้ชาวเราอยากไปสัมผัสครั้งแล้วครั้งเล่าจริงๆ ค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : โตเกียวเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ แต่หากอยากชมดอกซากุระบานสะพรั่งต้องมาช่วงเดือน มีนาคม – เมษายน นะคะ รับรองจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

 

อ่านรีวิวโรงแรมยอดนิยมในโตเกียวได้ ที่นี่ โรงแรมโตเกียว 

2.) Kyoto, เกียวโต

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Kyoto เกียวโต

 

          สำหรับใครที่หลงใหลศิลปวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น วัดวาอารามอันมีเรื่องราวเล่าขาน เป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ต้องยกให้เมืองเกียวโตแห่งนี้ล่ะค่ะ ทั้งผู้คนชาวญี่ปุ่นยังคงสวมใส่ชุดกิโมโนเดินเหินให้เห็นกันขวักไขว่ตามท้องถนน มาที่นี่ก็เหมือนเรามายืนมองญี่ปุ่นเมื่อสมัยก่อนยังไงสมัยนี้ก็ยังคงแบบนั้นค่ะ และพลาดไม่ได้กับการชงชาแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นโบราณค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : แนะนำว่าช่วงเดือนมีนาคาและเดือนตุลาคมค่ะ เพราะเป็นช่วงฟดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง เราก็จะได้ชมความสวยงามเข้ากับบรรยากาศมากๆ ค่ะ

3.) Osaka, โอซาก้า

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Osaka-โอซาก้า

 

        โอซาก้าต้องมากับเพื่อนสายกิน ประมาณว่าบุฟเฟต์ยังเกือบเจ๊งอะไรเทือกนี้ล่ะค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีอาหารดีของกินอร่อยในราคาย่อมเยาว์เบาสะบายกระเป๋าให้เราได้ลิ้มลองรสชาดแบบดั้งเดิมๆ ขาช้อปก็ห้ามพลาดนะคะเพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คสำคัญๆ ของญี่ปุ่น เช่น ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) , ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ (Universal Studio) , และสวนลอยน้ำค่ะ (Floating Garden Observatory)

 

ไปช่วงไหนดี : โอซาก้ามาได้ตลอดค่ะ แต่หากมาในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ก็จะได้ชมบรรยากาศดอกซากุระบานสะพรั่งเลยล่ะค่ะ

 

อ่านรีวิวโรงแรมยอดนิยมในโอซาก้าได้ ที่นี่ โรงแรมโอซาก้า

 


4.) Fukuoka, ฟุกุโอกะ

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Fukuoka-ฟุกุโอกะ

 

          เมืองแห่งราเม็งและอาหารทะเลแห่งนี้เป็นเมืองที่ต้องมาเยือนให้ได้ค่ะ เพราะหากอยากกินราเม็งแบบอร่อยล้ำต้องยกให้ที่นี่เลยจ้าเพราะของญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อระบือไกลสุดๆ แล้วล่ะค่ะ และถ้าหากอยากหาร้านที่เป็นสุดยอดราเม็ง ก็ต้องมองตรงไปที่ร้านราเม็งที่อยู่ตามข้างทางนั่นล่ะค่ะคือสุดยอดไม่ต้องไปตามหาที่ร้านหรูบนห้างดังแต่อย่างใดเลยจ้า อีกทั้งทัศนียภาพอันงดงามของสวนดอกไม้ต่างๆ ก็อีกเพียบเป็นแหล่งขึ้นชื่อของญี่ปุ่นทั้งนั้น ว่าแล้วก็อย่าพลาดนะคะ

 

ไปช่วงไหนดี : เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่ดอกไม้กำลังบานสะพรั่งค่ะ แต่หากอยากได้อากาศดีๆ สดชื่นๆ ต้องมาที่เดือนกันยายนนะคะ

 

อ่านรีวิวโรงแรมยอดนิยมในฟุกุโอกะได้ ที่นี่ โรงแรมฟุกุโอกะ (Fukuoka) 

5.) Nara, นารา

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-นารา-Nara

 

          เมืองแห่งนี้เป็นเมืองของคนรักสัตว์ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางไหนเราก็จะพบเห็นหมู่กวางมากมายเดินกันอยู่ริมทาง จนเมืองนาราได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งกวางเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เมืองนาราแห่งนี้ยังมีวัดที่มีพระพุทธรูปหล่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง วัดโฮริวจิ และตัววัดเองก็ยังทำจากไม้เก่าแก่ที่สุดในโลก จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในเดือนตุลาคม – ธันวาคมค่ะ

6.) Sapporo, ซัปโปโร

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Sapporo-ซัปโปโร

 

          เมืองซัปโปโร เป็นที่เลื่องชื่อเรื่องการผลิตเบียร์ค่ะ และในช่วงหน้าหนาวก็จะมีการจัดงานเทศกาลคริสมาสต์สไตล์เยอรมันที่สวนโอริ ตามมาด้วยงานประดับไฟหน้าหาวและเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งแห่งซัปโปโร นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สวนกลางเมืองโอริ , หอนาฬิกาเก่าประจำเมือง , ย่านบันเทิงซูซูกิโนะ , ศาลเจ้าฮอกไกโด และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ เรียกว่ารวมแหล่งเที่ยวหลากหลายไว้ที่เมืองเดียวเที่ยวไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : เที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาวจะสวยเป็นพิเศษค่ะ

 

อ่านรีวิวโรงแรมยอดนิยมในซัปโปโรได้ ที่นี่ โรงแรมซัปโปโร (Sapporo) 

 


7.) Hyogo, เฮียวโงะ

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Hyogo-เฮียวโงะ

 

          เมืองๆ นี้เค้าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทศกาลชมดอกซากุระยามราตรีค่ะ ถึงขั้นจัดให้เป็นเทศกาลประจำปีกันเลยทีเดียว เพราะมีพื้นที่ปลูกต้นซากุระกว่า 33,000 เป็นจุดที่สำคัญในการชมดอกซากุระ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่หลังปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) และที่แห่งนี้ก็ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลกอีกด้วยล่ะค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : ช่วงกลางเดือนมีนาคมไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมค่ะ เป็นช่วงที่คึกครื้นไปกับความสวยงามของซากุระที่สุดจ้า

8.) Karuizawa – machi, คารุอิซาวะ-มาชิ

 

karuizawa-Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-คุรุยซาว่า

 

          Karuizawa – machi ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติจะต้องไม่พลาดเมืองนี้ค่ะ เพราะเค้าเป็นแหล่งรวมธรรมชาติ ป่า เขา ลำเนาไพร มาไว้ที่เมืองนี้เลยล่ะค่ะ นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักป่าเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งคารุอิซาวะกินซ่า (Karuizawa Ginza) ให้เราเดินช้อปกันจนลืมเลยทีเดียวค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : ช่วงที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือช่วงกลางปีค่ะ เป็นช่วงฤดูใบไม่ผลิจ้า

9.) Hakuba – Mura, ฮากุบะ-มุระ

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Hakubo-ฮาคุโบะ

          ที่นี่นับว่าเป็นเทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่นค่ะ เพราะเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่กลางภูเขาฮากุบะ (Hakuba) ที่มีความงดงามราวกับเทือกเขาแอลป์นั่นเองจ้า ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดนากาโน่ และยังเป็นลายสกีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของชาวญี่ปุ่นค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ไปช่วงไหนดี : ในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคมเหมาะที่สุดในการมาเยือนที่นี่จ้า

10.) Takayama, ทาคายามะ

 

Wherejapan-ญี่ปุ่นไปไหนดี-Takayama-ทาคายาม่า

 

          เมืองเล็กๆ แห่งนี้คือหมู่บ้านชิราคาวะโกะ (Shirakawago) เป็นเมืองแห่งหมู่บ้านหลังคาฟางอันลือชื่อค่ะ หมู่บ้านโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่กลางหุบเขาและได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยนะคะ นอกจากนี้เค้ายังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักเพื่อเรียนรู้การสร้างบ้านแบบโบราณที่สามารถทนแดฝนพายุต่างๆ เรียกว่ามั่นคงแข็งแรงมากๆ ค่ะ ที่สำคัญ ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจคือตึกที่ว่าการเมืองสมัยโชกุนและพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์โทมิโนะซุเกะ รับรองเลยค่ะว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับเมืองเล็กๆ แห่งนี้แน่นอนค่ะ

 

ไปช่วงไหนดี : เที่ยวได้ทั้งปีค่ะ เพราะช่วงหน้านาวก็นิยมไปนอนผิงไฟที่บ้านโบราณและเล่นสกีได้ด้วย ช่วงฤดูใบไม่ผลิก็มีดอกไม้นานาพันธ์บานสะพรั่งอีกด้วยจ้า

 Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *