Japan CitiesJapan HotelsTokyo HotelUeno Hotelโตเกียว (Tokyo)

เสพศิลป์ ถิ่นอาทิตย์อุทัย เช็คอินโรงแรมสุดชิคในโตเกียว Nohga Hotel Ueno Tokyo

เสพศิลป์ ถิ่นอาทิตย์อุทัย เช็คอินโรงแรมสุดชิคในโตเกียว
“Nohga Hotel Ueno Tokyo”

 

หยุดยาวหลายวัน เรากับแก๊งค์เพื่อนเลยจัดทริปกันไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม 1 สัปดาห์ เริ่มต้นกันที่เมืองหลวง กรุงโตเกียว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงไลฟ์ไสตล์มากมาย รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหารการกิน และยังมีสถานที่ทางศิลปวัฒนธรรมด้วย แพลนของเราคือหาที่พักในเมืองประมาณ 1-2 คืน ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวยังเมืองอื่นเป็นสถานีต่อไป

 

 

การมาพักที่โตเกียวในครั้งนี้ เราเช็คอินกันที่โรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo ตั้งอยู่ที่ Higashiueno Taito ใกล้ๆ ใจกลางเมืองโตเกียว ห่างจากสถานีรถไฟ Ueno ไปไม่ไกล เดินไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงสถานีแล้ว เดินทางสะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียว ที่น่าสำคัญราคาห้องพักสบายกระเป๋า ตกคืนละไม่ถึง 2,000 บาทต่อห้อง

 

 

จองโรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo ราคาพิเศษ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม 10 อันดับโรงแรมที่คุ้มค่าที่สุดในย่านอุเอโนะ (Ueno) เมืองโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

อ่านรีวิวเพิ่มเติม 10 โรงแรมเปิดใหม่ในอุเอโนะ (Ueno) แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังที่ควรค่าแก่การไปเยือน

 

Nohga Hotel Ueno Tokyo เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงามทันสมัย ถ่ายรูปเช็คอินได้หลายมุมเลย ด้วยรูปทรงอาคารเป็นทรงสี่เหลี่ยม ใช้เส้นสายกรอบสีดำเป็นองค์ประกอบของพวกประตูหน้าต่าง คุมโทนตัวอาคารเป็นสีเทาและเลือกใช้วัสดุไม้ร่วมด้วย เชื่อมโยงไปกับธรรมชาติและสร้างความรู้สึกอบอุ่น เหมือนได้อยู่บ้านจริงๆ นอกจากนี้ยังมีการใช้ชุดกระจกขนาดใหญ่หลายจุดด้วยกัน เพื่อรับแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาในตัวโรงแรม ทำให้บรรยากาศไม่มืดทึบ แต่กลับโปร่งโล่งสบาย น่าอยู่

 

 

บรรยากาศในโรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo

 

โรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 โดยมีคอนเซ็ปต์น่าสนใจมาก ไม่เพียงแต่เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อว่า “Eco Friendly” มีระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานสีเขียวจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน เพื่อลดการปล่อย CO2 ใช้หลอดไฟแบบ LED เพื่อประหยัดไฟฟ้า ใช้ผลิตภัณฑ์กระดาษแทนพลาสติก และนำเอาวัสดุรีไซเคิลต่างๆ มาใช้งานซ้ำ เป็นต้น

 

ผลิตภัณฑ์จากชุมชน ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน

 

ไม่เพียงเท่านี้ ทางโรงแรมยังสร้าง “ความเชื่อมโยงไปกับชุมชน” รอบข้างด้วย ด้วยการรวบรวมงานศิลปะ สร้างพื้นที่จัดงานนิทรรศการ พื้นที่ Workshop และงานประชุมต่างๆ พร้อมทั้งเป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ของชุมชน งานฝีมือต่างๆ นำมาจัดแสดงภายในโรงแรมด้วย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพัก เกิดการอุดหนุน บอกต่อ และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันทีละส่วนกัน

 

ต้องบอกก่อนว่า ใจกลางกรุงโตเกียวเป็นศูนย์รวมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากมาย ซึ่ง Ueno ก็เป็นหนึ่งในจุดแสดงศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว ทางโรงแรมจึงผสมผสานงานศิลปะเข้ามาตกแต่งและจัดแสดง ด้วยการคัดสรรผลงานชิ้นเยี่ยมเพื่อให้ผู้เข้าพักได้มีโอกาสเยี่ยมชมทั่วทั้งโรงแรม ทั้งให้ส่วนของ Lobby Gallery และ Art Gallery

 

 

 บรรยากาศใน Lobby Gallery

 

เริ่มต้นจาก Lobby Gallery เป็นพื้นที่ที่ผู้เข้าพักสามารถมานั่งพบปะ มีปฏิสัมพันธ์กันได้ เรียกได้ว่าเป็น Common Area ขนาดใหญ่ มีทั้งร้านกาแฟ พื้นที่รับประทานอาหาร และบาร์ ซึ่งจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาของวันยาวไปจนถึงช่วงเวลากลางคืนเลยทีเดียว ที่เราชอบคือกาแฟต้นตำรับของโรงแรม รสชาตินุ่มเข้ม อร่อยมาก ส่วนบรรยากาศใน Lobby Gallery นั้น เหมือนเรากำลังอยู่ในงานนิทรรศการเลยก็ว่าได้ โดยจะมีการจัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ พวกภาพวาดต่างๆ ติดโชว์อยู่บนผนัง โดยจะมีการเปลี่ยนงานศิลปะไปเป็นระยะๆ โดยช่างฝีมือและนักสร้างสรรค์ในชุมชน เปิดขายให้ผู้เข้าพักเลือกซื้อได้ หรือหากเราสนใจเพิ่มเติม พนักงานของโรงแรมยินดีที่จะแนะนำให้ไปที่ Workshop หรือร้านค้าอื่นๆ เพิ่มเติม

 

 

Art Gallery สำหรับจัดงานนิทรรศการ และแสดงงานศิลปะ

 

ถ้ายังไม่จุใจ ที่ชั้น 1 ของโรงแรม ยังมีพื้นที่ Art Gallery จัดงานนิทรรศการ และแสดงงานศิลปะโดยเฉพาะ โดยจะมีอีเว้นท์หมุนเวียนเปลี่ยนผ่านอยู่เรื่อยๆ โดยมีงานของศิลปินผู้มีชื่อเสียงมาจัดแสดงอยู่บ่อยๆ อีกด้วย ส่วนที่ชั้น 10 จะมีพื้นที่สำหรับจัดงานสัมมนา และ Workshop จากกลุ่มชุมชนและศิลปิน ผู้ผลิตงานศิลปะและผลิตภัณฑ์ Local Crafts มากมาย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกนำมาใช้งานโรงแรม เช่น ผลิตภัณฑ์สบู่ แชมพู กล่องใส่กระดาษทิชชู ป้ายแขวนหน้าห้อง ไม้แขวนเสื้อ แก้ว ช้อนส้อม ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องพัก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย ผู้ที่สนใจหรือชื่นชอบ สามารถขึ้นไปเข้าร่วมและสนับสนุนผู้เจ้าของผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ชั้น 10 ของโรงแรม

 

 

          มื้ออาหารในโรงแรม มีเมนูหลากหลายให้เลือก เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าถึงดึก

 

 

พื้นที่ส่วนกลางก็มีให้ใช้บริการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร Bistro NOHGA เปิดให้บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไปจนถึง 4 ทุ่ม มีเมนูร่วมสมัย รสชาติอร่อยจากเชฟมากฝีมือ มีการคัดสรรวัตถุดิบจากผู้ผลิตและร้านค้าในท้องถิ่นใกล้เคียง พร้อมเครื่องดื่มกาแฟ ไวน์ เบียร์คราฟต์และเหล้าสาเก

 

 

 

พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม เปิดให้บริการหลายฟังก์ชัน

 

 

สำหรับส่วนกลางอื่นๆ ก็ทั้งมีห้องฟิตเนส ห้องสมุด พื้นที่ระเบียงสำหรับนั่งเล่น บริการซักรีด และบริการให้เช่าจักรยาน ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายในที่เดียว ครบทุก Service

 

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Double

 

จองโรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo ราคาพิเศษ

 

ห้องพักอาศัยในโรงแรมนี้มีให้เลือกมากถึง 8 แบบ โดยแบบที่เราเช็คอินเข้าพักเป็นแบบ Double ขนาดเริ่มต้น พื้นที่ใช้สอย 18 ตารางเมตร พักได้ห้องละ 2 คน ภายในห้องมีเตียง 5 ฟุต โซฟาเล็กสำหรับนั่งเล่น พร้อมทีวี 43 นิ้ว และห้องน้ำในตัว ใช้งานได้อย่างสะดวก ราคาห้องพักนี้ที่เราจ่ายไปอยู่ที่ 1,900 บาทต่อคืน โดยรวมคือใช้ได้เลย นอนหลับสบาย เงียบสงบและปลอดภัย

 

เราได้รวบรวมห้องพักรูปแบบอื่นๆ มาให้ดูกันด้วย โดยห้องพักแต่ละแบบสามารถพักได้ 2-3 คน ห้องมีหลายขนาด และวางอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนกัน ราคาจึงแตกต่างกันตามไปด้วย

 

 

        บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Superior Double ขนาดห้อง 20 ตารางเมตร เตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมทีวี 43 นิ้ว ห้องน้ำภายในตัว

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Deluxe Double ขนาดห้อง 23 ตารางเมตร เตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมทีวี 43 นิ้ว ห้องน้ำภายในตัว

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Corner Double ขนาดห้อง 26 ตารางเมตร เตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมทีวี 43 นิ้ว เครื่องทำกาแฟ และห้องน้ำภายในตัว

 

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Twin – Shower Only ขนาดห้อง 24 ตารางเมตร เตียงขนาด 3.5 ฟุต จำนวน 2 เตียง พร้อมทีวี 43 นิ้ว ห้องน้ำภายในตัว

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Twin ขนาดห้อง 24-26 ตารางเมตร เตียงขนาด 3.5 ฟุต จำนวน 2 เตียง พร้อมทีวี 43 นิ้ว ห้องน้ำภายในตัว

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ Deluxe Twin ขนาดห้อง 36 ตารางเมตร เตียงขนาด 3.5 ฟุต จำนวน 2 เตียง พร้อมทีวี 43 นิ้ว เครื่องทำกาแฟ มุมโซฟานั่งเล่น และห้องน้ำภายในตัว

 

บรรยากาศภายในห้องพักแบบ NOHGA Suite ขนาดห้อง 64 ตารางเมตร เมตร เตียงขนาด 3.5 ฟุต จำนวน 2 เตียง พร้อมทีวี 43 นิ้ว เครื่องทำกาแฟ Pantry ครัวขนาดเล็ก เตาไมโครเวฟ ที่เก็บไวน์ มุมนั่งเล่น Bluetooth speaker และห้องน้ำภายในตัว

 

น่าเสียดายที่เราพักที่โรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo แค่คืนเดียว ความรู้สึกหลังเข้าพักบอกได้เลยว่าประทับใจมาก ที่นี่เป็นมากกว่าโรงแรม เราไม่เคยเห็นโรงแรมที่ไหนเอางานศิลปะมาจัดแสดงไว้เยอะขนาดนี้ ถือว่าเปิดประสบการณ์อย่างมากเลยทีเดียว แถมก่อนกลับเรายังแวะอุดหนุนสินค้าของผู้ผลิตชุมชนด้วย โดยซื้อเสื้อยืดและชาเขียวติดไม้ติดมือกลับ

 

 

หากใครชื่นชอบงานศิลปะอยู่แล้ว หรืองานคราฟต่างๆ แนะนำให้มาพักที่โรงแรมนี้เลย เพราะคุณพักในห้องมาตรฐาน บริการดี และยังได้เสพศิลป์ เหมือนได้ท่องเที่ยวอยู่ใน Gallery หรือนิทรรศการงานศิลปะใหญ่ๆ โดยไม่ต้องตระเวนออกไปไหนไกลเลย

 

จองโรงแรม Nohga Hotel Ueno Tokyo ราคาพิเศษ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม 10 อันดับโรงแรมที่คุ้มค่าที่สุดในย่านอุเอโนะ (Ueno) เมืองโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

อ่านรีวิวเพิ่มเติม 10 โรงแรมเปิดใหม่ในอุเอโนะ (Ueno) แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังที่ควรค่าแก่การไปเยือน

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *